""

Kết nối chuỗi chéo Polkadot đầu tiên được ra mắt giữa Moonbeam và Acala bằng cách sử dụng XCM

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Kết nối chuỗi chéo Polkadot đầu tiên được ra mắt giữa Moonbeam và Acala bằng cách sử dụng XCM, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Kết nối chuỗi chéo Polkadot đầu tiên được ra mắt giữa Moonbeam và Acala bằng cách sử dụng XCM bên dưới.


Một kênh HRMP mới đã được mở giữa các parachains hàng đầu trên Polkadot, giúp bạn có thể di chuyển mã thông báo GLMR, ACA và aUSD giữa các chuỗi.

acala-i-moonbeam

Moonbeam gần đây đã được xếp hạng là điểm đến hàng đầu cho các ứng dụng đa dòng trên Polkadot, dự án này đã công bố kết nối xuyên chuỗi với Mạng Acala bằng cách sử dụng kênh HRMP hai chiều, cho phép có thể giao tiếp và chuyển mã thông báo giữa hai chuỗi mà không cần sử dụng cầu nối.

Đây là kết nối đầu tiên sử dụng XCM trên Polkadot kể từ khi cơ chế này được khởi chạy vào tuần trước. Mặc dù có nhiều thứ khác trong Kusama với bản cập nhật này. Các mã thông báo tiện ích cơ bản của chuỗi ACA, GLMR và aUSD phi tập trung của Acala sẽ được di chuyển và triển khai độc lập trong hệ sinh thái DeFi của parachains. Moonbeam vào cuối tháng này

XCM (Nhắn tin liên tục) là một cơ chế mới mang lại khả năng tương tác trong hệ sinh thái Polkadot và Kusama. Công nghệ này cho phép nhắn tin và tương tác giữa các parachains được nối mạng. trong lần ra mắt đầu tiên Hầu hết các tương tác liên quan đến việc di chuyển mã thông báo. Trong tương lai gần, XCM và các công nghệ chuỗi chéo khác sẽ cung cấp nhiều thông điệp cho phép các ứng dụng phân quyền đa dây (DApps) thúc đẩy các chuyên môn dựa trên mạng như mạng. Quản lý danh tính Lưu trữ và quyền riêng tư

GLMR sẽ có sẵn trong ứng dụng DeFi của Acala trong những ngày tới. và là bảo mật trong tương lai cho việc tạo ra đồng stablecoin aUSD. Tương tự, chủ sở hữu ACA và aUSD có thể gửi tài sản để sử dụng trên Moonbeam thông qua bảng điều khiển DApp và do đó sử dụng các tài sản này trong các ứng dụng khác nhau trong hệ sinh thái DeFi, ví dụ: xcACA và xcaUSD Asset “xc ”Là XC-20, một tiêu chuẩn mã thông báo dựa trên ERC-20, nhưng có chức năng chéo nâng cao.

Acala là một mạng lưới tài chính phi tập trung cung cấp cơ sở hoạt động cho một hệ sinh thái aUSD ổn định. Acala Blockchain cung cấp quyền truy cập vào các tài sản DOT và các dẫn xuất, các tài sản ổn định phi tập trung của Polkadot, các tài sản trong hệ sinh thái Polkadot và các tài sản xuyên biên giới từ Bitcoin, Ethereum, v.v. Mainstream cung cấp các tùy chọn như đặt cược DOT thanh khoản, tài sản chuỗi chéo được hỗ trợ bởi stablecoin đa thế chấp (aUSD) và AMM DEX để thưởng cho người dùng có hỗ trợ Dotsama

ACA là một mã thông báo tiện ích cung cấp năng lượng cho Acala thông qua phí giao dịch. Khuyến khích Node Triển khai Pallet Quản trị và điều chỉnh rủi ro thuật toán Bằng cách tích hợp với các parachains như Acala, Moonbeam là một mô hình cho sự hợp tác và mở rộng phạm vi tiếp cận của mình sang một hệ sinh thái lớn hơn gồm các mã thông báo Substrate và các tài sản kế thừa.

Ra mắt XC-20 trên Polkadot sẽ giúp ích cho tài sản. Các parachain-native khác như xcDOT có thể được sử dụng trong DApps trên Moonbeam như thể chúng là mã thông báo ERC-20. Với XC-20, người dùng có thể “ký gửi” mã thông báo từ nơi khác trong hệ sinh thái Polkadot để sử dụng với MetaMask nhằm tương tác với ứng dụng . Các ứng dụng trên Moonbeam, chủ sở hữu mã thông báo có thể sử dụng mẫu này để di chuyển và sử dụng mã thông báo của họ trong hệ sinh thái Polkadot được kết nối hơn.

XC-20 dựa trên Tiêu chuẩn mã thông báo thay thế kỹ thuật ERC-20, được xác định là tiêu chuẩn kỹ thuật cho tất cả các hợp đồng thông minh trên Ethereum và các chuỗi khối tương thích với Ethereum. Hỗ trợ ERC-20 là một trong số những hỗ trợ. Moonbeam giúp các nhà phát triển dễ dàng triển khai lại các dự án hiện có trong Kusama và đơn giản hóa đáng kể quy trình tạo mã thông báo chung. XCM từ Polkadot

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

về nhà

Theo Moonbeam

Tham khảo thêm: Kết nối chuỗi chéo Polkadot đầu tiên được ra mắt giữa Moonbeam và Acala bằng cách sử dụng XCM

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Kết nối chuỗi chéo Polkadot đầu tiên được ra mắt giữa Moonbeam và Acala bằng cách sử dụng XCM của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Kết nối chuỗi chéo Polkadot đầu tiên được ra mắt giữa Moonbeam và Acala bằng cách sử dụng XCM . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận