""

Liệu UST có thể kéo theo USDT vào vòng xoáy bank run?

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Liệu UST có thể kéo theo USDT vào vòng xoáy bank run?, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Liệu UST có thể kéo theo USDT vào vòng xoáy bank run? bên dưới.


Lo ngại về sự ổn định của USDT đã dẫn đến nhiều yêu cầu mua lại trị giá hơn 9 tỷ USD trong tuần qua. Các nhà đầu tư có lo lắng về khả năng xảy ra sai sót?

Bạn Đang Xem: Liệu UST có thể kéo theo USDT vào vòng xoáy bank run?

Lượt truy cập chuyển đổi USDT cao kỷ lục

Nguồn cung lưu hành của USDT đang giảm nhanh chóng.

trong tuần qua Vốn hóa thị trường của Stablecoin giảm hơn 9 tỷ đô la Khi những người nắm giữ đổ xô đổi mã thông báo của họ lấy đô la Mỹ.

Tuần trước, USDT đã mất giao dịch chốt giá ngắn ở mức 0,95 đô la khi thị trường bán ra trong kinh hoàng sau sự sụp đổ của stablecoin UST của Terra. Các trọng tài đã mua USDT trong khi giao dịch dưới giá đóng cửa để giao dịch mã thông báo. Cặp đôi này được hưởng lợi từ chênh lệch và giúp USDT quay trở lại để đóng cửa. Tuy nhiên, mặc dù giá đóng cửa hiện tại ổn định ở mức 1 đô la, việc trao đổi USDT vẫn tiếp tục.

USDT là một stablecoin được bảo đảm. Điều này có nghĩa là đối với mỗi USDT đang lưu hành, Tether sở hữu tiền mặt. các khoản tương đương tiền Tether tuyên bố rằng những người nắm giữ USDT có thể đổi mã thông báo của họ lấy đô la Mỹ bất kỳ lúc nào. Khi USDT mất chốt vào ngày 12 tháng 5, Tether sẽ làm như vậy. khong biet Chủ sở hữu Twitter cho biết công ty sẽ trả lời tất cả các yêu cầu mua lại và đang xử lý hơn 2 tỷ đô la chỉ trong một ngày. Lượng USDT đang lưu hành hiện tại là 74,3 tỷ đô la. Nó đã giảm từ mức cao 84,1 tỷ USD cách đây chưa đầy một tuần.

USDT 1

Vốn hóa thị trường USDT | Nguồn: CoinGecko

Xem Thêm : Giá Coin hôm nay 30/5: Bitcoin đóng 9 nến đỏ hàng tuần

Mặc dù Tether cung cấp bảo đảm mua lại. Nhưng có vẻ như nhiều người nắm giữ vẫn đang chuyển đổi mã thông báo của họ sang đô la Mỹ thực ngay cả sau khi thị trường đã ổn định. Câu hỏi đặt ra là, tại sao những người nắm giữ lại để lại nhiều như vậy ngay cả khi Tether đã được mua lại một cách an toàn?

Đảm bảo chất lượng USDT

nhiều năm về trước Có rất nhiều tranh cãi về việc liệu USDT có được hỗ trợ đầy đủ hay không. Và Tether nắm giữ những tài sản nào để hỗ trợ các stablecoin của họ? Vào năm 2019, Tether phải đối mặt với các vụ kiện tập thể khi các nhà đầu tư cáo buộc công ty nói dối rằng tất cả các vấn đề USDT đã được giải quyết bằng tất cả các tài khoản ngân hàng. Vụ kiện kết thúc vào tháng 10 năm 2022 và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai buộc Tether phải nộp phạt 42,5 triệu USD.

Tuy nhiên, cuộc tranh cãi vẫn chưa dừng lại ở đó. Khi vụ kiện kết thúc, nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản nghiêm trọng và đứng trước nguy cơ phá sản. Một báo cáo cáo buộc rằng Tether nợ Evergrade rất nhiều để hỗ trợ USDT, cùng với các tài liệu thương mại trị giá hàng tỷ đô la do các công ty lớn khác của Trung Quốc phát hành khi Evergrade gần phá sản. Tình hình do đó lại làm dấy lên nghi ngờ về sự hỗ trợ của USDT.

Để trả đũa, Tether đã bác bỏ cáo buộc rằng USDT không được cấp vốn đầy đủ và cáo buộc rằng nó có các khoản nợ do Evergrande đưa ra. 4,1 tỷ đô la tiền mặt và tiền gửi ngân hàng Quỹ thị trường tiền tệ 3 tỷ đô la và 34,5 tỷ USD tín phiếu kho bạc vào ngày 31 tháng 12 năm 2022. Công ty cũng ghi nhận mức nắm giữ thương phiếu giảm đáng kể (21%) kể từ lần xác nhận hàng quý trước đó.

Tháng trước, CTO của Tether Paolo Ardoino cho biết họ sẽ giảm hơn nữa thị phần thương phiếu được hỗ trợ bởi USDT, thay thế nó bằng kho bạc Mỹ. ngân hàng life ”như UST.

So sánh Ponzi

trong vài ngày qua Một số người đã so sánh USDT với kế hoạch Ponzi dựa trên những đợt mua lại lớn của nó. tiếng riu ríu Hôm thứ Tư, bị cáo buộc Tether đã nói dối về sự hỗ trợ thương mại của giấy tờ và gọi các hoạt động của công ty là “vượt xa Maddoff” liên quan đến Bernie Madoff, người điều hành kế hoạch ponzi lớn nhất trong lịch sử. Nó được định giá khoảng 64,8 tỷ đô la vào thời kỳ đỉnh cao.

Một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã phản đối bình luận của Bloomstran Su Ju, đồng sáng lập của Three Arrows Capital. Đáp lại Bloomstran tweet rằng yêu cầu mua lại 9 tỷ đô la gần đây đối với Tether đã chứng minh rằng USDT “có thể chuyển đổi sang USD”.

Xem Thêm : Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 8 tháng 6

Những người khác như Mike Dudas, người sáng lập 6th Man Ventures, cũng vậy. thể hiện Sự sụt giảm vốn hóa thị trường của USDT chỉ chứng tỏ rằng những người nắm giữ có thể giao dịch thành công USDT. Tuy nhiên, vì Dudas bất chấp tuyên bố rằng Tether hoạt động giống như một kế hoạch Ponzi, anh ấy nói rằng anh ấy thích nắm giữ các stablecoin khác.

“Tôi vẫn cảm thấy thoải mái với số tiền của mình bằng USDC / USDP vì chất lượng của nguồn dự trữ. Nó thực sự tốt hơn so với dự trữ USDT, ”ông nói. nói.

Trong khi lập luận rằng dự trữ USDT không có chất lượng như các stablecoin khác, Dudas cũng chỉ ra rằng Tether thường xuyên tiết lộ các khoản nắm giữ ký quỹ. Tether cũng đang được Tổng chưởng lý New York xem xét để chứng minh thêm tài sản được hỗ trợ bằng USDT của mình.

Tuy nhiên, có vẻ như tỷ giá USDT lỗ và các đợt mua lại gần đây Điều này khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Thị trường lo ngại về sự thất bại của UST vào tuần trước có thể leo thang thành USDT, ngay cả khi hai mã thông báo thành công trong việc neo đồng đô la theo những cách hoàn toàn khác nhau. rộng hơn Các nhà đầu tư có thể lo sợ rằng môi trường kinh tế vĩ mô yếu kém hiện tại đang làm tổn thương thị trường tiền điện tử và làm mất giá các giấy tờ giao dịch và tài sản nắm giữ kho bạc của Tether.

Trong khi đó, Tether đã chi hơn 9 tỷ USD mua lại trong vài ngày qua. Nếu thanh khoản cho ký quỹ USDT bị giảm, khả năng mua lại của công ty có thể bị ảnh hưởng. Tuy không xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu nhưng khả năng thanh khoản tài chính sẽ khó xảy ra. Rõ ràng là Nhiều nhà đầu tư tin rằng việc nắm giữ USDT là rủi ro trong điều kiện thị trường. suy thoái gần đây

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo Crypto Briefing[ad_2]

Tham khảo thêm: Liệu UST có thể kéo theo USDT vào vòng xoáy bank run?

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Liệu UST có thể kéo theo USDT vào vòng xoáy bank run? của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Liệu UST có thể kéo theo USDT vào vòng xoáy bank run? . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Tin Tức Tài Chính

Viết một bình luận