""

Lạm phát tháng 5 của Mỹ đạt mức cao nhất trong 20 năm là 8,6%

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Lạm phát tháng 5 của Mỹ đạt mức cao nhất trong 20 năm là 8,6%, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Lạm phát tháng 5 của Mỹ đạt mức cao nhất trong 20 năm là 8,6% bên dưới.


Lạm phát tiếp tục tăng trong tháng Năm. Giá cả tăng 8,6% so với một năm trước, tốc độ nhanh nhất kể từ năm 1981, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo hôm nay.

chỉ số giá tiêu dùng là thước đo rộng về giá cả hàng hóa và dịch vụ Nó cao hơn dự báo của Dow là 8,3% không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động. Chỉ số giá tiêu dùng cơ bản (CPI) tăng 6%, cao hơn một chút so với mức 5,9%.

Tính theo tháng, CPI chung tăng 1%, trong khi chỉ số chính tăng 0,6%, so với ước tính lần lượt là 0,7% và 0,5%.

Giữa tuần sau, 14-15 / 6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ họp và có thể tiếp tục tăng lãi suất thêm 0,5%.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng vọt hôm nay sau khi dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến. Lợi suất tín phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm khoảng 1 điểm cơ bản xuống 3,03%, trong khi lợi suất tín phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm giảm gần 2 điểm cơ bản xuống 3,15%. nhạy cảm với việc tăng lãi suất.

Phản ứng của thị trường tiền điện tử

Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất trong ngày gần 30.400 đô la xuống mức thấp nhất là 29.500 đô la sau khi dữ liệu lạm phát đáng lo ngại được công bố.

Các loại tiền điện tử lớn nhất được giao dịch trong một phạm vi tương đối hẹp – từ 28.000 đô la đến 31.000 đô la – trong tháng qua. Giữa tâm lý thị trường kinh tế vĩ mô yếu và rủi ro hệ thống từ không gian tiền điện tử.

Biểu đồ giá cho thấy Bitcoin có thể giảm xuống mức 29.400 đô la vào cuối tuần nếu mức hiện tại không thể giữ vững. Tài sản đã tăng cao hơn mức này vài lần trong tuần qua. cho thấy sự quan tâm từ người mua

Nguồn: TradingView.

thứ sáu trước Nó đã chứng kiến ​​sự yếu kém của một số loại tiền điện tử lớn, với ADA của Cardano giảm khoảng 7% trong 24 giờ qua. Và nó đã trở thành đồng tiền mất giá nhiều nhất. SOL của Solana giảm 6%, ETH giảm 2,3%, trong khi XRP giảm 0,8%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 2,3% xuống 1,219 nghìn tỷ đô la. Nó đã tiếp tục giảm từ hơn 2,2 nghìn tỷ đô la vào tháng 3 năm 2022.

Những lo ngại về lạm phát đã góp phần vào sự sụt giảm của Bitcoin trong vài tuần qua. vào tháng Năm Fed đã tăng lãi suất nhiều nhất kể từ năm 2000 khi họ tìm cách thắt chặt chính sách tiền tệ sau gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ USD trong những năm gần đây. Điều này khiến cổ phiếu toàn cầu giảm, gây ra tổn thất cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Vào đầu tháng 4 Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý rằng các biện pháp tích cực của Fed để kiềm chế lạm phát có thể dẫn đến suy thoái. điều này gây lo ngại cho các nhà đầu tư

Trong khi Bitcoin đã theo dõi chặt chẽ biến động giá của các cổ phiếu công nghệ rủi ro trong vài tháng qua. Một số nhà quan sát thị trường vẫn tin tưởng vào sự tăng trưởng dài hạn của tiền điện tử.

Alex Kuptsikevich, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại FxPro cho biết:

“Nhìn chung, khoảng cách tương quan giữa tiền điện tử Và thị trường chứng khoán là một tin tốt trong dài hạn khi nó thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Sự yếu kém của thị trường cổ phiếu và trái phiếu vàng rơi và một thị trường bất động sản nghèo nàn Chúng tôi đang tập trung vào tiền điện tử như một công cụ trong danh mục đầu tư đa dạng. ”

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

[ad_2]

Tham khảo thêm: Lạm phát tháng 5 của Mỹ đạt mức cao nhất trong 20 năm là 8,6%

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Lạm phát tháng 5 của Mỹ đạt mức cao nhất trong 20 năm là 8,6% của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Lạm phát tháng 5 của Mỹ đạt mức cao nhất trong 20 năm là 8,6% . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận