""

Hợp tử là gì? Chi tiết về Hợp tử mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Hợp tử là gì? Chi tiết về Hợp tử mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Hợp tử là gì? Chi tiết về Hợp tử mới nhất 2022 bên dưới.

hợp tử (tế bào)
Grey3.png
chi tiết
ngày
tiền thân Giao tử
tăng lên Phôi dâu
Thẻ căn cước
net D015053
Tae Bản mẫu: Phôi Terminologia
FMA 72395
thuật ngữ giải phẫu

[Chỉnh sửa cơ sở dữ liệu Wikidata]

Bạn Đang Xem: Hợp tử là gì? Chi tiết về Hợp tử mới nhất 2021

một phôi thai Nó là một tế bào nhân thực được hình thành do sự thụ tinh giữa hai giao tử. Bộ gen hợp tử là sự kết hợp của DNA của từng giao tử và chứa tất cả các thông tin di truyền cần thiết để tạo ra một cá thể mới. trong các sinh vật đa bào Hợp tử là giai đoạn đầu tiên của quá trình phát triển của nó. trong các sinh vật đơn bào Hợp tử có thể phân chia vô tính thông qua nguyên phân để tạo ra con cái giống bố mẹ.

Oscar Hertwig và Richard Hertwig đã có khám phá đầu tiên về sự hình thành hợp tử ở động vật.

thực vật[sửa | sửa mã nguồn]

Ở thực vật, hợp tử có thể đa bội hóa nếu sự thụ tinh xảy ra giữa các giao tử không giảm phân trong quá trình nguyên phân.

Ở thực vật sống trên cạn, hợp tử hình thành bên trong các khoang được gọi là hợp tử cái. ở cây không hạt Nang phyto cái thường có hình bình. với một cổ rỗng để cho phép tinh trùng vào Khi hợp tử phân chia và phát triển Nó diễn ra bên trong túi sinh sản nữ.

dân số[sửa | sửa mã nguồn]

Xem Thêm : Top 10 Sân Bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất Mới Nhất 2022 – EDUBOSTON

trong quá trình thụ tinh của con người trứng sẽ được giải phóng (tế bào trứng thứ cấp có nhiễm sắc thể nhân đôi) và tế bào sinh tinh trùng (giao tử đực) – hợp nhất thành một tế bào. Một tế bào lưỡng bội 2n được gọi là hợp tử.[1]

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Blastomere Encyclopædia Britannica Lưu trữ 2013-09-28 tại Wayback Encyclopædia Britannica Online. Encyclopædia Britannica Inc., 2012. Web. 06 tháng 2 năm 2012.
trước
trứng + tinh trùng
các giai đoạn phát triển của con người
phôi thai
sau
phôi thai[ad_2]

Tham khảo thêm: Hợp tử là gì? Chi tiết về Hợp tử mới nhất 2022

Xem Thêm : Top 10 Hệ Thống Tính Bảo Hiểm Xã Hội 1 Lần Mới Nhất 2022 – EDUBOSTON

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Hợp tử là gì? Chi tiết về Hợp tử mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Hợp tử là gì? Chi tiết về Hợp tử mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận