""

Kimbap là gì? Kimbap và sushi khác nhau như thế nào?

[ad_1]

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Kimbap là gì? Kimbap và sushi khác nhau như thế nào?, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Kimbap là gì? Kimbap và sushi khác nhau như thế nào? bên dưới.

Trong ẩm thực Hàn Quốc, ngoài kim chi thì không thể không kể đến kimbap, một món ăn Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích và nó ngày càng phổ biến ở nước ta. Cho nên Kimbap là gì?? Sự khác biệt giữa Kimbap và Sushi là gì? Cet.edu.vn cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé!

“Kim chi đầu tiên, kimbap thứ hai” vẫn là câu nói tiêu biểu về ẩm thực Hàn Quốc. Chính điều đó đã khiến kimbap trở nên vô cùng nổi tiếng, được ưa chuộng tại đất nước này. Đây cũng là món ăn mà người Hàn Quốc thường giới thiệu với bạn bè quốc tế khi đến thăm, sinh sống và làm việc xa quê hương. Ngày nay, ở nước ta, bạn có thể dễ dàng thưởng thức kimbap tại các nhà hàng Hàn Quốc.

Kimbap là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc bên cạnh kim chi (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách làm kimbap chiên siêu ngon

Kimbap là gì?

Kimbap hay còn gọi là gimbap, là tên gọi của món cơm được cuốn trong lá rong biển.Kim có nghĩa là rong biển, bap là gạo). Người Hàn Quốc thường làm kimbap để mang ra ngoài ăn trong các buổi dã ngoại, sự kiện ngoài trời, hoặc dùng cho bữa trưa nhẹ. Kimbap thường được ăn với các loại củ bắp cải muối hoặc kim chi.

Đánh giá về hình thức bên ngoài, kimbap giống maki Nhật Bản (cả hai đều là món ăn cơm cuộn rong biển) nhưng về kích thước thì kimbap sẽ lớn hơn một chút và phần nhân bên trong sẽ có nhiều nguyên liệu hơn. Với cùng một kích thước lá rong biển, bạn sẽ làm được 6 lát maki, với kimbap số lượng sẽ từ 12 chiếc trở lên.

Sự khác biệt giữa Kimbap và sushi là gì?

Kimbap và sushi Món cơm cuộn khiến nhiều người nhầm lẫn, có lẽ vì chúng đều là món cơm cuộn rong biển. Tuy nhiên, về hương vị thì đây là hai món hoàn toàn khác nhau.

Thứ nhất, cơm để làm kimbap thường không trộn giấm như sushi mà trộn với dầu mè. Do đó, khi nếm thử, bạn sẽ thấy hương vị của hai loại gạo này có sự khác biệt rõ rệt.

Bên cạnh đó, phần nhân bên trong cơm cuộn là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa kimbap và sushi. Nguyên liệu được chọn để làm nhân của sushi thường là hải sản tươi sống, trứng, nấm. Ngược lại, nguyên liệu bên trong kimbap thường là nguyên liệu đã được nấu chín (thanh cua, cà rốt, xúc xích …) và đã được tẩm ướp gia vị.

Điểm khác biệt nữa là nước sốt đi kèm. Với sushi, bạn sẽ ăn kèm với nước tương Nhật Bản, mù tạt và gừng đỏ ngâm chua; Về phần kimbap, do đã có gia vị bên trong nên thường không ăn kèm với nước chấm hay đơn giản là sốt mayonnaise.

Cuối cùng là cuốn kimbap bằng lá rong biển. Trong khi đó, sushi được cuộn với lá rong biển hoặc hải sản cuộn bên ngoài. Một điểm nhận dạng nữa là do hương vị đặc trưng nhất là mùi tanh của lá rong biển và mùi dầu mè nên kimbap thường được cuộn với hạt mè rang.

Kimbap và sushi thường bị nhầm lẫn là một (Nguồn: Internet)

Cách làm kimbap ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu để làm kimbap ngon

  • Cơm nóng (3 chén cơm + 3 chén nước)
  • Xúc xích hoặc giăm bông
  • Cà rốt
  • 1 mớ rau
  • Trứng
  • Rong biển khô bản lớn
  • Đường, muối, dầu mè

Các thành phần bên trong kimbap thường được nấu chín và tẩm gia vị (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kimbap chiên giòn và những nguyên liệu cần biết

Cách làm kimbap đơn giản tại nhà

Bước 1: Trộn dầu mè, muối, đường và khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết. Tiếp theo cho gạo vào trộn đều. Sau đó, phủ một lớp khăn ẩm lên gạo và để nguội. Hoặc nếu không chịu được mùi tanh của rong biển, bạn có thể cho thêm 1 thìa giấm gạo hoặc mè rang vào trộn đều. Đây là mẹo nhỏ giúp kimbap không bị tanh.

Bước 2: Cà rốt bạn cắt thành từng thanh dài, sau đó chần qua nước sôi khoảng 3 – 5 phút cho đến khi mềm. Về phần trứng, bạn đánh tan trứng với gia vị, sau đó chiên ngập dầu rồi cắt sợi dài. Tương tự, xúc xích bạn cắt thành các dải dài. Các loại rau luộc với muối, dầu mè, vớt ra đĩa.

Bước 3: Bạn chuẩn bị tấm mành tre để cuộn rong biển, sau đó kéo căng rong biển lên. Tiếp theo, bạn cho cơm vào khoảng 2/3 miếng rong biển rồi xếp cà rốt, rau củ, trứng, xúc xích lên trên cơm. Sau đó dùng tay cuộn chặt tấm mành tre cho đến khi rong biển cuộn lại và phủ kín hết các nguyên liệu.

Lưu ý: Nếu không có mành tre, bạn có thể làm kimbap cuộn không cần mành tre như sau: Trải miếng rong biển ra mặt phẳng, sau đó trải đều cơm lên miếng rong biển. Tiếp theo, bạn cho dưa chuột, trứng, cà rốt, xúc xích lên trên cơm rồi dùng tay cuộn từ từ lá rong biển lại. Hãy cẩn thận để không làm rách rong biển. Sau khi cuộn xong, bạn nhúng một chút nước lên mép lá rồi dán keo rong biển là xong.

Cách làm nước chấm kimbap

Nguyên liệu làm nước chấm kimbap

  • 1 lòng đỏ trứng
  • ½ thìa cà phê giấm
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ½ thìa cà phê đường
  • 1 muỗng canh nước lọc
  • ¼ thìa nước cốt chanh
  • Dầu ăn

Cách pha nước chấm kimbap siêu ngon. (Ảnh Internet)

Cách làm nước chấm kimbap đơn giản

  • Bước 1: Bạn cho nước lọc và nước cốt chanh vào tô, sau đó cho đường, muối, giấm theo lượng đã chuẩn bị vào khuấy đều cho đến khi tan hết gia vị.
  • Bước 2: Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào bát, dùng đũa đánh trứng đến khi bông xốp. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nước ở bước 1 vào lòng đỏ trứng gà rồi đánh đều.
  • Bước 3: Thêm một chút dầu ăn và tiếp tục đánh cho đến khi dầu quyện vào hỗn hợp. Vậy là xong, bạn đã có món sốt chấm kimbap Mayonnasie thơm ngon.

Bà bầu có nên ăn kimbap không?

Kimbap phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, từ trẻ em, người trung tuổi trở lên, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Bởi trong rong biển có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao như: Vitamin A trong rong biển cao gấp 2-3 lần cà rốt, canxi cao gấp 3 lần sữa bò và vitamin B2 cao gấp 4 lần trong cà rốt. trứng… Không chỉ vậy, chất béo trong rong biển có tác dụng điều hòa cholesterol trong máu. Vì vậy, bà bầu ăn kimbap có thể ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, chống táo bón, đẹp tóc …

Kimbap có thể bảo quản được bao lâu?

Cách bảo quản kimbap ngon (Ảnh: Internet)

Đối với công thức làm kimbap này, bạn có thể bảo quản trong 1-2 ngày. Trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản qua đêm, bạn cần dùng túi nilon bảo quản thực phẩm hoặc màng bọc thực phẩm để gói kín phần kimbap lại. Điều này sẽ giúp cơm và rong biển không bị khô, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Rong biển hiện nay được bày bán rất phổ biến, bạn có thể mua rong biển ở cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị để trổ tài làm kimbap cho cả nhà theo công thức trên nhé. Với những thông tin về thuật ngữ ngành bếp trên, hy vọng CET đã giúp bạn làm rõ hơn về khái niệm kimbap là gì? Từ đó, bạn có thể dễ dàng phân biệt kimbap và sushi như thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

[ad_2]

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Kimbap là gì? Kimbap và sushi khác nhau như thế nào? của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Kimbap là gì? Kimbap và sushi khác nhau như thế nào? . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận