""

Kính Mẫn Hoàng quý phi là gì? Chi tiết về Kính Mẫn Hoàng quý phi mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Kính Mẫn Hoàng quý phi là gì? Chi tiết về Kính Mẫn Hoàng quý phi mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Kính Mẫn Hoàng quý phi là gì? Chi tiết về Kính Mẫn Hoàng quý phi mới nhất 2022 bên dưới.

Man hoàng thân mến
các
Vợ của Hoàng đế Khang Hy
thông tin chung
chồng ăn, ăn, lớn lên
Hoàng đế Khang Hy
người thừa kế
người cha bậc thầy của màu sắc
xảy ra ?
mất 25 tháng bảy 1699
chôn cảnh nghĩa trang

Man hoàng thân mến (Tiếng Trung: 敬 敏 皇 貴妃;? – 25 tháng 7 năm 1699), Zhang Jia Shi, trước đây được gọi là Manfei (敏 妃) là vợ lẽ của Hoàng đế Thanh Sơn Khang Hy.

Bà là mẹ của Thái tử Di Hiền, Thái tử Âm Tường, một trong số ít hoàng đế ủng hộ Hoàng đế Thanh Thế Tông Ung Chính vì lẽ đó. Mặc dù Trương Gia chỉ là một phi tần vô ơn của Hoàng đế Khang Hy và chết khi còn trẻ. Nhưng Hoàng đế Ung Chính vẫn tiếp tục đảm nhận vị trí thê thiếp của Hoàng đế và trịnh trọng bước vào Âm phủ của Thanh Lăng.[1]sinh ra một tấm gương đưa thê thiếp của hoàng gia đi chôn. “Wang Din” mà không tuân thủ các quy tắc “thuốc chống va đập” Trong lăng mộ của Hoàng đế nhà Thanh

câu chuyện[sửa | sửa mã nguồn]

Vợ lẽ họ Min Hoàng Chương Gia Tử (章 佳氏), còn được gọi là Truongnathi (张雅氏) gốc từ Xianghuangqiao Tầng lớp chính thức của triều đại nhà Thanh[2]Qing Shi Cao ghi rằng cô là con gái của Tư lệnh Hải Khoan (海 寬), theo Phổ môn phái Bát Kỳ (八旗 氏族 通 谱), Trương Gia là tên đất và lấy nó làm họ Tổ tiên ban đầu của gia đình là Sun Zuoqi (逊 扎 齐), ban đầu là Xianghuangqi. Hãy đến khu vực này để sinh sống. Con trai cả To Ertai (苏尔泰) được phong làm Thượng tế tư gia, trong khi con trai thứ hai Dat Ertai (达尔泰) trở thành cháu trai của ông Bao. Là Hải Khoan, trước đây là Dan Shi II, Wei, Tham mưu trưởng và Chánh. Tuy nhiên, trong gia đình Zhangji Pu (章 佳氏 族谱), cha ruột của cô là Shu Sac (硕 色) từng là Zheng cấp sáu của trung đoàn kỵ binh. Bị bỏng là Hải Khoan là anh trai của Shu Sa.

Trương Gia Thị, người Tương Hoàng Kỳ Bảo, có thể đã được Sở gia tuyển vào cung làm cung nữ và vào cung. vào cung điện không rõ ràng Lúc đầu, nó có thể giống như Luang Phee Vethi. Xin việc làm để giao cho hầu hết các Chưởng môn khác (vì Hoàng đế không có quý phi đi theo, chỉ có hoạn quan) và nhận được sự phù hộ của Hoàng đế Khang.

Năm Khang Hy thứ 25 (1686), Trương Gia sinh con trai thứ ba của Hoàng đế Âm Dương, năm thứ 26 (1687), ngày 27 tháng 11 (theo Âm lịch), Chương Giai sinh ra Hoàng. Lại là thứ mười ba, là Hoa Thác Ôn công chúa năm thứ 30 (1691) ngày mồng 6 tháng giêng, Chương Giai tuy hạ sinh một nữ Hoàng Thiết là Hoa Thạc Đôn công chúa kia. cho bạn. người đàn ông và nữ hoàng liên tục Theo thân phận thấp kém và địa vị hậu cung lúc bấy giờ, Trương Gia Nghê vẫn chưa có bất kỳ vị trí nào.

Vào năm Khang Hy thứ 38 (1699) vào tháng 7 Một người phụ nữ trong cung điện Trương Gia chết. Tôi không biết cô ấy bao nhiêu tuổi. Tại thời điểm này cô đã được giao một công việc. Manfei ()[3]Khoảng 3 tháng sau (tháng 10 cùng năm), quan tài của bà được đưa vào phòng chôn cất của Jing Ling (景 陵), Qing Dongling.[4].

Khoảng một năm trước, Ung Chính Hadi (哈 大), con trai thứ hai của Hải Quan (哈 大), do số mệnh của Thái tử Di đã bị tước đi thân phận của Bao, Hoàng đế Ung Chính vì rõ ràng yêu quý em trai mình. Sẵn sàng xóa bỏ thân phận trùm áo choàng của Người đàn bà và Min đã chết để trở thành phu nhân của Hoàng Quý phi, tên là Thanh. [Kính Mẫn Hoàng quý phi]Đưa cỗ quan tài của Vương phi Kinh Man Hoàng Quý phi rời khỏi Lăng Phi Viên và cứu được Cảnh Lăng, chính từ đây đã ra đời Văn Hiến Hoàng quý phi của nhà Thanh.[5].

người thừa kế[sửa | sửa mã nguồn]

 1. trạm kiểm soát [胤祥]tên nick Hoàng tử Dĩ Hiên (怡 贤 亲王).
 2. Hoa Thác và các công chúa khác [和硕温恪公主; 1687 – 1709]giữa người phụ nữ thứ mười ba Sinh ngày 27 tháng 11 (tính theo âm lịch) năm Khang Hy thứ 26. Mất ngày 21 tháng 6 (tính theo âm lịch) năm Khang Hy thứ 48 xuống giá Kết hôn với Du Lăng. Hoàng tử Chang Xin (仓 津), thuộc gia đình Batir Teji của Ong Nữu Tắc (翁 牛 特 部).
 3. Hoa Thác Đôn Công chúa khác [和硕敦恪公主; 1691 – 1709]Vương sinh ngày 6 tháng 1 (tính theo âm lịch) năm Khang Hy thứ 30, mất vào tháng 12 năm Khang Hy thứ 48. Giảm giá cho trạm cát cứ Da Erji (多尔济) của Khor Tham.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • hậu cung triều đại qing
 • Hoàng đế Khang Hy
 • trạm kiểm soát

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Đó là chất béo của Thổ cung nơi Hoàng đế Khang Hy được chôn cất cùng với Hoàng hậu.
 2. ^ “钦 定” 镶黄旗 都 统 所 参 领, 第十四 佐领, 系 康熙 六十 一 年 十二月, 雍正 将 哈达 等 由 包衣 拨出 s
 3. ^ · 清 圣祖 实录 · 一百 九十 四》 (康熙 三十 八年) 闰 七月。 丁酉 朔 …… ○ 戊戌。 谕 礼部 : 妃 张雅氏 温良 温良 娴 内 内 则 ……
 4. ^ , 本 为. , 由 披甲 挑 入, 后 升 授 骁骑 校 (六 品 官).海 宽, 是 的 ”雍正 元年,” , 由此可见 敏 妃 出身 包衣 无疑。
 5. ^ : “
 • Thành Sư Cao – Danh sách những truyện Hậu Phi hay nhất.
 • Quang phổ môn phái Bát Kỳ –
 • Kham Khambatkhi Thong Chee –

Bạn Đang Xem: Kính Mẫn Hoàng quý phi là gì? Chi tiết về Kính Mẫn Hoàng quý phi mới nhất 2021[ad_2]

Tham khảo thêm: Kính Mẫn Hoàng quý phi là gì? Chi tiết về Kính Mẫn Hoàng quý phi mới nhất 2022

Xem Thêm : Trình tự tắt (di truyền) là gì? Chi tiết về Trình tự tắt (di truyền) mới nhất 2021

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Kính Mẫn Hoàng quý phi là gì? Chi tiết về Kính Mẫn Hoàng quý phi mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Kính Mẫn Hoàng quý phi là gì? Chi tiết về Kính Mẫn Hoàng quý phi mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận