""

MAKER thách thức thị trường với mức tăng gần 14% trong ngày giữa lúc UST sụp đổ

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết MAKER thách thức thị trường với mức tăng gần 14% trong ngày giữa lúc UST sụp đổ, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết MAKER thách thức thị trường với mức tăng gần 14% trong ngày giữa lúc UST sụp đổ bên dưới.


Maker, giao thức đằng sau DAI của stablecoin, dường như được hưởng lợi từ sự ra đi của đối thủ cạnh tranh gần nhất, Terra’s UST.

Các nhà sản xuất thách thức thị trường.

Khi UST đấu tranh để lấy lại sự cố định của nó và LUNA sụp đổ, một mã thông báo tăng lên.

Nguồn: TradingView.

MKR của MakerDAO tăng gần 14% trong 24 giờ qua. Nó nổi bật là một trong số ít tài sản kỹ thuật số mang lại lợi nhuận hai con số trong bối cảnh thị trường hỗn loạn. Sự gia tăng tài sản DeFi diễn ra khi đối thủ lớn nhất của nó, stablecoin UST, đang vật lộn để giữ đồng đô la. UST đã giảm hai lần xuống mức thấp nhất là 0,66 đô la vào thứ Hai và đêm qua đã khiến Luna Foundation Guard khởi động Kế hoạch dự phòng để triển khai 1,5 tỷ đô la để Các nhà tạo lập thị trường để bảo vệ các ghim Stablecoin, mặc dù phục hồi một chút trong những giờ qua Nhưng nó vẫn không quay trở lại mức $ 1 khi được nhấn.

Maker là một giao thức DeFi dựa trên Ethereum cho phép người dùng tạo một stablecoin phi tập trung được gọi là DAI. Người dùng có thể khóa một loạt các tài sản dễ bay hơi như Bitcoin, Ethereum hoặc các vị trí thanh khoản trên các giao thức khác như Curve để đúc tín dụng DAI. Tất cả các DAI đều được thế chấp quá mức. với các tỷ lệ khác nhau tùy theo tài sản thế chấp

Maker là một trong những dự án mạnh mẽ nhất của DeFi vì nó cho phép người dùng mở khóa tính thanh khoản trong khi duy trì khả năng tiếp xúc với các tài sản được DAI hỗ trợ. Quá nhiều tài sản thế chấp DAI duy trì tỷ giá đô la của mình ngay cả trong thời kỳ biến động cao.

Trong năm qua, DAI đã dần mất thị phần vào tay stablecoin UST của Terra. Thay vì đạt được giá trị bằng đồng đô la bằng cách đảm bảo các tài sản khác, thuật toán UST duy trì sự cố định cơ học – thị trường. Một trong những đề xuất giá trị cốt lõi của UST là ứng dụng DeFi lớn nhất của Terra, Anchor Protocol, trả cho chủ sở hữu UST khoảng 18% APY để cho người dùng khác của Terraform Labs vay tiền ổn định. Các công ty đằng sau Terra và UST, hỗ trợ một phần lợi suất Anchor, đã bày tỏ lo ngại về tầm quan trọng của hệ sinh thái Terra trong quá khứ. tuy nhiên, Lợi suất sinh lợi của Anchor đã thúc đẩy nhu cầu đối với UST trong những tháng gần đây, cho phép UST vượt trội hơn DAI vào cuối năm 2022.

Sự cạnh tranh giữa DAI và UST rất khốc liệt. Trước khi UST sụp đổ, Giám đốc điều hành Terraform Labs, Do Kwon, đã chế nhạo DAI trong quá trình tăng tốc nhanh chóng của UST. “Tôi sẽ bóp chết DAI bằng chính tay mình”, ông tuyên bố hôm nay vào ngày 23 tháng 3, sau khi Sự kiện UST, có vẻ như DAI và Maker đang hưởng lợi từ chính UST.

Rất khó để xác định liệu UST có thể đóng băng 1 đô la hay không, ngay cả khi nó cuối cùng. Nhưng lợi nhuận của Anchor có thể không đủ để bù đắp rủi ro mất vị trí khác trong tương lai. Giá sản xuất tăng có thể cho thấy rằng đối với một số nhà đầu tư Sự an toàn của DAI tốt hơn việc nắm giữ UST.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptobriefing

[ad_2]

Tham khảo thêm: MAKER thách thức thị trường với mức tăng gần 14% trong ngày giữa lúc UST sụp đổ

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết MAKER thách thức thị trường với mức tăng gần 14% trong ngày giữa lúc UST sụp đổ của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về MAKER thách thức thị trường với mức tăng gần 14% trong ngày giữa lúc UST sụp đổ . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận