""

Loài chim bay nhanh nhất thế giới là chim gì?

Bạn đang tìm hiểu về Loài chim bay nhanh nhất thế giới là chim gì??

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video Loài chim bay nhanh nhất thế giới là chim gì?

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Hầu hết các loài chim đều có thể bay trên bầu trời để tìm kiếm thức ăn, di cư hoặc tránh những kẻ săn mồi. Vậy bạn nghĩ loài chim nào nhanh nhất trên thế giới? Hãy cùng thuvienhoidap.net khám phá chủ đề sinh học nó là thú vị.

Nội dung câu trả lời

Những loài chim bay nhanh nhất thế giới

1 – Chim ưng vĩ đại

Chim ưng là loài chim bay nhanh nhất trên thế giới

Falco peregrinus hay gọi tắt là chim ưng peregrine là loài chim bay nhanh nhất trên thế giới.

Khi săn mồi, tốc độ tối đa mà loài chim ưng to lớn này có thể đạt được là 320 km / h. Tốc độ bay trung bình khoảng 40-55 km / h, và tốc độ tối đa của báo gêpa chỉ khoảng 120 km / h, và báo gêpa là loài động vật nhanh nhất trên thế giới.

Chim ưng Peregrine là một trong những loài chim săn mồi phổ biến nhất và được tìm thấy ở tất cả các lục địa, ngoại trừ Nam Cực. Thức ăn chính của loài chim bay nhanh nhất thế giới – loài gặm nhấm, chim nhỏ, cá …

2 – Đại bàng vàng

Đại bàng vàng

Đại bàng là một trong những loài chim săn mồi lớn nhất thế giới hiện nay. Tốc độ tối đa mà đại bàng vàng có thể đạt được là 240 km / h trong quá trình săn mồi.

Đại bàng vàng sử dụng móng vuốt khổng lồ của mình để vồ con mồi, thậm chí người ta còn biết rằng nó đã đánh bại hươu và gia súc.

Chúng ta có thể nhận ra loài chim này qua những chiếc lông màu vàng trên đầu và cổ. Loài chim này phổ biến ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

3 – Chim ưng Trung Quốc

Người ta tin rằng loài chim ưng châu Á thông thường này có khả năng đạt tốc độ lên tới 159 km / h. Mặc dù có tên như vậy nhưng chúng sống ở nhiều nơi trên thế giới, chẳng hạn như Châu Á, Châu Âu và Châu Phi.

Loài chim này có chiều dài khoảng 30-36 cm, sải cánh khoảng 75-84 cm và trọng lượng chỉ khoảng 180-280 g

4 – Chim cốc biển

Chim cốc biển

Loài chim này có tên tiếng Anh là Frigatebird, tốc độ bay tối đa mà chim cốc biển có thể đạt được là 153 km / h. Con đực có một cái túi màu đỏ đặc trưng dưới mỏ, cái túi này sẽ phình ra trong quá trình sinh sản.

Bạn có thể quan tâm: Động vật nào có khả năng phóng điện?

5 – Chim ưng Bắc Cực

Chim ưng bắc cực là một trong những loài chim hung dữ nhất trên thế giới. Tốc độ tối đa mà chim ưng Bắc Cực có thể đạt được là 154 km / h. Chúng sinh sống chủ yếu ở Châu Âu, Bắc Cực và các vùng của Châu Á.

Chúng thường săn mồi các loài chim ở bãi đất trống, đôi khi bay cao và tấn công từ trên cao. Thức ăn của loài chim này rất đa dạng, có thể là các loài gặm nhấm nhỏ như chuột, thỏ hoặc các loài chim nhỏ hơn chúng.

6 – Ngỗng có cánh

Nó là loài chim nước lớn nhất ở châu Phi và là loài ngỗng lớn nhất trên thế giới. Nó chủ yếu được khai thác ở các vùng đất ngập nước và đồng cỏ để làm thảm thực vật. Dự kiến, con ngỗng có cánh sẽ đạt tốc độ khoảng 142 km / h.

7 – Vịt cát đỏ

Cá sấu ngực đỏ là loài vịt bay nhanh nhất trên thế giới. Tốc độ bay tối đa của loài vịt này là 130 km / h.

8 – Chim hải âu đầu xám

Trong quá trình kiếm ăn, chim hải âu đầu xám bay với tốc độ 127 km / h. Bất chấp tốc độ cao và biển động, chim hải âu vẫn tìm kiếm và tóm gọn thành công con mồi với tốc độ tương đương với tốc độ đạt được trong điều kiện ít khắc nghiệt hơn.

Sự kết luận: Đây có phải là câu trả lời cho câu hỏi loài chim bay nhanh nhất thế giới?

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Loài chim bay nhanh nhất thế giới là chim gì?, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận