""

Tìm hiểu khu tập thể là gì? Khu tập thể tiếng Anh là gì?

Trong cuộc sống bộn bề ngày nay, khu tập thì không còn là điều gì quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Đây được coi là một khu vực nhà ở tập trung nhiều hộ gia đình tại thành phố. Vậy liệu bạn có hiểu rõ được khu tập thể tiếng Anh là gì không? Hãy cùng Eduboston tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Khu tập thể là gì?

Khu tập thể là nơi tập trung nhiều hộ gia đình khác nhau ở cùng thành phố, cùng một khu nhà ở. Ở đây thường có nhiều cơ sở dịch vụ công cộng sống chung như cầu thang nhà vệ sinh khu vực nấu ăn…

Bạn Đang Xem: Tìm hiểu khu tập thể là gì? Khu tập thể tiếng Anh là gì?

Khu tập thể
Khu tập thể

Khu tập thể được xây dựng để giải quyết vấn đề thiếu chỗ ở của một số bộ phận dân cư. Trong khu tập thể vấn đề được đặt ra nhiều nhất chính là quyền sử dụng khoảng sân chung đối với dân cư sinh sống tại khu tập thể. Khoảng sinh chung được xem như là bất động sản liên kỳ với những căn hộ thuộc khu tập thể. 

Khu tập thể tiếng Anh là gì?

Vậy khu tập thể tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, không có một danh từ cố định nào để chỉ “khu tập thể”. thường là một cụm danh từ được ghép bởi 2 danh từ khác. Do vậy, trong tiếng Anh, “khu tập thể” được gọi là Collective Quarter.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những cụm từ khác như Collective Zone hoặc Dormitory. Hầu hết chúng không quá có nhiều sự khác biệt về nghĩa. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể thay đổi để làm phong phú về từ vựng trong bài của mình.

Khu tập thể tiếng Anh là gì?
Khu tập thể tiếng Anh là gì?

Để hiểu rõ hơn về cách phát âm, hãy cùng tìm hiểu kỹ từ Dormitory. Từ Dormitory có 2 cái phát âm khác nhau là Anh-Anh và Anh- Mỹ.

Trong điệu ngữ Anh- Anh, từ này được phát âm là /ˈdɔːmətri/. Âm tiết thứ ba là âm câm nên không được phát âm, trọng âm được đặt ở âm tiết đầu tiên.

Xem Thêm : Bạn có biết FWB là viết tắt của từ gì? Ưu, nhược điểm của FWB

Trong ngữ điệu Anh- Mỹ, Dormitory lại được phát âm khác hoàn toàn, đó là /ˈdɔːrmətɔːri/. Từ này khác so với từ trên, nó có đầy đủ cả 4 âm tiết và trọng âm vẫn được đặt ở âm tiết đầu tiên.

Hiện nay, hai cách đọc này đều được chấp nhận và sử dụng phổ biến. Bạn cần làm quen với chúng để làm phong phú hơn trong những bài phỏng vấn nhé. 

Định nghĩa về khu tập thể trong tiếng Anh như sau: The dormitory area is a place where many households gather together in the city, often with many shared public service facilities such as toilets, stairs, cooking areas, …

Một số từ vựng liên quan đến “khu tập thể” trong tiếng Anh

Trong giao tiếp hằng ngày, khi nhắc đến cụm từ “khu tập thể” người ta thường nhắc đến những cụm từ tiếng Anh như:

 • Apartment là căn hộ
 • Housing là nhà ở
 • Community house là nhà tập thể
 • Dorm là ký túc xá
 • Crowded là đông đúc
 • Small là nhỏ
 • Lined up là xếp hàng
 • Damp là độ ẩm thấp
 • Concentrate là cô đặc
 • Alley là ngõ
 • Toilet là vệ sinh
 • Public là công khai
 • Complex là phức tạp
 • Degradation là sự xuống cấp
 • Ancient là lâu năm
 • Old Quarter là khu phố cổ
 • City là thành phố
 • Build là xây dựng

Ví dụ về cụm từ phổ biến được sử dụng trong khu tập thể tiếng Anh 

Dưới đây là một số ví dụ một số cụm từ thường dùng khi nhắc đến khu tập thể trong tiếng Anh:

Ví dụ 1

Most of the apartment buildings in Hanoi in the past were designed according to the model of common use with the construction of no toilets, no separate auxiliary works, the area of ​​each apartment is only about 15m2 to 20m2.

Xem Thêm : Khổ tận cam lai nghĩa là gì? Làm thế nào để vượt qua được khổ cực?

Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là:

Hầu hết các khu tập thể ở Hà Nội trước đây đều được thiết kế theo kiểu chia sẻ công cộng bằng cách xây không nhà vệ sinh, không có công trình phụ riêng, diện tích mỗi hộ rất nhỏ chỉ khoảng 15m2 đến 20m2.

Một số ví dụ
Một số ví dụ

Ví dụ 2

Kim Lien collective area has existed for more than 60 years, it is expected that in the coming years, it will be upgraded and renovated space in accordance with the urban landscape and living needs of the people.

Xem Thêm : Khổ tận cam lai nghĩa là gì? Làm thế nào để vượt qua được khổ cực?

Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là:

Khu tập thể Kim Liên đã tồn tại hơn 60 năm, dự kiến ​​trong những năm tới sẽ được TP Hà Nội nâng cấp, cải tạo để tạo không gian phù hợp với cảnh quan và nhu cầu của đô thị và nhu cầu sống của người dân.

Ví dụ 3

The collective area at the small alley 67 Vong Ha in Chuong Duong ward, Hoan Kiem district, Hanoi is considered the oldest collective area in Hanoi, has existed for nearly 70 years.

Dịch sang nghĩa tiếng Việt là: 

Khu tập thể trong ngõ 67 Vọng Hà thuộc phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội được coi là khu tập thể lâu đời nhất Hà Nội, đã tồn tại gần 70 năm.Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Mong rằng bạn có thể hiểu rõ được khu tập thể tiếng Anh là gì qua bài viết trên.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận