""

Lý do gì Mỹ muốn cho 33 ‘chim ăn thịt’ F-22 Raptor về hưu?

Bạn đang tìm hiểu về Lý do gì Mỹ muốn cho 33 ‘chim ăn thịt’ F-22 Raptor về hưu??

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video Lý do gì Mỹ muốn cho 33 ‘chim ăn thịt’ F-22 Raptor về hưu?

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Không quân Mỹ dự kiến ​​tung hàng chục tiêm kích tàng hình “kẻ săn mồi” F-22 Raptor, vì họ cho rằng chi phí hiện đại hóa quá đắt.

Theo đài RT, quân đội Mỹ dự kiến ​​rút 33 tiêm kích tàng hình F-22 Raptor để chi tiền nghiên cứu thiết kế máy bay chiến đấu mới. Không quân Mỹ cho rằng việc hiện đại hóa các máy bay chiến đấu này là quá đắt để sử dụng trong chiến đấu.

Vì sao Mỹ muốn thả 33
Tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Mỹ. Ảnh: Lisa Lake / Getty Images

Lầu Năm Góc muốn gửi 33 chiến đấu cơ F-22 tới Nghĩa trang Lực lượng Không quân Davis-Montan (thành phố Tucson, bang Arizona) với hy vọng số tiền này sẽ được tiết kiệm để nghiên cứu và phát triển. Được phát triển như một phần của chương trình Thống lĩnh Không khí Thế hệ Tiếp theo, trang Tin tức quốc phòng công bố ngày 28 tháng 3.

Với sự ủng hộ của Quốc hội, việc rút 33 chiếc F-22 sẽ giảm số phi đội F-22 của Mỹ từ 186 xuống còn 153 chiếc.

Theo Phó trợ lý Bộ trưởng Không quân, Thiếu tướng James Pecchia, kế hoạch di chuyển F-22 từ Căn cứ Không quân Eglin ở Florida đến Virginia đã bị đình chỉ hơn 3 năm. Không quân Mỹ cho rằng những chiếc F-22 cũ hiện đang được sử dụng để huấn luyện là quá đắt để nâng cấp.

Chương trình hiện đại hóa này, nếu được thực hiện, sẽ tiêu tốn gần 2 tỷ USD trong 8 năm tới, vì vậy Không quân Mỹ có nhiều khả năng sử dụng tiền để nghiên cứu các thiết kế máy bay chiến đấu mới.

Người phát ngôn Không quân Mỹ Anne Stefanek cho biết những chiếc F-22 còn lại sẽ đóng tại các căn cứ ở Virginia, Hawaii, Florida và Alaska.

Trong khi đó, Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall dự đoán sẽ không có chiếc F-22 nào bị ngừng hoạt động sớm như vậy, đồng thời gọi loại máy bay này là “nền tảng tác chiến không đối không hàng đầu” của quân đội Mỹ.

Nỗ lực tiết kiệm tiền cho nghiên cứu và phát triển diễn ra sau khi Nhà Trắng đưa ra gói ngân sách quân sự cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ – 813,3 tỷ USD vào năm tới. Con số này cao hơn 31 tỷ USD so với mức chi tiêu quốc phòng đã được phê duyệt vào năm 2022.

Ngân sách đề xuất cung cấp 682 triệu đô la hỗ trợ quân sự cho Ukraine, cũng như tăng 9,5% quỹ nghiên cứu và phát triển, nâng tổng số lên 130 tỷ đô la.

Lực lượng vũ trang của lục quân, hải quân và thủy quân lục chiến có thể giảm khoảng 4.300 người, trong khi lực lượng không quân dự kiến ​​tăng 200 người.

Vì sao vũ khí Trung Quốc rẻ hơn phương Tây nhưng lại nhanh chóng bị
Vì sao vũ khí Trung Quốc rẻ hơn phương Tây nhưng lại nhanh chóng bị “thất sủng”?

(PLO) – Các chuyên gia cho rằng vấn đề lớn nhất đối với tất cả vũ khí của Trung Quốc, bao gồm cả bản sao thiết bị của phương Tây, là nó chưa vượt qua các cuộc thử nghiệm chiến đấu.[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Lý do gì Mỹ muốn cho 33 ‘chim ăn thịt’ F-22 Raptor về hưu?, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận