""

Lãnh thổ Ủy trị Palestine là gì? Chi tiết về Lãnh thổ Ủy trị Palestine mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Lãnh thổ Ủy trị Palestine là gì? Chi tiết về Lãnh thổ Ủy trị Palestine mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Lãnh thổ Ủy trị Palestine là gì? Chi tiết về Lãnh thổ Ủy trị Palestine mới nhất 2022 bên dưới.

Ủy quyền của người Palestine

Bạn Đang Xem: Lãnh thổ Ủy trị Palestine là gì? Chi tiết về Lãnh thổ Ủy trị Palestine mới nhất 2021

1920–1948
Cờ Palestine

lá cờ

Con dấu công cộng của Palestine

con dấu công cộng

Tổng quat
Palestine bị cưỡng bức về phía nam, năm 1946

Palestine bị cưỡng bức về phía nam, năm 1946

Chức vụ Ủy ban Liên đoàn Quốc gia
thủ đô Jerusalem
ngôn ngữ bình dân Tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Do Thái
tôn giáo Chính

Do Thái giáo, Kitô giáo, Hồi giáo, Baha’i, Druse
Cao ủy

Xem Thêm : Tuyến số 4 (Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh) là gì? Chi tiết về Tuyến số 4 (Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh) mới nhất 2021

• 1920–1925 (Trước hết)

Ngài Herbert L. Samuel

• 1945-1948 (Cuối cùng)

Ngài Alan G. Cunningham
Môn lịch sử
giai đoạn = Stage Thời đại giữa các cuộc chiến tranh, Thế chiến thứ hai

nhiệm vụ được giao

Ngày 25 tháng 4 năm 1920

• Vương quốc Anh tiếp tục duy trì quyền kiểm soát chính thức.

29 tháng 9 năm 1923

• Thành lập nhà nước Israel được tuyên bố.

14 tháng 5 năm 1948
nên kinh tê
Đơn vị tiền tệ Bảng Ai Cập
(cho đến năm 1927)
Đồng bảng Palestine
(từ năm 1927)
Mã ISO 3166 PS

Xem Thêm : Malacca (thành phố) là gì? Chi tiết về Malacca (thành phố) mới nhất 2021

tiền thân

thừa kế
Cờ 20px của Vương quốc Anh.svg chính phủ của lãnh thổ bị kẻ thù chiếm đóng
Người israel 20px Israel flag.svg
Jordan chiếm Bờ Tây. Cờ 20px của Jordan.svg
Tất cả chính phủ Palestine Cờ 20px của Hejaz 1917.svg
Nó hiện là một phần của 21px Cờ của Israel.svg Người israel
23px Cờ của Palestine.svg Palestine

Ủy quyền của người Palestine [1] (Tiếng Ả Rập: lasis Filasṭin; Tiếng Do Thái: (A “Y) Palestine (EY)trong đó “EY” có nghĩa là “Eretz Yisrael” (vùng đất của Israel) là một thực thể địa chính trị dưới sự cai trị của Anh, tách khỏi Ottoman Nam Syria. Sau Thế chiến thứ nhất, chính quyền dân sự của Anh ở Palestine đã cai trị nó từ năm 1920 đến năm 1948 trong suốt thời gian tồn tại Lãnh thổ này chỉ được gọi đơn giản là Palestine, nhưng trong những năm sau đó, nhiều tên và mô tả khác đã được sử dụng, bao gồm cả Palestine được ủy thác dưới sự ủy quyền của Anh và Palestine của Anh.

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918), một cuộc nổi dậy của người Ả Rập và lực lượng viễn chinh Ai Cập của Đế quốc Anh do tướng Edmund Allenby chỉ huy đã đẩy quân Thổ ra khỏi Levant trong các chiến dịch Sinai và Palestine. Vương quốc Anh đã đồng ý về McMahon-Hussein Công văn tôn trọng nền độc lập của Ả Rập nếu cuộc nổi dậy chống lại người Ottoman Nhưng hai bên đã có những cách hiểu khác nhau về thỏa thuận, và cuối cùng Anh và Pháp đã phân chia khu vực theo Hiệp ước Sykes -Picot – một sự phản bội trong mắt người Ả Rập. Gây nhầm lẫn trong vấn đề này là Tuyên bố Balfour năm 1917, trong đó hứa với Anh sẽ hỗ trợ một “nhà nước” Do Thái ở Palestine. khi chiến tranh kết thúc Pháp và Anh đã cùng thành lập “Quản lý các vùng lãnh thổ bị kẻ thù chiếm đóng” ở nơi từng là Ottoman ở Syria. Nước Anh đã được chứng minh trong việc tiếp tục kiểm soát, đã được trao quyền ủy nhiệm của Hội Quốc Liên vào tháng 6 năm 1922. Mục tiêu chính thức của ủy quyền của Hội Quốc Liên là chấm dứt sự quản lý một phần của Đế chế Ottoman, vốn nằm trong quyền kiểm soát của Trung Đông kể từ đó thế kỷ 16 “cho đến khi họ đứng một mình”[2] Một ủy thác dân sự được chính thức hóa với Liên minh các quốc gia vào năm 1923 dưới sự ủy quyền của Anh đối với Palestine. trong đó bao gồm hai phân khu Lãnh thổ phía tây sông Jordan, được gọi là Palestine, nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Anh cho đến năm 1948. Phía đông Jordan, một khu vực bán tự trị được gọi là Transjordan, được cai trị bởi gia đình Hashemite từ Hijaz, giành được độc lập vào năm 1946.[3].

Các xu hướng khác nhau về bản chất và mục đích của lãnh thổ ủy thác hữu hình đã xuất hiện trong các cuộc thảo luận về tên của pháp nhân mới này. Theo Biên bản của Hội đồng IX của Ủy ban Liên bang về Ủy ban Quốc gia:

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    “Quyết định của Hội Quốc Liên xác nhận sự đồng ý của Các cường quốc Đồng minh chính tại Lãnh thổ Palestine.” Bản gốc được lưu trữ ngày 25 tháng 11 năm 2013.

  2. ^ Điều 22 Nội quy của Hội Quốc liên và “Ủy ban Palestine” Bách khoa toàn thư về JudaicaSố 11, trang 862, Nhà xuất bản Keter, Jerusalem, 1972.
  3. ^ Marjorie M. Whiteman, tóm tắt luật quốc tếSố 1, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (Washington, DC: Văn phòng In ấn Chính phủ Hoa Kỳ, 1963) trang 650–652.

Bản mẫu: Đế chế Anh[ad_2]

Tham khảo thêm: Lãnh thổ Ủy trị Palestine là gì? Chi tiết về Lãnh thổ Ủy trị Palestine mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Lãnh thổ Ủy trị Palestine là gì? Chi tiết về Lãnh thổ Ủy trị Palestine mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Lãnh thổ Ủy trị Palestine là gì? Chi tiết về Lãnh thổ Ủy trị Palestine mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận