""

Máy đo LCR là gì? Chi tiết về Máy đo LCR mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Máy đo LCR là gì? Chi tiết về Máy đo LCR mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Máy đo LCR là gì? Chi tiết về Máy đo LCR mới nhất 2022 bên dưới.

LCR. Mét (Máy đo LCR tiếng Anh) là một thiết bị dùng để đo độ tự cảm (L), điện dung (C) và điện trở (R) của các thành phần điện.

nguyên tắc làm việc[sửa | sửa mã nguồn]

Máy đo LCR đo dòng điện, điện áp và góc pha, sau đó tính toán giá trị LCR liên quan và hiển thị trên màn hình. Máy đo LCR là loại cầm tay và để bàn dễ sử dụng cho phòng thí nghiệm và nhà máy đo lường. Thông thường máy đo LCR có tần số từ 1 kHz -100 Mhz trở lên.[1].

Ngoài ra, máy đo LCR thường đi kèm với các tính năng hữu ích khác như chức năng quét danh sách và so sánh. trong chế độ so sánh Bạn có thể đặt trước các mẫu cho máy để phân loại là ‘Đạt’ hoặc ‘Không đạt’ cho các phép đo trong tương lai.

Chức năng quét mục cho phép kiểm tra tự động các DUT (thiết bị đang được kiểm tra) dưới các tần số khác nhau. Tương tự như máy phân tích trở kháng, máy đo LCR lý tưởng cho các phép đo trực tiếp và chính xác của cuộn cảm, tụ điện và điện trở bằng cách sử dụng các tần số thử nghiệm khác nhau. Khu vực thử nghiệm có thể được chọn thủ công hoặc tự động. Máy đo LCR có thể hoàn toàn tự động, ví dụ: trong RS-232, USB, LAN hoặc Handler. Thiết bị cũng có thể được sử dụng để ghi lại kết quả bằng phần mềm điều khiển.

nguyên tắc[sửa | sửa mã nguồn]

Các nguyên tắc đo lường cơ bản của máy LCR.[sửa | sửa mã nguồn]

Máy đo LCR là một dụng cụ đo lường để đo một đặc tính vật lý được gọi là trở kháng. Trở kháng (ký hiệu Z) biểu thị điện trở xoay chiều có thể được tính toán từ dòng điện I chạy đến mục tiêu đo lường và điện áp V thông qua cổng đo. Vì trở kháng được vector hóa trên mặt phẳng phức, máy đo LCR không chỉ đo tỷ lệ giữa các giá trị RMS hiện tại và điện áp. mà còn đo độ lệch pha giữa dạng sóng dòng điện và điện áp.

Phương pháp mạch cầu tự cân bằng[sửa | sửa mã nguồn]

Phương pháp cầu tự cân bằng là một mạch đo lường được sử dụng rộng rãi trong các máy đo LCR Mạch có 4 cổng kết nối (Hc, Hp, Lp và Lc) kết nối với các linh kiện và thiết bị được kiểm tra. Mỗi cổng có chức năng riêng.

phương pháp hai cổng[sửa | sửa mã nguồn]

Thiết kế mạch này kết nối các thiết bị và linh kiện cần đo bằng hai cổng. Các giá trị đo được bao gồm điện trở dây và điện trở tiếp xúc. và sẽ bị ảnh hưởng lớn khi mục tiêu đo có trở kháng thấp. Tín hiệu đo truyền đến điện dung lạc cũng như mục tiêu đo trong các phép đo tần số cao và trở kháng cao. mắc lỗi

lối năm cửa[sửa | sửa mã nguồn]

Điều này giảm thiểu ảnh hưởng của điện trở dây và điện trở tiếp xúc bằng cách sử dụng cáp riêng biệt để phát hiện dòng tín hiệu và điện áp. và đặt phần cách điện của cáp ở cùng một thế. Phương pháp này có thể được sử dụng để giảm sai số trong các phép đo trở kháng từ thấp đến cao.

Cách ghép nối bốn cổng[sửa | sửa mã nguồn]

Xem Thêm : Bởi vì được gặp em là gì? Chi tiết về Bởi vì được gặp em mới nhất 2021

Điều này có thể làm giảm sai số đo từ trở kháng thấp đến cao bằng cách giảm ảnh hưởng của từ trường do dòng điện đo gây ra. Nó có thể hủy bỏ từ trường bằng cách sử dụng cáp được che chắn và chồng dòng điện vào và ra khỏi mục tiêu đo.[2]

Bảng điều khiển đồng hồ LCR:[sửa | sửa mã nguồn]

502px May bởi lcr

Bảng điều khiển phía trước máy đo LCR để bàn

con số Tên Ý nghĩa
đầu tiên bật / tắt Bật / tắt máy đo LCR.
2 Man hinh LCD Màn hình LCD là nơi điều khiển và hiển thị các thông số, thông tin liên quan đến máy.
3 phím con trỏ Các nút điều khiển trên màn hình LCD để chọn giữa các chức năng.
4 vượt qua Cho biết kết quả có thể đo lường sẽ vượt qua hay không tùy thuộc vào giới hạn đặt trước.
5 Thất bại Chỉ định biện pháp không đáp ứng các giới hạn đã đặt.
6 đo lường (hoặc đo lường) Chọn chức năng đo của máy.
7 Tải về Mở trang cài đặt để thiết lập các thông số đo.
số 8 hệ thống Mở trang cài đặt hệ thống.
9 tập tin Chức năng lưu và quản lý tệp
mười củng cố Chế độ kích hoạt
11 thoát lối ra
thứ mười hai Loại bỏ ký tự cuối cùng của giá trị đầu vào.
13 đồng ý Bấm để chọn
14 HD (Điện áp cao) cổng kết nối hiện tại cao
15 HS (cảm nhận về hiệu điện thế cao) Cổng kết nối tiếp xúc điện áp cao
16 chốt vào Các nút được sử dụng để nhập dữ liệu số vào máy đo LCR.
17 LS (Cảm biến điện áp thấp) Cổng kết nối tiếp xúc điện áp thấp
18 LD (Dòng điện thấp) cổng kết nối công suất thấp
19 thiết bị kết nối USB thiết bị kết nối USB
20 phím mềm Chọn điều kiện đo và vận hành máy.

tham khảo:[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    “Máy đo LCR”.

  2. ^ “Lớp lót LCR” (File PDF).

Liện kết ngoại:[sửa | sửa mã nguồn]

Xem Thêm : Viện Công nghệ Thông tin (Việt Nam) là gì? Chi tiết về Viện Công nghệ Thông tin (Việt Nam) mới nhất 2021[ad_2]

Tham khảo thêm: Máy đo LCR là gì? Chi tiết về Máy đo LCR mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Máy đo LCR là gì? Chi tiết về Máy đo LCR mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Máy đo LCR là gì? Chi tiết về Máy đo LCR mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận