""

Marcus Junius Brutus là gì? Chi tiết về Marcus Junius Brutus mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Marcus Junius Brutus là gì? Chi tiết về Marcus Junius Brutus mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Marcus Junius Brutus là gì? Chi tiết về Marcus Junius Brutus mới nhất 2022 bên dưới.

Marcus Junius Brutus

Bạn Đang Xem: Marcus Junius Brutus là gì? Chi tiết về Marcus Junius Brutus mới nhất 2021

Chân dung Brutus Massimo.jpg

Tượng Marcus Brutus

Thượng nghị sĩ của Cộng hòa La Mã
thuật ngữ
58 TCN – 42 TCN
thông tin cá nhân
xảy ra 85 trước công nguyên
nước cộng hòa la mã rome
vượt qua 23 tháng 10 năm 42 trước Công nguyên (43 tuổi)
người macedonian philippi
nguyên nhân của sự mất mát tự sát
Quốc tịch Roman
Đảng chính trị Tối ưu hóa
mẹ Servilia
cha Old Brutus
Quintus Servilius Caepio (con nuôi)
Julius Caesar (có thể cùng huyết thống)[1]
công việc Chính trị gia, Luật sư, Đại tướng
được biết đến với Vụ ám sát Julius Caesar

Marcus Junius Brutus (85 TCN – 42 TCN) hoặc Quintus Servilius Caepio Brutuslà thành viên của Thượng viện La Mã của Cộng hòa La Mã Ông được biết đến nhiều nhất trong lịch sử hiện đại với tư cách là nhân vật chủ chốt trong âm mưu ám sát Julius Caesar.

đầu đời[sửa | sửa mã nguồn]

Brutus là con trai của Marcus Junius Brutus cả, và cha của ông Servilia Caepionis là một chỉ huy sư đoàn (Legatos) của Pompey Đại đế và mẹ là chị em cùng cha khác mẹ Chú của Brutus đã nhận nuôi anh khi còn nhỏ. Và trong một thời gian, Brutus còn được gọi là Quintus Servilius Caepio Brutus.

Brutus rất nghiêm túc với chú của mình. Và sự nghiệp chính trị của ông bắt đầu khi ông là phụ tá của Cato dưới thời trị vì của Kypros. Anh trở lại Rome với tư cách là một triệu phú. người mà ông kết hôn với Claudia Pulchra từ lần đầu tiên xuất hiện trong Thượng viện. Brutus được đặt bên cạnh các quý tộc (Tối ưu hóa) Các nhóm bảo thủ chống lại Triumvirate là Marcus Licinius Crassus, Gnaeus Pompeius Magnus và Gaius Julius Caesar.

Sự nghiệp trong Thượng viện[sửa | sửa mã nguồn]

Khi một cuộc nội chiến nổ ra vào năm 49 trước Công nguyên giữa Pompey và Caesar Brutus đi theo kẻ thù cũ của mình và nhà lãnh đạo hiện tại Optim Pompey khi Trận chiến Farsalus bắt đầu. Caesar đã ra lệnh cho nhà chức trách tống giam anh ta. nếu anh ấy tự nguyện đầu hàng và nếu anh ta tiếp tục chống lại việc bắt giữ Để anh ta một mình và làm cho anh ta bớt hung hăng hơn. Sau trận đại hồng thủy trong Trận Farsalus Brutus đã viết một bức thư cho Caesar để xin lỗi, và Caesar ngay lập tức tha thứ cho anh ta. Caesar sau đó đã chấp nhận anh ta và phong anh ta làm thống đốc của Gaul khi anh ta đi đến châu Phi để truy đuổi Cato và Metellas Scipio vào năm 45 trước Công nguyên. Caesar đã đề cử Brutus làm bảo vệ thành phố vào năm sau.

Ngoài ra, vào tháng 6 năm 45 trước Công nguyên Brutus ly dị vợ và kết hôn với người chị họ của mình, Porcia Catonis. Con gái của Cato Theo Cicero, cuộc hôn nhân đã gây ra một vụ bê bối cho Brutus vì anh ta không có lý do chính đáng nào để ly hôn với Claudia hơn là anh ta muốn kết hôn với Porcia, cuộc hôn nhân này cũng gây ra rạn nứt giữa Brutus và mẹ của anh ta. người đã bị xúc phạm bởi tình cảm của Brutus dành cho Porcia.

Âm mưu ám sát Caesar[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Vụ ám sát Julius Caesar

220px Vincenzo Camuccini La morte di Cesare

Caesar’s Death của Vincenzo Camuccini

trong thời gian này Nhiều thượng nghị sĩ bắt đầu lo sợ về quyền lực ngày càng tăng của Caesar. sau khi anh ta biến mình thành một nhà độc tài trong suốt quãng đời còn lại của mình[2] Brutus được thuyết phục tham gia kế hoạch của các thượng nghị sĩ khác. chống lại Caesar[3] (Trong vở kịch của William Shakespeare Julius Caesar, anh ta cũng tìm thấy những bức thư nằm trên ghế của Giáo chủ và những bức tượng của tổ tiên mình. điều mà Cassius đã nhào nặn để khiến Brutus cảm thấy như chính mình. Tuy nhiên, anh ta đang làm điều đúng đắn cho Rome. Chỉ Shakespeare)

Xem Thêm : Top 10 Điểm Chuẩn Đại Học Sư Phạm Hà Nội Mới Nhất 2022 – EDUBOSTON

Cuối cùng, Brutus quyết định quay lưng lại với Caesar sau khi Caesar có hành động tương tự khi nhà vua khuyến khích anh ta hành động.[4][5]

Các thạc sĩ dự án dự định thực hiện lập kế hoạch về IDE của tháng 3 (ngày 15 của tháng) cùng năm. Hôm đó Caesar bị hoãn đến Thượng viện vì vợ ông, Calpurnia Pisonis cố thuyết phục ông không đi.[6] Kẻ chủ mưu lo sợ kế hoạch sẽ bị phát hiện.[7] Cuối cùng khi Caesar đến Thượng viện Sau đó, họ tấn công anh ta Publius Servilius Casca Longus được cho là người đầu tiên tấn công Caesar bằng một con dao vào vai mà Caesar đã chặn được.[8] Tuy nhiên, khi nhìn thấy Brutus cùng đồng bọn Anh ta che mặt bằng chiếc áo choàng La Mã và phó mặc cho số phận.[9] Kẻ chủ mưu tấn công khiến nhiều người bị thương. Brutus bị thương ở tay và chân.[10][11]

Sau vụ ám sát Caesar[sửa | sửa mã nguồn]

sau vụ ám sát Thượng viện đã thông qua lệnh ân xá cho kẻ ám sát. Sự ân xá này được đưa ra bởi Marcus Antonius, bạn của Caesar và là đồng lãnh sự, tuy nhiên, phản ứng của người dân đã buộc Brutus và những kẻ ám sát ông phải rời khỏi Rome.

Vào năm 43 trước Công nguyên, sau khi Octavian nhận lãnh sự từ Thượng viện La Mã, một trong những hành động đầu tiên của ông là tuyên bố kẻ ám sát Julius Caesar là kẻ giết người và kẻ thù của đất nước quê hương.[12]Marcus Tullius Cicero rất tức giận, Octavian đã viết thư cho Brutus, giải thích rằng lực lượng của Marcus Antonius và Octavian đã bị chia rẽ. Antony đã bao vây tỉnh Gaul. nơi anh ấy muốn trở thành thống đốc Để chống lại cuộc bao vây này, Octavian đã tập hợp quân đội của mình và có một số trận chiến trong đó Antony bị đánh bại. [13]Sau khi nghe tin rằng cả Antony và Octavian đều không có quân đội đủ lớn để bảo vệ thành Rome, Brutus đã tập hợp quân đội của mình, tổng cộng có khoảng 17 quân đoàn. Brutus đang trên đường đến Rome. Anh ấy đã làm hòa với Antonias. [14] Và đội quân của họ, tổng cộng khoảng 19 quân, đã hành quân để ngăn chặn Brutus và Gaius Cassius Longinus. Cả hai gặp nhau trong hai trận chiến được gọi là Trận Philippi.

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Plutarch Brutus 5
 2. ^ Lịch sử La Mã của Cassius Dio 44,8,4
 3. ^ Lịch sử La Mã của Cassius Dio 44.12.2
 4. ^ Lịch sử La Mã của Cassius Dio 44.12.3
 5. ^ Cassius Dio, 44.13.1.
 6. ^ Plutarch Marcus Brutus. 15.1.
 7. ^ Cassius Dio, lịch sử La Mã. 44.18.1.
 8. ^ Plutarch Marcus Brutus. 17,5.
 9. ^ Plutarch Marcus Brutus. 17,6.
 10. ^ Plutarch Marcus Brutus. 17,7.
 11. ^ Nicolaus. Cuộc đời của Augustus. 24.
 12. ^

  Plutarch, do John Dryden dịch, “Marcus Brutus”, sách giáo khoa tiếng Hy Lạp, trang 13. Bản thảo được lưu trữ, ngày 13 tháng 6 năm 2011.Truy cập ngày 16 tháng 1 năm 2011..

 13. ^ “Marcus Vipsanias Agrippa.” Livius.org, ngày 2 tháng 1 năm 2010.Truy cập ngày 16 tháng 1 năm 2011..
 14. ^ “Thư viện trực tuyến Hy Lạp cổ đại: Marcus Brutus của Plutarch, trang 13.” Greektexts.com 2005. Bản thảo lưu trữ ngày 13 tháng 6 năm 2011.Truy cập ngày 16 tháng 1 năm 2011..

Liên kết bên ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Thông tin về Marcus Junius Brutus từ www.Greektext.com Lưu trữ 2010-01-23 tại Wayback Machine.
 • Livius.org: Brutus[ad_2]

Tham khảo thêm: Marcus Junius Brutus là gì? Chi tiết về Marcus Junius Brutus mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Marcus Junius Brutus là gì? Chi tiết về Marcus Junius Brutus mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Marcus Junius Brutus là gì? Chi tiết về Marcus Junius Brutus mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận