""

Loài chim nào có thể bay lùi?

Bạn đang tìm hiểu về Loài chim nào có thể bay lùi??

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video Loài chim nào có thể bay lùi?

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Chim ruồi là loài chim nhỏ nhất hành tinh, nhưng chúng có tốc độ và kỹ thuật bay rất ấn tượng.

Bộ não có kích thước bằng hạt gạo, nhưng có siêu trí nhớ

Với chiều dài khoảng 8 cm, nặng từ 2 đến 20g, chim ruồi là loài chim nhỏ nhất trên Trái đất.

Theo các chuyên gia về chim ruồi, loài chim nhỏ này có thị lực rất tốt, giúp chúng có thể nhìn thấy thức ăn ở khoảng cách khoảng 1,3 km. Tổ của chim ruồi rất nhỏ, có kích thước bằng quả óc chó.

Chim ruồi có số lượng khoảng 400 loài, chúng sống chủ yếu ở vùng nhiệt đới, gần đường xích đạo.

Bộ não của chim ruồi chỉ có kích thước bằng hạt gạo, nhưng chúng có trí nhớ tuyệt vời khi tìm kiếm thức ăn. Chim ruồi có thể nhớ những bông hoa mà chúng đã hút mật hoa và thời gian để một bông hoa khôi phục lại mật hoa.

Chim ruồi có cổ họng đỏ dài khoảng 7-9 cm, nặng khoảng 2,83 gram và có thể di cư hơn 600 dặm (965 km).

Chỉ những con đực của loài chim ruồi bụng đỏ mới có cổ họng màu đỏ. Khi trưởng thành, chim ruồi ngực đỏ đực nhỏ hơn chim cái.

Chim ruồi cái làm mọi thứ mà không cần sự trợ giúp của chim trống, từ xây tổ đến đẻ trứng và chăm sóc đàn con.

Loài chim duy nhất có thể bay tới và lui

Chim ruồi là loài chim nhỏ nhất hành tinh, nhưng chúng có tốc độ và kỹ thuật bay rất ấn tượng. Chim ruồi nổi tiếng với khả năng khua cánh cực nhanh với tần suất 70 – 80 lần / giây.

Đây là những loài chim duy nhất có thể bay tới và lui, vì đôi cánh của chúng có thể di chuyển tự do về phía vai. Cấu trúc đặc biệt này cũng cho phép chim ruồi bay một chỗ và giữ yên đầu chim.

Trung bình mỗi giây chim ruồi có thể bay gấp 385 lần cơ thể chúng. Trong suốt chuyến bay, chúng giữ nguyên một chỗ và đập cánh liên tục, cánh bay hơn 70 lần / giây.

Chim ruồi cũng là loài chim duy nhất có khả năng bay tới, lùi, lên và xuống, với đôi cánh tốc độ cao. Chúng có thể đạt tốc độ tối đa 17 m / s trong một lần bay để thu hút con cái, và có tốc độ 11 m / s trong chuyến bay bình thường. Tốc độ bay bình thường của chim ruồi là 20 dặm một giờ. Khi lặn từ độ cao 30 mét để bắn trúng con cái, chim ruồi đực có thể đạt tốc độ 92,8 km / h.

Ngoài ra, chúng cũng có thể treo lơ lửng trên không, tức là đứng yên trên không, vẫn vẫy cánh, điều này giúp chúng dễ dàng hút mật hoa hơn.

1001 Câu hỏi: Con chim gì có thể bay tới và lui?  ảnh 1

Và sự quyến rũ từ chim ruồi

Chim ruồi Cuba là loài chim nhỏ nhất trong họ chim ruồi.

Vào mùa di cư, chim ruồi có thể bay qua Vịnh Mexico để tìm kiếm nguồn thức ăn mới.

Chim ruồi có ít lông hơn các loài chim khác, trung bình chim ruồi có khoảng 900 chiếc lông.

Chim ruồi Cuba là loài chim nhỏ nhất trong họ chim ruồi.

Vào mùa di cư, chim ruồi có thể bay qua Vịnh Mexico để tìm kiếm nguồn thức ăn mới.

Chim ruồi có ít lông hơn các loài chim khác, trung bình chim ruồi có khoảng 900 chiếc lông.

Chim ruồi có một chiếc lưỡi dài cắt ở đầu để giúp chúng hút mật hoa từ bên trong hoa.

Ngoài mật hoa, chim ruồi còn thích ăn côn trùng bay mềm.

Nhịp tim của chim ruồi có thể tăng lên đến 1.200 lần mỗi phút và nhịp thở có thể tăng 250 lần mỗi phút.

Chim ruồi có thể hoạt động trong mưa, vì vậy nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể ngắm chim ruồi bay trong mưa.

Video chú chim ruồi non thoát khỏi miệng rắn:

5 chú chim bay siêu tốc

Great Falcon – 389 km / h

Loài chim nhanh nhất trên thế giới là chim ưng lớn, tốc độ của nó là 389 km / h. Ưu điểm của nó là sải cánh rộng và xoáy xuống, đạt tốc độ hơn 322 km / h (200 mph), có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Nó không chỉ là loài chim bay nhanh nhất thế giới mà còn được mệnh danh là loài săn mồi phổ biến nhất thế giới. Thức ăn của Big Cut khá đa dạng từ côn trùng, bò sát nhỏ và cả động vật có vú. Chúng thường làm tổ trong các hốc, rìa đá và nhiều nơi có nguy cơ tuyệt chủng.

Berkut – 321 km / năm

Vị trí thứ hai là đại bàng vàng, thuộc họ Accipitridae, được biết đến trong thế giới chim săn mồi ở Bắc bán cầu với tốc độ bay khoảng 321 km / h. Do lợi thế về tốc độ kết hợp với sự khéo léo của bộ móng vuốt, loài chim này luôn là tử thần của hàng loạt con mồi như thỏ, sóc, cáo, … Đôi khi chúng cũng tự kiếm mồi và bò sát để làm thức ăn, nếu nguồn gốc. là thực phẩm thô quá hạn chế.

Đại bàng vàng được phân biệt bởi bộ lông màu nâu sẫm, đầu và cổ có màu nâu vàng. Do bản lĩnh bắt mồi, loài chim này được coi là “loài” thờ thần bí của một số bộ tộc cổ đại.

Arctic Falcon – 209 km / h

Với tốc độ bay khoảng 209 km / h, chim ưng vùng cực là loài chim ưng lớn nhất trong các loài chim ưng. Nó chủ yếu là loài không di cư sinh sản ở các bờ biển Bắc Cực và các đảo của Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Điểm đặc biệt thú vị của loài chim này là bộ lông của chúng thay đổi tùy theo địa điểm. Màu sắc của bộ lông có thể thay đổi rất kỳ lạ từ trắng sang nâu sẫm. Có thể bạn chưa biết rằng chim ưng bắc cực còn được coi là quốc chim của Iceland.

Swift đuôi trắng – 170 km / h

Thuộc họ chim yến, chim yến đuôi trắng là một trong những loài chim di cư với kiểu bay và tốc độ bay lên đến 170 km / h. Chúng thường sinh sản trên các ngọn đồi đá ở Trung Á và nam Siberia. Chân của loài này thường rất ngắn, không dùng để giữ con mồi mà thường dùng để bám vào các bề mặt thẳng đứng. Các vết nứt trên đá, vách đá hay hốc cây được tận dụng để tạo nhà. Cuộc sống của loài chim yến đuôi nhọn họng trắng là dành toàn bộ thời gian để bay trong không trung. Thức ăn chủ yếu là côn trùng.

Tàu Falcon – 161 km / h

Chim ưng Trung Quốc cũng là một loài thuộc họ chim ưng, phổ biến ở Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Với chiều dài 29 – 36 cm, sải cánh 74 – 84 cm và trọng lượng 175 – 285 g, chúng cũng nằm trong top những loài chim bay nhanh nhất thế giới với tốc độ bay khoảng 161 km / h. .

Hình minh họa.
Tuần mới của bạn: Song Tử không ngừng nghỉ về mặt cảm xúc, Bảo Bình đang gặt hái được nhiều lợi ích

Vào ngày 8 tháng 5, một chú chó robot SPOT đã được đặt trong một công viên ở Singapore.  Ảnh: Reuters
Chú chó robot nhắc nhở người Singapore về khoảng cách xã hội

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng

Cách bóc một quả trứng luộc trong 30 giây
Cách bóc một quả trứng luộc trong 30 giây

Tải xuống (T / H)[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Loài chim nào có thể bay lùi?, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận