Nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai BTC dành cho người mới bắt đầu

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai BTC dành cho người mới bắt đầu, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai BTC dành cho người mới bắt đầu bên dưới.


Chúng ta đã nghe rất nhiều về việc trader crypto trở thành triệu phú thông qua giao dịch hợp đồng tương lai (futures) với một khoản đầu tư nhỏ. Sức mạnh “kỳ diệu” này của hợp đồng tương lai đến từ đòn bẩy, cho phép trader kiếm được lợi nhuận khổng lồ với ngân sách nhỏ.

Bạn Đang Xem: Nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai BTC dành cho người mới bắt đầu

CoinEx

Tất nhiên, với tư cách là một công cụ tài chính, hợp đồng tương lai cũng là con dao hai lưỡi. Đối với người mới bắt đầu, ngưỡng tham gia giao dịch futures có thể ở mức khá cao. Điều đó cho thấy, những người mới bắt đầu nên tìm hiểu kỹ về thị trường giao dịch futures cơ bản? Và làm thế nào để họ có thể chọn một sàn giao dịch phù hợp? Sau đây là một số yếu tố quan trọng mà người dùng có thể tham khảo.

Sự khác biệt giữa giao dịch hợp đồng tương lai và giao ngay

Giao dịch giao ngay đề cập đến quá trình mua và bán tài sản tiền điện tử như BTC và ETH với hình thức giao hàng ngay lập tức. Nói cách khác, giao dịch giao ngay là quá trình mà qua đó người mua/bán sẽ chuyển trực tiếp tài sản tiền điện tử cho nhau.

Giao dịch hợp đồng tương lai đề cập đến quá trình mà qua đó người mua và người bán sẽ tiến hành mua/bán hợp đồng tương lai, chứa một lượng tiền điện tử cụ thể, tại một thời điểm cụ thể trong tương lai, theo thỏa thuận mà họ đã ký kết trên sàn giao dịch.

Mua hợp đồng tương lai không có nghĩa là chúng ta sở hữu tiền điện tử tương ứng. Những gì chúng ta đã mua là một hợp đồng chỉ định việc mua hoặc bán một loại tài sản tiền điện tử cụ thể, vào một ngày trong tương lai.

Chẳng hạn, với việc giá BTC ở mức 30.000 USDT và nếu ai đó tin rằng giá sẽ tăng lên, họ có thể mua các hợp đồng tương lai “long”. Tuy nhiên, sau khi mua hợp đồng tương lai, người mua sẽ không sở hữu BTC như khi giao dịch giao ngay mà những gì họ mua là một hợp đồng cho phép kiếm lời bằng cách bán nó khi giá BTC tăng.

Sự khác biệt cơ bản giữa giao dịch giao ngay và giao dịch hợp đồng tương lai:

1. Các tài sản cơ bản khác nhau

Trong giao dịch giao ngay, tài sản cơ bản là tiền điện tử, chẳng hạn như BTC và ETH, trong khi giao dịch futures là các hợp đồng tương lai, bao gồm một số thông tin tiêu chuẩn nhất định như loại tiền điện tử đã thỏa thuận được giao dịch, ngày, giá, số tiền,…

2. Ngày giao hàng khác nhau

Trong giao dịch giao ngay, tiền điện tử được giao nhanh chóng. Chẳng hạn, nếu bạn định mua hoặc bán BTC, bạn có thể kết thúc giao dịch ngay lập tức trên sàn giao dịch crypto (giao dịch giao ngay thông qua lệnh có thể chậm hơn một chút).

Tuy nhiên, giao dịch hợp đồng tương lai có thể mất một quý để hoàn thành (khi thời gian giao hàng là cuối quý) và một số hợp đồng tương lai có thể được giữ vô thời hạn.

3. Giao dịch short/long linh hoạt

Giao dịch giao ngay chỉ có một hướng, có nghĩa là sau khi mua tiền điện tử ở mức giá hiện tại, trader chỉ có thể kiếm lời bằng cách bán chúng sau khi giá tăng. Mặt khác, giao dịch futures cung cấp hai hướng: trader có thể mua long hoặc bán short. Nếu cho rằng giá của một loại tài sản sẽ tăng lên, người dùng có thể mua hợp đồng tương lai long, và nếu nghĩ rằng giá sẽ giảm, họ cũng có thể bán một hợp đồng tương lai short. Nói cách khác, các nhà đầu tư có thể thu lợi bằng cách mua/bán hợp đồng tương lai cho dù giá tăng hay giảm. Chẳng hạn, nếu giá BTC giảm khi thị trường lao dốc, các trader tương lai có thể tận dụng xu hướng giảm và bán short.

4. Hỗ trợ đòn bẩy

Trong giao dịch giao ngay, nếu bạn sở hữu 5.000 USDT, thì bạn chỉ có thể mua BTC hoặc loại tiền điện tử khác có giá trị tương đương. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai cho phép người dùng giao dịch bằng đòn bẩy, có nghĩa là họ có thể mua tiền điện tử có giá trị gấp vài lần số tiền margin mà họ cung cấp. Tỷ lệ đòn bẩy càng cao, tỷ lệ margin càng nhỏ.

Tại sao nên giao dịch hợp đồng tương lai?

1. Giao dịch futures cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận khổng lồ với mức margin nhỏ

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục mở rộng và trở nên phổ biến hơn, lợi nhuận tăng gấp hàng trăm lần, từng được ghi nhận bởi các loại tiền điện tử như BTC và ETH sẽ không còn hiện hữu và các loại tiền điện tử chính thống đang trở nên ít biến động hơn. Điều này, cùng với sự can thiệp của các tổ chức đầu tư truyền thống, khiến những người bình thường khó gia tăng khối lượng tài sản của mình thông qua giao dịch thông thường.

Mặc dù lợi nhuận từ các khoản đầu tư vào các loại tiền điện tử chính thống như BTC và ETH đang giảm dần, nhưng chúng ta luôn có thể kiếm được lợi nhuận lớn thông qua giao dịch hợp đồng tương lai, bằng cách tận dụng đòn bẩy.

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe về những câu chuyện mà ai đó đã kiếm được lợi nhuận khủng với một khoản ngân sách nhỏ dựa vào đòn bẩy. Một người phụ nữ gần đây đã kiếm được 10 triệu USD bằng cách bán các hợp đồng tương lai với tỷ lệ đòn bẩy cao trong thời kỳ thị trường lao dốc cách đây vài ngày.

Đòn bẩy và lợi nhuận lớn mà nó mang lại là đặc điểm hấp dẫn nhất của giao dịch hợp đồng tương lai, thông qua giao dịch, người dùng có thể thu được lợi nhuận gấp bội với nguồn ngân sách hẹn hẹp.

2. Áp dụng linh hoạt nhiều chiến lược giao dịch

Như chúng ta đã biết, thị trường tiền điện tử có nhiều biến động hơn so với các thị trường tài chính khác. Về xu hướng thị trường tổng thể, thị trường tăng giá trong khoảng thời gian rất ngắn và hầu hết thời gian đều trong xu hướng giảm. Điều này có nghĩa là chúng ta phải đối mặt với thị trường gấu mở rộng.

Nếu chỉ tham gia giao dịch giao ngay, người dùng chỉ có thể kiếm lời bằng cách nắm bắt thị trường tăng giá ngắn hạn; thế nhưng nếu tham gia giao dịch hợp đồng tương lai, người dùng có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách mua long khi giá tăng hoặc bán short khi giá giảm. Nói cách khác, giao dịch hợp đồng tương lai cung cấp cho nhà đầu tư nhiều cơ hội hơn để kiếm lợi nhuận.

3. Bảo hiểm rủi ro

Khi giao dịch tiền điện tử, các nhà đầu tư có thể dựa vào hợp đồng tương lai để phòng ngừa rủi ro biến động thị trường, có nghĩa là họ có thể đặt cược theo các hướng ngược nhau cùng một lúc để giảm thiểu rủi ro thua lỗ.

Xem Thêm : Vay thế chấp ngân hàng Maritime Bank (MSB) ưu đãi T1/2022

Chẳng hạn, nếu sở hữu lượng BTC trị giá $ 20.000 trên thị trường giao ngay, người dùng sẽ không sẵn sàng bán ngay cả khi giá biến động mạnh. Trong trường hợp này, có thể phòng ngừa rủi ro bằng cách sử dụng hợp đồng tương lai. Cụ thể hơn, có thể bắt đầu một vị trí short BTC trị giá $ 20.000 bằng cách sử dụng lượng USDT trị giá $ 2.000 với tỷ lệ đòn bẩy gấp 10 lần. Tại thời điểm này, nếu giá BTC giảm mạnh, giá trị BTC giao ngay sẽ giảm đáng kể, nhưng vị thế bán $ 2.000 với đòn bẩy 10X sẽ cho phép người dùng kiếm lại khoản lỗ của mình trên thị trường tương lai.

Chọn sàn giao dịch hợp đồng tương lai phù hợp dành cho người mới bắt đầu?

1. Bảo mật và ổn định

Khi chọn một nền tảng giao dịch tương lai, trước tiên, những người mới tham gia thị trường nên xem xét tính bảo mật và ổn định của nền tảng đó. Không nên tiến hành giao dịch hợp đồng tương lai trên các nền tảng có cơ chế bảo mật kém. Mặt khác, sàn giao dịch futures được hỗ trợ bởi một nhóm kỹ sư công nghệ mạnh có thể giúp bảo vệ tài sản của người dùng khỏi bị tấn công.

2. Các loại hợp đồng tương lai có sẵn

Các loại hợp đồng tương lai có sẵn trên mỗi nền tảng giao dịch có thể khác nhau, và các loại hợp đồng tương lai chính cũng vậy. Một số sàn giao dịch cung cấp hợp đồng tương lai vĩnh viễn, trong khi một số sàn khác lại không cung cấp tính năng này.

Hơn nữa, cũng có những sàn giao dịch chỉ cung cấp một loại hợp đồng tương lai duy nhất. Do đó, khi chọn sàn giao dịch, người mới bắt đầu cũng cần xem xét các loại hợp đồng tương lai có sẵn trên nền tảng.

3. Trải nghiệm người dùng

Người mới cũng nên chú ý đến trải nghiệm người dùng của sàn giao dịch. Chẳng hạn thiết kế giao diện người dùng quá phức tạp có thể khiến họ gặp khó khăn trong quá trình giao dịch hợp đồng tương lai. Do đó, giao diện đơn giản, thiết thực, thân thiện với người mới bắt đầu sẽ là những lựa chọn ưu tiên.

Lý do chọn CoinEx Futures

CoinEx

1. Dễ sử dụng

Để cải thiện trải nghiệm giao dịch, CoinEx đã thiết kế danh mục hợp đồng tương lai đơn giản, thiết thực và người dùng chỉ cần làm theo các hướng dẫn. Trang hợp đồng tương lai của CoinEx giúp người dùng dễ dàng tham gia thị trường giao dịch tương lai thông qua các thao tác cực kỳ đơn giản.

Ngoài ra, sau khi tạo lệnh, người dùng cũng có thể áp dụng các chiến lược kiểm soát rủi ro nhất định, chẳng hạn như đặt giá TP/SL để chốt lời hoặc cắt lỗ.

2. An toàn và ổn định

Công cụ khớp lệnh giao dịch tốc độ cao được phát triển độc lập của CoinEx cho phép nó thực hiện 10.000 giao dịch mỗi giây. Công cụ này hoạt động ổn định bất chấp nhiều giao dịch lớn diễn ra đồng loạt và xử lý tất cả các lệnh của người dùng nhanh chóng, ổn định.

CoinEx cũng áp dụng các chiến lược như ví lạnh + đa chữ ký (multisig) để quản lý tiền điện tử theo cách riêng biệt. Hơn nữa, sàn giao dịch cũng hợp tác với các chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới để đảm bảo an ninh toàn diện cho tài sản của khách hàng.

Trên CoinEx, tất cả tài sản tiền điện tử đều được dự trữ 100%. Sàn giao dịch không lạm dụng tài sản của người dùng vì bất kỳ lý do gì. Hơn nữa, tất cả các giao dịch rút tiền đều được xử lý kịp thời 100%.

3. Đòn bẩy tối đa 100X

CoinEx Futures hỗ trợ cả Cross Margin và Isolated Margin. Cả hai mô hình đều đi kèm với tỷ lệ đòn bẩy từ 3X (tối thiểu) đến 100X (tối đa), đáp ứng nhu cầu của các trader futures, với mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau. Người dùng chấp nhận rủi ro có thể chọn tỷ lệ đòn bẩy cao, trong khi những người không muốn mạo hiển có thể chọn tỷ lệ đòn bẩy thấp.

4. Phân tích lãi/lỗ (PNL) của tài sản futures trong vòng 180 ngày

CoinEx cung cấp phân tích PNL đơn giản. Khi chức năng “Phân tích PNL” được kích hoạt, người dùng có thể phân tích dữ liệu giao dịch hàng ngày và xem lãi/lỗ của tài khoản chính cũng như tài khoản phụ của họ. Sàn giao dịch có các thuật toán phân tích và thống kê giao dịch độc đáo cho các vị trí. Hơn nữa, chức năng cũng bao gồm thống kê xu hướng tài sản hàng tuần/hàng tháng/hàng quý, lợi nhuận tích lũy, lợi nhuận hàng ngày, ROI,…

Trên CoinEx, người dùng cũng có thể xem phân tích PNL về tài sản futures của họ trong vòng 180 ngày, cho phép họ phân tích lãi/lỗ trong sáu tháng qua.

5. Nhiều cơ chế hợp đồng tương lai, bao gồm Quỹ bảo hiểm và tính năng Tự động gỡ bỏ đòn bẩy (ADL), đảm bảo thu hồi thanh lý bằng 0

CoinEx đã giới thiệu Quỹ bảo hiểm. Cơ chế này khớp các lệnh bị cưỡng bức thanh lý với các lệnh khác trên thị trường ở mức giá phá sản, và nếu giá thực hiện vượt quá giá phá sản, phần thặng dư sẽ được chuyển đến Quỹ bảo hiểm.

CoinEx sử dụng Quỹ bảo hiểm để cứu các vị thế của nhà đầu tư khỏi Tự động gỡ bỏ đòn bẩy (ADL). Khi giá thanh lý giảm xuống dưới (long) hoặc vượt quá (short) giá phá sản trong một phạm vi nhất định, phần vượt quá sẽ do Quỹ bảo hiểm chi trả mà không cần kích hoạt hệ thống ADL.

Khi các nhà đầu tư bị buộc thanh lý, các vị trí còn lại của họ sẽ được hệ thống ADL của CoinEx tiếp quản. Nếu không thể đóng các vị thế mục tiêu trên thị trường và khi Giá đánh dấu đạt đến mức giá phá sản, hệ thống ADL sẽ giảm các vị thế do nhà đầu tư nắm giữ theo hướng ngược lại, và lệnh ADL sẽ được xác định theo tỷ lệ đòn bẩy và lợi nhuận.

CoinEx đã giới thiệu nhiều cơ chế hợp đồng tương lai, bao gồm Quỹ bảo hiểm và Tự động gỡ bỏ đòn bẩy (ADL), để loại bỏ khoản thu hồi trong trường hợp thanh lý.

Cách giao dịch tiền điện tử trên CoinEx

Trên CoinEx, tài khoản futures, tài khoản giao ngay, tài khoản ký quỹ và tài khoản tài chính độc lập với nhau, điều này cũng giữ an toàn cho tài sản của người dùng. Việc buộc phải thanh lý tài sản trong tài khoản futures sẽ không ảnh hưởng đến tài sản trong các tài khoản khác, do giao dịch hợp đồng tương lai phải chịu rủi ro lớn hơn.

CoinEx

Xem Thêm : Địa Chỉ Chi Nhánh/Phòng GD – ATM BIDV Huyện Hòa Bình (Bạc Liêu)

Vì vậy, trước tiên người dùng cần chuyển tiền điện tử từ tài khoản giao ngay sang tài khoản futures. Hãy lấy vị thế mua ETH sau đây (hợp đồng tuyến tính) làm ví dụ.

Giả sử trader tin rằng giá ETH hiện tại (2.050 USDT) thấp hơn dự kiến. Họ có thể chọn tham gia long và thu lợi nhuận bằng cách đóng vị thế của mình khi ETH tăng cao hơn, đạt đến mức giá mong đợi (ví dụ: 2.200 USDT).

Hành động này bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chọn chế độ margin và điều chỉnh đòn bẩy

Giả sử trader sử dụng Isolated Margin và đặt tỷ lệ đòn bẩy là 10X.

CoinEx

Vì tỷ lệ đòn bẩy mặc định là 3X, trước tiên người dùng cần phải nhấp vào Đòn bẩy: Cross Margin 3X và sau đó điều chỉnh chế độ margin và tỷ lệ đòn bẩy.

Trong hình bên dưới, người dùng cần nhấp vào 10X trong mục Isolated Margin, có nghĩa là trader sẽ mở một vị trí với Isolated Margin và tỷ lệ đòn bẩy 10X.

CoinEx

Bước 2: Mở vị trí ETH/mua ETH với giá thấp

Trong tài khoản futures ETH/USDT, trước tiên trader cần nhập (Giá) (ví dụ: 2.050), sau đó nhập (Số lượng) và cuối cùng nhấp vào (Mua ETH) để đặt lệnh.

CoinEx

Lưu ý: Mua ETH có nghĩa là tham gia long, trong khi Bán ETH có nghĩa là tham gia short.

Ngoài các lệnh limit, trader futures trên CoinEx cũng có thể đặt lệnh market, lệnh stop-limit và lệnh stop-market theo nhu cầu của họ. Hầu hết trader thường sử dụng các lệnh limit và lệnh market.

Bước 3: Khi ETH tăng lên mức giá mong đợi, hãy đóng vị thế/bán ETH với giá cao

CoinEx

Nếu giá ETH tăng lên, trader có thể bán số tiền đang nắm giữ của mình để kiếm lời.

Trong trường hợp này, người dùng nên nhập giá và số tiền rồi nhấp vào (Bán ETH) để hoàn tất lệnh. Vị thế được đóng/bán khi lệnh được thực hiện.

Lưu ý: Khi đóng một vị trí thông qua lệnh, số lượng lệnh phải khớp với số lượng vị thế nếu trader có kế hoạch đóng tất cả vị thế của mình; nếu số lượng lệnh vượt quá số lượng vị thế, trader sẽ giữ các vị thế theo hướng ngược lại sau khi lệnh hoàn tất.

Ngoài việc bán các lệnh, người dùng CoinEx cũng có thể chọn đóng tất cả khi họ muốn kết thúc giao dịch càng sớm càng tốt.

Bước 4: Chuyển tài sản futures vào tài khoản giao ngay

Sau khi kiếm được lợi nhuận, trader sau đó có thể chuyển một phần hoặc toàn bộ lợi nhuận của mình từ tài khoản futures sang tài khoản giao ngay.

CoinEx

Để thực hiện điều này, cần phải nhấp vào (Chuyển) trên trang hợp đồng tương lai, chọn Từ Hợp đồng tương lai đến Giao ngay trong cửa sổ, chọn [USDT], nhập [Số tiền] và cuối cùng nhấp [Gửi] để hoàn tất.

Tóm lại, CoinEx cung cấp trải nghiệm người dùng khá tốt. Ngoài việc dễ sử dụng, các cặp giao dịch linh hoạt và cơ chế hợp đồng tương lai độc đáo, sàn giao dịch còn có tính năng bảo mật nâng cao. Nếu người dùng có ý định giao dịch hợp đồng tương lai, CoinEx sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho trader vào thời điểm hiện tại.

Disclaimer: Đây là bài viết quảng cáo nằm trong chuyên mục Thông cáo Báo chí, không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi hành động, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư của bạn.

[ad_2]

Tham khảo thêm: Nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai BTC dành cho người mới bắt đầu

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai BTC dành cho người mới bắt đầu của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai BTC dành cho người mới bắt đầu . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Tin Tức Tài Chính

Viết một bình luận