""

KOL Benjamin Cowen thừa nhận các chu kỳ kéo dài đã chết

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết KOL Benjamin Cowen thừa nhận các chu kỳ kéo dài đã chết, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết KOL Benjamin Cowen thừa nhận các chu kỳ kéo dài đã chết bên dưới.


Benjamin Cowen, một trong những nhà phân tích thị trường nổi tiếng và được kính trọng nhất. Thừa nhận rằng các mô hình thị trường hàng đầu đã “chết”, anh ấy đưa ra nhận xét như vậy trong bối cảnh giá Bitcoin lao dốc, đồng thời đi ngược lại với những giả định mà anh ấy đã lập luận kể từ năm 2019.

“Chu kỳ dài đã chết” và cổ phiếu tiếp tục xu hướng.

Một trong những lý thuyết chính giúp anh ta xây dựng danh tiếng của mình là các tuyên bố theo chu kỳ của Bitcoin. Giả định này giả định rằng:

1. Có một chu kỳ trong thị trường Bitcoin bao gồm tích lũy. xu hướng tăng động và sự suy giảm nhanh chóng

  1. Chu kỳ liên tục dài hơn
  2. Các chu kỳ liên tục tạo ra lợi nhuận thấp hơn (ROI).
  3. Mô hình dài hạn của thị trường BTC là các thanh logarit. với ranh giới trên đặt điểm cao nhất và ranh giới dưới được xác định bên dưới

Benjamin Cowen đã đề xuất giả thuyết này ít nhất từ ​​năm 2019. Ông tin tưởng vào tính hợp lệ của mô hình vì nó phù hợp nhất với dữ liệu lịch sử. Trong một cuộc trò chuyện thú vị vào tháng 8 năm 2022, Cowen đổi Về vấn đề này với nhà phân tích nổi tiếng PlanB, người tạo ra mô hình Bitcoin Stock-to-Flow (S2F).

Nhiều người tin rằng mô hình S2F sẽ thất bại vào cuối năm 2022 khi giá BTC chênh lệch đáng kể so với nó. Hoặc ít nhất, như PlanB mô tả về chính nó. Mô hình sàn, giả định Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào tháng 12 năm 2022, đã sụp đổ.

“Hãy để tôi nói rõ:

1) 98 nghìn đô la cho tháng 11 và 135 nghìn đô la cho tháng 2 bị nhỡ = Lỗi sàn

2) Mất 100K đô la vào tháng 12: Tôi đã nói trước đó rằng nếu BTC <100K đô la vào tháng 12/2022, S2F sẽ “chệch hướng”, “không sử dụng được”, “chết”, mô hình S2F vẫn nguyên vẹn ”.

sau sự sụp đổ Nhiều nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử đã chuyển sang mô hình khuếch đại của Cowen. Phạm vi mục tiêu 100-200 nghìn đô la có vẻ có thể đạt được đối với Bitcoin, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Câu chuyện này được hỗ trợ bởi lập luận vốn hóa thị trường của lĩnh vực tiền điện tử, một thời gian dài đối với các nhà đầu tư tổ chức. và sự tin tưởng lâu dài của HODL

Thật không may, vào ngày 8 tháng 5, người sáng tạo và đề xuất lớn nhất của mẫu ampli, Benjamin Coven. tiếng riu ríu Một bài ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Anh ấy thừa nhận rằng mô hình mà anh ấy đang làm trong nhiều năm đã “chết”. Đồng thời, anh ấy “hy vọng đây là một dấu hiệu của sự kết thúc thấp của vĩ mô Nhưng tôi không nghĩ vậy. “

Nó thực sự kết thúc?

Ngay sau đó, nhiều người đã tranh luận dưới dòng tweet của anh ấy, vì vậy Benjamin Coven Cảnh báo Cho đến lúc đó, ngay cả việc đặt một mức tối đa mọi thời đại (ATH) mới trước khi giảm một nửa tiếp theo cũng không thay đổi kết luận của anh ấy:

“Ngay cả khi chúng tôi đạt mức cao kỷ lục mới trước khi giảm một nửa tiếp theo, điều đó sẽ không thay đổi được mức độ tàn khốc của thị trường gấu hiện tại”.

Lý do cho thông báo này là do giá Bitcoin tiếp tục giảm. Các nhà phân tích tin rằng không thể xem xét các đợt điều chỉnh sâu hơn trong thị trường tăng giá vĩ mô. Mặc dù bản thân anh ấy đã phủ nhận vào tháng 11 năm 2022 rằng mức 69 nghìn đô la không phải là đỉnh của chu kỳ Bitcoin, nhưng giờ anh ấy đã không do dự khi bác bỏ niềm tin của mình. nói thêm:

“Ngay cả khi Bitcoin chạm mức thấp nhất vào mùa hè năm 2022 (điều này thực sự khó xảy ra), mọi thứ sau đó chắc chắn sẽ giống như một chu kỳ mới”.

Benjamin Cowen

Nguồn: Benjamin Cowen

trong phần bình luận ở cuối bài viết. Nhiều người ủng hộ giả thuyết chu kỳ dài không thể tin rằng Benjamin Cowen đã từ bỏ mô hình này. Những người khác hỏi chi tiết hoặc cố gắng chứng minh rằng đây không phải là kết thúc và mô hình vẫn đúng. Nhưng hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ủng hộ và khâm phục trước sự trung thực và tự phê bình của Cowen. một trong số họ là viết:

“Điều đáng kinh ngạc về anh ấy là anh ấy không bao giờ sợ thừa nhận mình đã sai. Tôi thích điều này! ”

Ngược lại, Hieronymus của người dùng Cardano cung cấp tóm tắt thú vị Anh thẳng thắn tuyên bố rằng vòng tuần hoàn không bao giờ tồn tại. Và mô hình Cowen hay PlanB chỉ đơn giản là một câu chuyện không thể đoán trước được tương lai.

“Tiền điện tử sẽ không thay đổi”

Trả về sự suy giảm và hồi quy logarit vẫn tồn tại.

Tuy nhiên, hóa ra không phải mọi thành phần của mô hình Cowen đều nên bị loại bỏ do làm sai giả thuyết độ giãn dài trong một. tiếng riu ríu Tiếp theo, nhà phân tích cho biết anh “Tôi tự hỏi liệu có ai sẽ tranh luận” luận điểm về sự sụt giảm lợi nhuận của Bitcoin trong các chu kỳ tương lai.

“Bốn vòng liên tiếp mà lợi nhuận đã giảm.”

Một yếu tố khác của mô hình Cowen vẫn hoạt động và phản ánh chuyển động của giá BTC là các thanh logarit. tiếng riu ríu Về biểu đồ này, giá Bitcoin đã tiếp cận giới hạn trên của thanh màu xanh lam. Về mặt lịch sử, một mục nhập vào giai đoạn này đã xác nhận một thị trường giảm.

Benjamin Cowen

Nguồn: Benjamin Cowen

Tuy nhiên, do bản chất của đường cong hồi quy logarit, Nằm trong phạm vi màu xanh lam không liên quan đến việc giá BTC tiếp tục giảm. Trong năm 2012 và 2015, bước vào giai đoạn màu xanh lục dường như là sự khởi đầu của quá trình hợp nhất dài hạn.

Bitcoin: Gần đáy vĩ mô?

Trong quá trình hợp nhất này, giá Bitcoin không giảm nhanh như nó đã giảm ngay sau khi đạt đỉnh. Nó không phải là do đầu hàng. Nhưng đó là một vòng tròn logarit tăng dần.

Nếu một tình huống tương tự phát sinh trong những tháng tới, có lẽ Bitcoin đang gần chạm đáy vĩ mô. Thực tế, chúng ta đang chứng kiến ​​câu chuyện đóng cửa thị trường Bitcoin tuyệt đẹp mà Benjamin Cowen đã phải đối mặt trong nhiều năm.

Tuy nhiên, có lẽ mẫu đầu lệch của anh không phải là một bước đột phá ấn tượng. Trong nhiều năm, nó đã là một cách để cải thiện và điều hướng thị trường tiền điện tử hoang dã và có nhiều biến động. Có lẽ mô hình bị từ chối có thể cho phép những người tham gia trong thế giới tài chính non trẻ này bước vào một giai đoạn mới và trưởng thành hơn, như Coven thường thấy. nói Và PlanB đã đưa cụm từ này vào phần mô tả hồ sơ Twitter của mình:

“Không phải tất cả các mô hình đều đúng, một số mô hình khác rất hữu ích.”

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo Beincrypto[ad_2]

Tham khảo thêm: KOL Benjamin Cowen thừa nhận các chu kỳ kéo dài đã chết

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết KOL Benjamin Cowen thừa nhận các chu kỳ kéo dài đã chết của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về KOL Benjamin Cowen thừa nhận các chu kỳ kéo dài đã chết . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận