""

Justin Sun thúc đẩy stablecoin lợi nhuận cao, lấy cảm hứng từ Terra trên Tron

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Justin Sun thúc đẩy stablecoin lợi nhuận cao, lấy cảm hứng từ Terra trên Tron, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Justin Sun thúc đẩy stablecoin lợi nhuận cao, lấy cảm hứng từ Terra trên Tron bên dưới.


Vào ngày 12 tháng 5, Justin Sun, người tạo ra chuỗi khối Tron. thông báo Thông qua Twitter, các nhà giao dịch có thể kiếm được phần thưởng bằng cách gửi USDD vào giao thức cho vay JustLend của Tron.

“Khai thác USDD hiện có sẵn tại Với APR 40%, giờ đây bạn có thể gửi USDD vào Justlend. ”

USDD là một thuật toán stablecoin do Tron phát hành gần đây, được thiết kế để hoạt động giống như UST. Người dùng có thể kiếm được cả USDD và JUST Stablecoin khi gửi USDD.

Justin Sun

Justin Sun – Người sáng lập Tron

JustLend là một giao thức cho vay dựa trên Tron giống như Compound trên Ethereum, nhưng trong khi Compound chủ yếu cung cấp lãi suất APY một chữ số thấp, JustLend đang cung cấp lãi suất lên đến 30%, mặc dù JUST cho thấy 70% thu nhập. Tỷ giá được điều chỉnh trong ngày. Con số này cao hơn khoảng 10 đến 20% so với giao thức cho vay Anchor của Terra đưa ra trước khi xảy ra khủng hoảng thanh khoản dẫn đến hoạt động ngân hàng khiến mạng lưới sụp đổ. Tuy nhiên, đại diện của Tron chưa phản hồi yêu cầu.

Chuyển động của Tron tương tự như Terra, ít nhất là trước khi mã thông báo LUNA ban đầu và stablecoin UST rơi tự do.

Tháng trước, Sun đã công bố Tron DAO do người dùng kiểm soát. đưa ra các quyết định quản lý về mạng Sun đã viết vào thời điểm đó:

“Khi giá USDD thấp hơn 1 đô la, người dùng và trọng tài viên có thể gửi 1 USDD vào hệ thống và nhận TRX trị giá 1 đô la. Khi giá USDD trên 1 đô la, người dùng và trọng tài viên có thể gửi 1 đô la TRX vào phân cấp hệ thống và nhận. 1 USDD ”

Đó là hệ thống mà Terra sử dụng.

Ngoài ra, để giữ cho hệ thống hoạt động, UST của Terra yêu cầu một tiện ích. Tiện ích này được cung cấp bởi Anchor Protocol và được hỗ trợ bởi Luna Foundation Guard, được thành lập bởi người sáng lập Terra để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái. Anchor thưởng cho những người gửi UST stablecoin vào giao thức khi lãi suất bắt đầu giảm. Người dùng đổi UST lấy LUNA, từ bỏ LUNA và gây ra một cái chết lớn làm tê liệt toàn bộ mạng. Gây hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử

Nhưng Sun và Tron có kế hoạch dự phòng tương tự như Kwon và Terra. Khi Sun công bố USDD, Tron DAO thông báo họ đang tìm kiếm tài sản 10 tỷ USD để dự phòng trong trường hợp khủng hoảng tài chính. Đó là mục tiêu mà Luna Foundation Guard đã đặt ra cho kho dự trữ của họ. Tuy nhiên, Terra chỉ có thể huy động được 3 tỷ đô la Bitcoin, AVAX, UST, LUNA và điều đó không đủ để ngăn chặn sự sụp đổ của stablecoin 18 tỷ đô la 30 đô la. Tỷ đô la và mã thông báo

Ngay từ đầu, Tron và Sun đã được đánh giá là Nhiều nhà quan sát chỉ ra rằng whitepaper của Tron tương tự một cách đáng ngờ với whitepaper của Ethereum. Việc mở rộng của Tron sang DeFi vào năm 2020 cũng thể hiện một số điểm mạnh của Ethereum, Sun cho biết vào tháng 10 năm 2020:

“Chúng tôi đang xây dựng một hệ sinh thái DeFi giống Ethereum. Các phiên bản tương tự của tất cả các sản phẩm trên mạng Ethereum có thể được tìm thấy tại Tron. Ví dụ: MakerDAO trên Tron được gọi là JustStable, được tạo bởi nhóm JUST và UniSwap được gọi là JustSwap.”

Công bằng mà nói, Tron không sao chép cơ chế đồng thuận của PoW hoặc tốc độ chậm của Ethereum. Dự án này có hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Và điểm đáng giá là làm mọi thứ Ethereum có thể làm sẽ nhanh hơn và rẻ hơn. Tuy nhiên, liệu Tron có thể giữ nguyên nó trong khi đảm bảo mạng được phi tập trung hơn và không có các vấn đề bảo mật hay không vẫn còn là vấn đề tranh luận.

Về mặt kinh tế, mã thông báo Tron phù hợp với Terra, nhưng có mức lãi cao hơn. Hy vọng rằng dự án không tiếp nối thảm kịch gần đây.

Nhiều người đã chờ đợi để cười vào kết quả này do Sun nổi tiếng vì quản lý sai công ty phần mềm BitTorrent và sàn giao dịch Poloniex mà ông sở hữu. Hơn nữa, anh ta đã không thoát khỏi việc bị coi là Nhưng có lẽ họ không nên.

Mặc dù tác động của mùa thu tháng này là không thể tránh khỏi, nhưng Tron đã có thể vượt qua cơn bão tốt hơn hầu hết. Nó hiện đứng thứ 14 theo vốn hóa thị trường trong số Tất cả các loại tiền điện tử giữa Wrapped Bitcoin và Shiba Inu có vốn hóa 7,3 tỷ đô la.

USDD hiện có doanh thu nhỏ hơn nhiều là 271 triệu đô la, nhưng đã vượt qua Gemini Dollar (GUSD) sau khi ra mắt vào tuần trước.

Sau tất cả những gì đã xảy ra, Terra đơn giản là không đủ mạnh để chống chọi với cơn bão nếu Tron tiếp tục những nỗ lực không thành công để phát triển và thử nghiệm USDD. Sẽ không có một chiến lược phục hồi tốt nào để Sun làm theo.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo DecryptTham khảo thêm: Justin Sun thúc đẩy stablecoin lợi nhuận cao, lấy cảm hứng từ Terra trên Tron

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Justin Sun thúc đẩy stablecoin lợi nhuận cao, lấy cảm hứng từ Terra trên Tron của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Justin Sun thúc đẩy stablecoin lợi nhuận cao, lấy cảm hứng từ Terra trên Tron . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận