""

Mật khẩu Facebook của tôi là gì? Làm gì để lấy lại khi bị mất?

Hiện nay, Facebook là trang mạng xã hội phổ biến nhất và được đông đảo mọi người lựa chọn sử dụng. Do đó, không có gì lạ khi thấy ai đó sở hữu 3 hoặc 4 tài khoản Facebook và đăng nhập mật khẩu cùng lúc trên máy tính. Vậy mật khẩu Facebook của tôi là gì và làm thế nào để có thể lấy lại mật khẩu Facebook khi vô tình bị quên? Trong bài viết bên dưới, Eduboston sẽ giải đáp thắc mắc này.

Tìm hiểu mật khẩu Facebook của tôi là gì?

Tìm hiểu mật khẩu Facebook của tôi là gì?
Tìm hiểu mật khẩu Facebook của tôi là gì?

Trước tiên, các bạn cần phải hiểu một điều rằng, mật khẩu Facebook chính là một dãy chữ hoặc số được Facebook yêu cầu mọi người nhập lúc đăng ký tài khoản. Mục đích của việc làm này là để bảo mật sự riêng tư cho người dùng và tránh sự xâm nhập từ những kẻ xấu tới tài khoản Facebook của các bạn.

Bạn Đang Xem: Mật khẩu Facebook của tôi là gì? Làm gì để lấy lại khi bị mất?

Hiện nay, không có gì là lạ khi thấy người sở hữu tới 3 hoặc 4 tài khoản Facebook. Hơn nữa, một số người còn có thói quen đăng nhập cùng một lúc nhiều tài khoản Facebook ở trên thiết bị của mình. Ngoài ra, một số bạn còn có thói quen nữa là tự động lưu tài khoản và mật khẩu Facebook của mình sau 1 lần đăng nhập.

Xem Thêm : Giải đáp thắc mắc chung: Lá xạ đen có tác dụng gì đặc biệt?

Mục đích của việc làm này là để truy cập nhanh hơn vào những lần sau. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến trường hợp vô tình bị quên mật khẩu đăng nhập vào Facebook. Từ đó, các bạn không thể truy cập vào tài khoản này của mình được nữa.

Một số cách lấy lại tài khoản Facebook khi bị mất mật khẩu

Một số cách lấy lại tài khoản Facebook khi bị mất mật khẩu
Một số cách lấy lại tài khoản Facebook khi bị mất mật khẩu

Trong phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp những cách lấy lại mật khẩu Facebook tốt nhất mà các bạn nên áp dụng khi bị quên, mất hoặc hack tài khoản:

Lấy lại mật khẩu Facebook thông qua địa chỉ Email

Lấy lại mật khẩu Facebook thông qua địa chỉ Email
Lấy lại mật khẩu Facebook thông qua địa chỉ Email

Đây là cách lấy lại mật khẩu Facebook dễ sử dụng và quen thuộc nhất với tất cả mọi người. Khi các bạn đăng ký tài khoản Facebook qua Email thì có thể lấy lại mật khẩu qua địa chỉ đó. Khi mọi người nhập Email vào mục Tìm kiếm, Facebook sẽ dò tìm các tài khoản trùng khớp với địa chỉ đã nhập. Sau khi xác định đây là Facebook của bạn với tên tài khoản và ảnh đại diện, mọi người chỉ cần gửi mã xác nhận đặt lại mật khẩu vào Email là xong.

Lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook thông qua số điện thoại

Lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook thông qua số điện thoại
Lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook thông qua số điện thoại

Cách này được thực hiện tương tự giống phương pháp lấy lại mật khẩu Facebook qua địa chỉ Email. Hiện nay, Facebook đã được bổ sung thêm tính năng đăng ký và đăng nhập tài khoản thông qua số điện thoại.

Xem Thêm : Giải đáp thắc mắc cho bạn lá trầu không có tác dụng gì?

Với cách này, các bạn chỉ cần nhập số điện thoại đăng ký vào phần nhập địa chỉ Email và số điện thoại. Sau đó, mọi người nhấp chuột vào ô Đăng nhập rồi ấn Quên mật khẩu để Facebook tìm kiếm tài khoản cho bạn thông qua số điện thoại đó.

Sau khi tìm đúng Facebook bị mất mất mật khẩu, người dùng sẽ xác nhận tên tài khoản của mình. Cuối cùng, các bạn chỉ cần lựa chọn Gửi mã qua SMS đến số điện thoại của mình rồi nhấn vào ô Tiếp tục là xong. Mã xác nhận thay đổi mật khẩu Facebook sẽ được gửi về số điện thoại của các bạn ngay lập tức qua tin nhắn. Tuy nhiên, để có thể lấy lại mật khẩu Facebook bằng cách này, mọi người phải nhập số điện thoại của mình vào tài khoản để kích hoạt tính năng.

Lấy lại mật khẩu Facebook trong trường hợp mất địa chỉ Email đăng ký

Hiện nay, một số người đang gặp phải tình trạng không sử dụng Email đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook. Do đó, không thể dùng địa chỉ Email đó để lấy lại mật khẩu Facebook được. Lúc này, các bạn bắt buộc phải cung cấp Email đang sử dụng rồi thực hiện những yêu cầu xác định chủ tài khoản từ Facebook là được. Theo đó:

  • Bước 1: Sau khi nhập Email đăng ký tài khoản Facebook, hãy nhấp chuột vào ô Tôi không thể truy cập Email ở phía dưới.
  • Bước 2: Nhập địa chỉ Email mà các bạn đang dùng để gửi tin nhắn về cách lấy lại Facebook khi bị mất mật khẩu. Trong tin nhắn này, người dùng sẽ được yêu cầu truy cập vào một đường link để nhập những thông tin liên quan tới cá nhân để xác định danh tính của chủ sở hữu Facebook muốn lấy lại. Thông tin bao gồm họ tên, liên kết URL đến dòng thời gian của bạn, chọn vấn đề, số điện thoại, mô tả vấn đề, giấy tờ tùy thân,…
  • Bước 3: Sau đó, các bạn gửi cho Facebook để xem xét nhưng cách này không chắc chắn 100% có thể lấy lại mật khẩu Facebook.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn đã biết mật khẩu Facebook của tôi là gì và những cách lấy lại tài khoản hiệu quả khi vô tình quên mật khẩu. Nếu còn điều gì thắc mắc, mọi người hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận