""

Jack Dorsey chỉ trích Web 3, tạo ra tiêu chuẩn “Web 5” hoàn toàn mới

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Jack Dorsey chỉ trích Web 3, tạo ra tiêu chuẩn “Web 5” hoàn toàn mới, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Jack Dorsey chỉ trích Web 3, tạo ra tiêu chuẩn “Web 5” hoàn toàn mới bên dưới.


Jack Dorsey Blog hàng đầu Một tiêu chuẩn nhận dạng phi tập trung mới đang được tạo ra cho Internet. được xây dựng trên chuỗi khối Bitcoin

Web5

Jack Dorsey – Lãnh đạo Khối

TBD, một trong những doanh nghiệp Bitcoin tại Jack Dorsey’s Block, đã tung ra một “nền tảng web phi tập trung bổ sung” được gọi là “Web 5.” Mục tiêu của nền tảng là phân quyền lưu trữ dữ liệu và cho phép người dùng kiểm soát danh tính của họ bằng cách sử dụng Bitcoin chuỗi khối.

Tương lai của lưu trữ?

Theo trang web của TBD, “Web 5” sẽ cho phép các nhà phát triển tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng. Trong khi người dùng có thể duy trì quyền sở hữu dữ liệu và danh tính của họ.

Để đạt được điều này, họ sẽ sử dụng chuỗi khối Bitcoin kết hợp với các công nghệ phi tập trung hiện có khác. Số nhận dạng phi tập trung (DID), thực hiện việc triển khai mới của tiêu chuẩn DID được tạo bởi Tổ chức nhận dạng phi tập trung (DIF)

DIF đã phát triển giao thức Sidetree để tạo ra một mạng lưới nhận dạng phi tập trung hoạt động trên các hệ thống neo phi tập trung hiện có, chẳng hạn như Bitcoin Web 5. Nó sử dụng ION đặc biệt – mạng DID lớp 2 “có thể mở rộng” và “có thể mở rộng”. Tránh kiểm duyệt

Thứ hai, Web 5 sử dụng công nghệ. Nút Web phi tập trung (DWN) của DIF, một cơ chế nhắn tin và lưu trữ để tìm kiếm dữ liệu trong một DID nhất định. TBD có kế hoạch sản xuất phiên bản của riêng mình trước ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Thứ ba, Dịch vụ Nhận dạng Tự động (SSIS) cho phép người dùng tạo, ký, phát hành và thu hồi các chứng chỉ có thể xác minh. Trong số những thứ khác, cuối cùng, Autonomous Identity SDK cung cấp “hướng dẫn tiêu chuẩn về việc sử dụng số nhận dạng phi tập trung và chứng chỉ có thể xác minh” theo trang web của nó.

Như TBD mô tả, dịch vụ này cho phép người dùng chèn thông tin đăng nhập và thông tin của họ vào các ứng dụng. một cách an toàn mà không cần phải lấy lại thông tin đó mỗi lần

Ví dụ: người dùng sẽ không cần phải tạo hồ sơ hoặc danh sách phát hoàn toàn mới khi di chuyển giữa các phương tiện truyền thông xã hội hoặc ứng dụng âm nhạc. Ứng dụng có thể kết nối với nút web phi tập trung của người dùng và tìm thấy tất cả thông tin nó cần.

đánh giá web 3

Jack Dorsey từng là tiếng riu ríu về dự án mới của công ty anh ấy vào thứ Sáu. tuyên bố là “Tác phẩm quan trọng nhất của họ trên Internet”

“RIP Web 3 VC,” anh ấy nói thêm. Tỷ phú này trước đó đã chỉ trích quan điểm này và ý tưởng về Web 3 – một khái niệm Internet phi tập trung mới được xây dựng bằng cách sử dụng các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng hợp đồng thông minh.

Đối với những người đồng sáng lập Twitter, Web 3 không phải là “phi tập trung” hay thuộc sở hữu thực sự của người dùng. Nhưng bởi các nhà đầu tư mạo hiểm (VC) và quan hệ đối tác hạn chế, ông gọi Andreesen Horowitz (a16z) đặc biệt là vua của các quỹ VC – một nhà đầu tư phần mềm đã cống hiến hàng tỷ đô la cho Web 3.

Vào tháng 12, người đồng sáng lập a16z, Marc Andreesen đã viết blog Jack Dorsey trên Twitter dựa trên những bình luận của anh ấy.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo Crypto Potato[ad_2]

Tham khảo thêm: Jack Dorsey chỉ trích Web 3, tạo ra tiêu chuẩn “Web 5” hoàn toàn mới

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Jack Dorsey chỉ trích Web 3, tạo ra tiêu chuẩn “Web 5” hoàn toàn mới của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Jack Dorsey chỉ trích Web 3, tạo ra tiêu chuẩn “Web 5” hoàn toàn mới . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận