""

Hộp edgeworth là gì? – Trường THCS Thành Công

Bạn đang tìm hiểu về Hộp edgeworth là gì? – Trường THCS Thành Công?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Hộp edgeworth là gì? – Trường THCS Thành Công

Video Hộp edgeworth là gì? – Trường THCS Thành Công

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Hãy cùng trường THPT Thành Công tìm hiểu Edgeworth box là gì?

Xem Thêm : Hiện nay, loài chim nào có kích thước lớn nhất thế giới? A. Ngỗng Canada. B. Đà điểu châu Phi. C. Bồ nông châu Úc. D….

Bạn đang xem: Hộp của Edgeworth là gì?

Hộp Edgeworth là một công cụ tư duy để phân tích các mối quan hệ có thể có giữa hai người hoặc hai quốc gia bằng cách sử dụng các giá trị không quan tâm.

Hộp của Edgeworth (Hộp của Edgeworth) là một công cụ tư duy để phân tích các mối quan hệ có thể có giữa hai người hoặc hai quốc gia bằng cách sử dụng sự thờ ơ.

Hộp của Edgeworth được thiết lập trên cơ sở sử dụng sơ đồ về sự thờ ơ của hai cá nhân (A và B) đối với hai hàng hóa (X và Y).

Ví dụ, trong hình minh họa bên dưới, sở thích tính cách A được thể hiện bằng ba đường bàng quan A1, A2 và A3, tương ứng với mức độ hài lòng cao hơn khi chúng ta rời khỏi OA ban đầu. Lợi ích của cá nhân B được biểu diễn bằng 3 đường bàng quan B1. B2 và B3 tương ứng có mức độ hài lòng cao hơn khi chúng tôi di chuyển khỏi điểm xuất phát OB. Cả sở thích của người tiêu dùng đối với hàng hóa X và Y đều được phản ánh bằng độ dốc của đường bàng quan và độ dốc tại bất kỳ điểm nào trên các đường này phản ánh tỷ lệ thay thế biên của X. và Y

Chỉ tại những điểm mà đường bàng quan của cá nhân A chạm vào đường bàng quan của cá nhân B (các điểm E, F và G, như thể hiện trong hình trên), tỷ lệ thay thế giới hạn của cá nhân A theo X và Y mới là. bằng tỷ lệ giới hạn của việc thay thế X và Y của cá nhân B, sao cho các phán đoán của họ về giá trị tương đối của hai sản phẩm mới là như nhau. Từ một điểm nào đó, nói Z, cả hai người đều có thể có lợi khi giao dịch với nhau. Tại điểm Z, cá nhân A có nhiều X hơn và ít Y hơn, vì vậy A coi trọng Y hơn X và sẵn sàng từ bỏ nhiều X (X1X3) để nhận được một ít Y (Y1Y2). Mặt khác, tại điểm Z, cá nhân B có nhiều Y hơn và ít X, vì vậy B đánh giá cao X và sẵn sàng từ bỏ nhiều Y (Y1Y3) để nhận được một ít X (X2X3). . Đây là lý do tại sao đường bàng quan B2 đối với B tương đối dốc tại điểm Z.

Hai bộ tuyên bố tương đối này về hàng hóa X và Y hứa hẹn trao đổi đôi bên cùng có lợi. Nếu A từ bỏ một phần hàng tốt X mà anh ta có và đánh giá cao, một phần khác cho hàng hóa Y mà anh ta có ít và coi trọng, anh ta có thể thu được lợi nhuận từ sự trao đổi này. Tương tự, nếu B từ bỏ một phần của hàng hóa Y mà anh ta có nhiều và đánh giá một đơn vị khác của hàng hóa X mà anh ta có một ít và giá trị, thì anh ta cũng có thể thu được lợi nhuận từ việc trao đổi. Hai người tiếp tục đổi X lấy Y và Y đổi X cho đến khi họ đến điểm E hoặc F nơi các đường bàng quan có cùng độ dốc, do đó tỷ lệ thay thế biên của họ là khoảng hai hàng. hóa học với nhau

Dòng hợp đồng dễ chịu đưa ra một cách hình minh họa ở trên cho thấy một đường nối tất cả các điểm như E, F và G – những điểm mà đường bàng quan tiếp xúc – và nếu những người A và B xuất phát từ một điểm có sự kết hợp của hàng hóa X và Y, khác với điểm trên đường cong hợp đồng, họ có động cơ để phân phối lại hàng hóa X và Y cho nhau thông qua trao đổi. Việc họ kết thúc hợp đồng ở đâu phụ thuộc vào năng lực và nghệ thuật thương lượng tương đối của họ. Nếu A mạnh hơn, chúng có thể ở điểm G, rất xa gốc tọa độ OA, và nó nằm trên đường bàng quan cao A3, trong khi cá thể B nằm trên đường bàng quan thấp B1 gắn với gốc tọa độ. Bằng cấp của tôi là OB.

Ngược lại, nếu B mạnh hơn, chúng có thể ở điểm E, rất xa điểm gốc OB, và nó nằm trên đường bàng quan cao B3, trong khi cá nhân A nằm trên đường bàng quan thấp A1, gắn với điểm gốc của tôi là OA

Xem Thêm : KỆ ĐỰNG MỸ PHẨM LỒNG CHIM SƠN TĨNH ĐIỆN KHÔNG GỈhttps://shopee.vn › … › Dụng cụ chứa, đựng

Tác giả: Trường THCS Thành Công

Thể loại: Chung

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Hộp edgeworth là gì? – Trường THCS Thành Công, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận