""

Kiến vườn đen là gì? Chi tiết về Kiến vườn đen mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Kiến vườn đen là gì? Chi tiết về Kiến vườn đen mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Kiến vườn đen là gì? Chi tiết về Kiến vườn đen mới nhất 2022 bên dưới.

kiến vườn đen
Kiến vườn đen nuôi Rệp sáp có múi (16063538972) .jpg

Kiến vườn đen bám rệp sáp.

phân loại khoa học
tình dục (regnum) Animalia
chi nhánh (phylum) Động vật chân đốt
mức độ (mức độ) côn trùng
đặt (đơn hàng) Bộ cánh màng
họ (gia đình) Họ Formicidae
dành (thể loại) lasius
loài (loài) L. Niger
danh từ hai phần
lasius niger
(Linnaius, 1758)
220px IC Lasius với chelicerae

Kiến vườn đen với nhện ở hàm dưới của chúng.

kiến vườn đen (lasius niger), cũng được biết đến như là kiến đen thông thườngNó là một chi của kiến ​​formicinae, một loài phụ của chi. lasiusNó được tìm thấy ở khắp Châu Âu và một số khu vực của Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á và Úc. Các loại kiến ​​ở Châu Âu được chia thành hai loại: L. Nigertìm thấy ở các khu vực ngoài trời và L. thú mỏ vịttìm thấy trong môi trường rừng[1] Nó là loài đơn tính, nghĩa là đàn kiến ​​chỉ có một kiến ​​chúa.

bầy đàn lasius niger Trong một số trường hợp, kiến ​​thợ có thể đạt kích thước lên tới khoảng 40.000 con kiến ​​và thường là khoảng 4.000–7.000. lasius niger Chúng có thể sống đến 15 năm và một số tuyên bố sống tới 30 năm. Lasius Niger trong giai đoạn đầu tiên của việc làm tổ Có thể có một vài nữ hoàng nữa. Họ sẽ ở cùng nhau cho đến khi nhóm công nhân đầu tiên đến. Sau đó, chúng thường chiến đấu với nhau cho đến khi chỉ còn lại một nữ hoàng. Trong một số trường hợp, có thể có nhiều nữ hoàng trong một lãnh thổ. Nếu chúng ngửi thấy mùi gần nhau, và cuối cùng các đường hầm giữa các hang của chúng sẽ thông nhau. trong điều kiện phòng thí nghiệm Kiến thợ có thể sống ít nhất 4 năm.[2]

lasius niger Nó chứa một số nhóm ký sinh trùng tạm thời. Lasius mixtus cùng với Lasius mixtusLazius Ambratus.

diễn tả[sửa | sửa mã nguồn]

220px Lasius Niger

tổ kiến lasius niger

160px Lasius Niger Nữ hoàng có cánh
160px Lasius Niger Nữ hoàng không cánh

kiến chúa L. Niger có và không có cánh

Xếp hạng diễn tả
kiểu hình kiến ​​chúa Màu đen bóng, dài 9 mm, có sọc nâu nhạt ở mặt bụng. Nữ hoàng có thể dài tới 6-9 mm và nhỏ hơn đối với các nữ hoàng mới. sau khi nữ hoàng Trong mùa đông, cô ấy sẽ rũ bỏ cánh và tiêu hóa cơ bắp của mình.
kiểu hình của kiến ​​đực Dài 3,5–4,5 mm, mảnh, màu đen, chỉ sinh sản theo con cái khi gần giao phối. Chúng có cơ thể sẫm màu khác hẳn với những con kiến ​​thợ. gần giống như một con ong bắp cày Chúng có đôi cánh cơ bắp nổi bật so với phần còn lại của cơ thể, dài 5-7 mm và có đôi cánh mỏng manh.
kiểu hình kiến ​​thợ Kiến thợ dài 3-5 mm, có màu đen bóng. Được biết, kiến ​​thợ sẽ tăng kích thước từ thế hệ này sang thế hệ khác.
loại chính lasius niger không tạo ra một đẳng cấp lớn
đội xây dựng Yến ngầm thường nằm dưới các tảng đá. mà còn trong gỗ mục nát và dưới rễ.
dinh dưỡng Mật hoa Côn trùng nhỏ như ấu trùng bướm đêm, trái cây, rệp, gián, bọ cánh cứng

phép tính[sửa | sửa mã nguồn]

Những con kiến ​​này được coi là những kẻ gây phiền toái và có xu hướng thu thập chất thải nhà bếp, rác thải, và thậm chí cả phân chó. có thể lây lan các bệnh như Salmonella Biện pháp kiểm soát hiệu quả nhất là xác định vị trí tổ và xử lý.

hành vi ăn uống[sửa | sửa mã nguồn]

Thức ăn của chúng có thể là bất cứ thứ gì. Đặc biệt là thức ăn ngọt, côn trùng ‘sữa’ (đột quỵ) cung cấp cho chúng mật hoa. khi kiến ​​tìm thức ăn Nó để lại dấu vết mùi (pheromone) dẫn đến tổ của nó cho các mối thợ khác theo dõi.

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    Klotz, John H. (2008). Kiến đô thị của Bắc Mỹ và Châu Âu: phân loại, sinh học và quản lý.Nhà xuất bản Đại học Cornell. Trang 39–44. ISBN. 978-0801474736.

  2. ^ Czaczkes, TJ (2017). “Thông tin chưa được công bố”.

Liên kết bên ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Những người canh gác có một bài báo về Lasius niger.
  • Đàn kiến ​​của Myrm bao gồm lasius niger
  • The Kurt Kuene Antpage: Kurt Kuene cho thấy cách anh ấy chữa bệnh cho Lasius niger, với rất nhiều hình ảnh.
  • Sự thật về Kiến được lưu trữ 2019-12-22 tại Wayback Machine[ad_2]

Tham khảo thêm: Kiến vườn đen là gì? Chi tiết về Kiến vườn đen mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Kiến vườn đen là gì? Chi tiết về Kiến vườn đen mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Kiến vườn đen là gì? Chi tiết về Kiến vườn đen mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận