""

Giải đáp thắc mắc về vấn đề ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Có thể thấy trong mỗi năm đều có rất nhiều ngày lễ dành cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, những ngày đặc biệt dành riêng cho phái mạnh dường như lại cực kỳ hiếm hoi. Thực tế thì nhiều quốc gia trên thế giới đã chọn ngày 19/11 là ngày lễ dành cho đàn ông. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về ngày 19 tháng 11 là ngày gì thì đừng bỏ qua bài viết của Eduboston dưới đây.

Bạn có biết ngày 19 tháng 11 là ngày gì?
Bạn có biết ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Có thể bạn chưa biết nhưng ngày 19 tháng 11 hàng năm được biết đến là ngày Quốc tế Nam giới. Tương tự như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 19 tháng 11 là dịp để tôn vinh tất cả những người đàn ông đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Mục đích chính của ngày đặc biệt này là tôn vinh sức mạnh cũng như vai trò của người đàn ông trong cuộc sống và trong xã hội.

Bạn Đang Xem: Giải đáp thắc mắc về vấn đề ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Không chỉ vậy mà ngày 19/11 còn góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy quá trình bình đẳng giới, đồng thời cải thiện các mối quan hệ trong xã hội. Đây cũng là cơ hội tốt để chị em bày tỏ tình cảm đối với người đàn ông của mình. 

Được biết, ngày 19/11 được sử dụng làm ngày Quốc tế Nam giới từ khoảng năm 1999. Ý tưởng này được đưa ra bởi một tiến sĩ tại trường Đại học Tây Indies có tên là Jerome Teeluck. Chỉ sau một thời gian ngắn, ý tưởng trên đã nhận được sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc và một số nhóm nam giới ở châu Âu, châu Á, châu Phi, ở nước Mỹ và vùng Caribe. Cho đến nay, ngày Quốc tế Nam giới đã được đón nhận ở hơn 70 quốc gia trên thế giới. 

Ngày Quốc tế Nam giới đã được công nhận ở nhiều nước
Ngày Quốc tế Nam giới đã được công nhận ở nhiều nước

Xem Thêm : Ngành quản trị kinh doanh là gì? Làm gì sau khi ra trường?

Một thực tế không thể phủ nhận là hiện nay, bình đẳng giới vẫn đang là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trên toàn cầu. Nếu như trước đây, nạn nhân của bình đẳng giới chỉ là phụ nữ thì trong thời điểm hiện tại, nam giới cũng gặp phải rất nhiều vấn đề. Không chỉ vậy mà trong cuộc sống hàng ngày, phái mạnh cũng phải đối mặt với rất nhiều áp lực về cả kinh tế lẫn tình cảm. Do đó, ngày 19 tháng 11 chính là dịp để tôn vinh vẻ đẹp của nam giới.

Ngày 19 tháng 11 còn diễn ra những sự kiện quan trọng nào?

Không chỉ được biết đến là ngày Quốc tế Nam giới mà trên thực tế, ngày 19 tháng 11 còn gắn liền với nhiều sự kiện khác. Có thể kể đến như:

Ngày Toilet thế giới

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2013, ngày 19 tháng 11 chính thức được Liên Hợp Quốc lựa chọn là ngày Toilet thế giới. Cho đến hiện nay, đã có trên 120 nước thành viên của Liên Hợp Quốc đồng ý chấp nhận ngày lễ này.

Theo kết quả thống kê cho thấy trung bình mỗi năm, trên toàn thế giới có đến hơn 800.000 trẻ em tử vong do không đảm bảo được chất lượng vệ sinh. Hầu hết các đều tử vong sau khi bị tiêu chảy kéo dài. Chính vì vậy, Liên Hợp Quốc đã chọn 19/11 hàng năm là “Ngày vệ sinh của tất cả mọi người” với mục đích chính là để trẻ em được tiếp nhận nhà vệ sinh đạt chuẩn. Đây là một trong những ngày lễ mang ý nghĩa cực kỳ nhân văn, tốt đẹp.

Ngày lễ Great American Smokeout

Xem Thêm : Thẻ căn cước công dân là gì? Quy định quan trọng về thẻ căn cước

19 tháng 11 còn được biết đến là Ngày toàn bộ người dân Mỹ không hút thuốc lá. Theo kết quả báo cáo thống kê của Tổ chức y tế tại quốc gia này, ung thư phổi là một trong những nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất. Hầu hết những người nhiễm bệnh đều vì hút thuốc lá hoặc ngửi mùi thuốc lá.

Ngày 19 tháng 11 có ý nghĩa quan trọng với người dân nước Mỹ
Ngày 19 tháng 11 có ý nghĩa quan trọng với người dân nước Mỹ

Thực tế, ung thư phổ do thuốc lá là một trong những căn bệnh khó có thể phòng ngừa một cách triệt để. Chính vì vậy mà Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã quyết định chọn ngày 19 tháng 11 làm ngày “Toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá”. Sự kiện này không chỉ nhằm mục đích khuyến khích nhân dân bỏ thuốc mà còn góp phần để bảo vệ sức khỏe con người.

Ngày Việt Nam hòa mạng Internet thế giới

Ngày 19 tháng 11 còn được biết đến là một trong những sự kiện đặc biệt quan trọng với Việt Nam, có ý nghĩa đánh dấu sự phát triển của công nghệ ở nước ta. Cụ thể, vào ngày 19 tháng 11 năm 1997, Việt Nam đã chính thức thành công hòa mạng Internet thế giới. Cho đến này, sự kiện này vẫn được nhắc lại hàng năm như một cột mốc đáng nhớ.

Như vậy có thể thấy ngày 19/11 gắn liền với nhiều sự kiện không chỉ của riêng các quốc gia mà còn có ý nghĩa với toàn thế giới. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên có thể giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc về vấn đề ngày 19 tháng 11 là ngày gì.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận