""

Microsoft visual C++ là gì? Microsoft visual C++ có cần thiết không?

Khi vào phần cài đặt trên máy tính, người dùng thấy nhiều tập tin Microsoft visual C++ mặc dù không tải về. Vậy Microsoft visual C++ là gì? Chúng có thực sự cần thiết cho máy tính không? Để khám phá chức năng tập tin này, hãy cùng Eduboston tìm hiểu dưới đây.

Microsoft visual C++ là gì?

Microsoft visual C++ là gì?
Microsoft visual C++ là gì?

Microsoft visual C++ là môi trường phát triển tích hợp. Môi trường này được dùng để tạo ra các ứng dụng trong Windows. Các ứng dụng được tạo trên nền tảng các ngôn ngữ lập trình C++ hay C. Trước đây, Microsoft visual C++ là sản phẩm độc lập. Tuy nhiên, sau này, Microsoft visual C++ được phân vào Microsoft Visual Studio để dễ dàng trong quá trình quản lý.

Bạn Đang Xem: Microsoft visual C++ là gì? Microsoft visual C++ có cần thiết không?

Với Microsoft visual C++, các nhà phát triển ứng dụng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác viết, kiểm tra, gỡ lỗi và chỉnh sửa một cách nhanh chóng nhất. Điều này là nhờ Microsoft visual C++ có nhiều công cụ hỗ trợ giúp quá trình phát triển và sửa lỗi mã nguồn đơn giản hơn.

Đặc trưng của Microsoft visual C++ là gì?

Đặc trưng của Microsoft visual C++ là gì?
Đặc trưng của Microsoft visual C++ là gì?

Xem Thêm : Ngành quản trị kinh doanh là gì? Làm gì sau khi ra trường?

Không phải ngẫu nhiên Microsoft visual C++ xuất hiện nhiều trong phần cài đặt máy tính. Sự xuất hiện của Microsoft visual C++ giúp cho người dùng có thể truy cập vào thư viện code. Trong thư viện có nhiều mã lệnh đã được phát triển. Người dùng chỉ cần lấy những mã lệnh phù hợp để phát triển ứng dụng mà không cần mất nhiều thời gian để viết code.

Code trong thư viện của Microsoft visual C++ được để dưới dạng Dynamic Link Libraries (DLL)/ Thư viện liên kết động. Người dùng khi vào thư viện có thể lựa chọn một trong các gói gồm:

 • Gói DLL trực tiếp
 • Gói share code tiêu chuẩn
 • Visual C++ Redistributable

Các phiên bản của Microsoft visual C++ 

Các phiên bản của Microsoft visual C++
Các phiên bản của Microsoft visual C++

Microsoft visual C++ lần đầu được ra mắt vào năm 1992 với phiên bản 1.0. Kể từ đó đến nay, Microsoft visual C++ không ngừng được cải tiến nâng cấp với nhiều phiên bản khác nhau. Các phiên bản Microsoft visual C++ trình làng từ khi ra mắt đến nay bao gồm:

 • Microsoft visual C++ 1.0: Phiên bản này có MFC 2.0 với hai loại 16 bit và 32 bit.
 • Microsoft visual C++ 1.5: Phiên bản này có MFC 2.5 có thêm cả ODBC và OLE 2.0. Phiên bản này chỉ hỗ trợ người dùng với loại 16 bit.
 • Microsoft visual C++ 2.0: Phiên bản này có MFC 3.0 và chỉ dùng cho loại 32 bit.
 • Microsoft visual C++ 4.0: Phiên bản này có MFC 4.0 và được dùng để thiết kế Window 95 và Windows NT.
 • Microsoft visual C++ 5.0: Phiên bản này có MFC 4.21.
 • Microsoft visual C++ 6.0: Phiên bản này có MFC 6.0 và được sử dụng rộng rãi để viết code các ứng dụng.
 • Microsoft visual C++ Net 2002: Phiên bản này có MFC 7.0 giúp viết và kiểm tra các lỗi một cách nhanh chóng khi tạo ứng dụng.
 • Microsoft visual C++ Net 2003: Phiên bản này có MFC 7.1 và đã được nâng cấp nhiều so với Net 2002. 
 • Microsoft Embedded C++ Net 2002: Phiên bản này dành cho hệ điều hành Window CE.
 • Microsoft visual C++ 2005: Phiên bản này có MFC 8.0. Phiên bản này có thể hỗ trợ Open MP và C++/CLI.
 • Microsoft visual C++ 2008, 2010, 2012, 2013, 2015
Microsoft visual C++ có nhiều phiên bản
Microsoft visual C++ có nhiều phiên bản

Qua từng thời kỳ, Microsoft visual C++ lại có nhiều cải tiến để hoàn hảo hơn. Đây cũng chính là lý do vì sao Microsoft visual C++ có nhiều phiên bản trên máy tính. Khi người dùng tải các ứng dụng các tập tin  Microsoft visual C++ sẽ đi kèm theo. Mục đích là để quá trình cài đặt nhanh chóng và ứng dụng hoạt động ổn định hơn. Thêm nữa, các phiên bản Microsoft visual C++ không hợp nhất. Do đó, mỗi khi có bản cập nhật mới,  Microsoft visual C++ lại được lưu vào máy.

Microsoft visual C++  có cần thiết không?

Microsoft visual C++ có cần thiết không?
Microsoft visual C++ có cần thiết không?

Xem Thêm : Số thứ tự tiếng Anh là gì? Phân biệt số thứ tự và số đếm trong tiếng Anh

Khi thấy nhiều tập tin  Microsoft visual C++  trên máy tính, nhiều người lo ngại về việc tiêu tốn dữ liệu. Vậy Microsoft visual C++ có thực sự cần thiết? Người dùng có thể xóa bớt các tập tin Microsoft visual C++  không?

Về tính hữu ích của Microsoft visual C++ là không phải bàn cãi. Bởi nhờ có Microsoft visual C++, các ứng dụng sẽ hoạt động một cách mượt mà hơn. Vậy nên Microsoft visual C++ thực sự cần thiết cho máy tính. 

Về việc xóa bớt Microsoft visual C++ trên máy, người dùng phải cân nhắc kỹ. Bởi mỗi phiên bản lại có những công dụng riêng. Nếu người dùng không có kiến thức chuyên sâu xóa nhầm tệp sẽ dẫn đến nhiều rắc rối. Các phần mềm và ứng dụng có thể gặp trục trặc nếu Microsoft visual C++ bị xóa. Vậy nên tốt nhất người dùng không nên tự xóa. Hơn nữa, các tập Microsoft visual C++ có dung lượng khá nhỏ. Do đó, chúng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bộ nhớ của máy tính.

Trên đây là giải đáp băn khoăn Microsoft visual C++ là gì?  Hy vọng với những kiến thức trên đây của Eduboston sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ về Microsoft visual C++ để biết cách sử dụng hợp lý.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận