""

Hồ nước đỏ ở Tanzania này sở hữu siêu năng lực biến hầu hết các sinh vật thành đá

Bạn đang tìm hiểu về Hồ nước đỏ ở Tanzania này sở hữu siêu năng lực biến hầu hết các sinh vật thành đá?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Hồ nước đỏ ở Tanzania này sở hữu siêu năng lực biến hầu hết các sinh vật thành đá

Video Hồ nước đỏ ở Tanzania này sở hữu siêu năng lực biến hầu hết các sinh vật thành đá

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Ở phía bắc của Tanzania, gần Kenya, có một hồ Natron rất đẹp và vô cùng nổi tiếng. Chiều dài từ bắc đến nam của nó là 35 dặm (56 km) và chiều rộng – 14 dặm (22 km). Phần lớn nước của nó đến từ các suối nước nóng và sông Nam Evaso Ngiro. Tuy nhiên, nước chảy vào hồ phải đi qua một lớp đá xung quanh có chứa chất kiềm nên nước trong hồ rất mặn. Nó cũng chứa một lượng lớn natri cacbonat decahydrat, được gọi là soda, do đó có tên là Soda Lake.

Khí hậu ở đó khô cằn đến mức hầu hết lượng mưa nhỏ mà khu vực nhận được đều bốc hơi trước khi lên bề mặt. Ngay cả nhiệt độ nước thường từ 104 đến 140 độ F (40 và 60 độ C).

Xem Thêm : Bản thiết kế Samsung GALAXY F vỏ kim loại đẹp mắt

Mặc dù hầu hết các sinh vật không thể uống nước hồ nước nóng, nhưng đó là môi trường lý tưởng cho một loại vi sinh vật ưa muối, được gọi là vi khuẩn lam. Nó cũng làm cho hồ có màu đỏ – sắc tố quang hợp trong vi khuẩn lam chuyển sang màu đỏ ở những phần sâu hơn của nước, trong khi những phần nông hơn của hồ có màu đỏ cam hơn.

Hồ màu đỏ ở Tanzania này có siêu năng lực biến hầu hết các sinh vật thành đá - Ảnh 1.

Nằm ở phía bắc Tanzania (Châu Phi), hồ Natron là một trong những hồ nước nổi tiếng với vẻ đẹp mê hồn của màu đỏ tươi. Tuy nhiên, nơi đây còn được biết đến nhiều hơn với cái tên “Hồ tử thần”. Sở dĩ hồ có cái tên chết chóc như vậy là vì trải qua hàng nghìn năm, bất kỳ loài động vật nào đi qua hồ đều sẽ bị hóa đá trong thời gian ngắn. Thủ phạm của hiện tượng kỳ lạ này trên hồ Natron là một ngọn núi lửa hàng triệu năm tuổi có tên Ol Doyno Lengai, nằm ở phía nam của hồ Natron. Dung nham chảy xuống núi, mang theo một lượng muối khoáng đặc biệt.

Mặc dù bề mặt đầy màu sắc này có thể hấp dẫn nhiều người, nhưng nó lại là cái bẫy chết người đối với hầu hết các loài động vật. Nước kiềm của hồ Natron có thể đạt độ pH lên tới 12, trong khi điều kiện sống thường chỉ ở mức pH 7. Và nếu bạn tắm ở hồ này, các chất hóa học trong nước sẽ làm bỏng da và mắt của bạn. Nếu cơ thể uống nước sẽ có khả năng tử vong do các tế bào, hệ thần kinh và gan bị tổn thương nghiêm trọng.

Hồ màu đỏ ở Tanzania này có siêu năng lực biến hầu hết các sinh vật thành đá - Ảnh 2.

Thực chất, hồ Natron là một hồ nước đứng, nước chỉ có thể bốc hơi mà không có sự trao đổi từ bên ngoài. Nước của hồ chứa một chất hóa học gọi là Natron, một hỗn hợp có thành phần chính là natri bicacbonat (NaHCO3) và natri cacbonat (Na2CO3). Chất này đi vào hồ thông qua vật liệu xói mòn từ các ngọn đồi xung quanh. Do không thoát được mà tiếp tục bay hơi nên nước trong hồ có nồng độ chất kiềm rất cao.

Tuy nhiên, không ai biết chắc những con vật chết như thế nào sau khi uống nước từ hồ.

Do đặc thù của hồ, tất cả các động vật chết trong nước đều bị vôi hóa. Người ta thường nói rằng hồ Natron có thể biến những con vật kém may mắn này thành đá, nhưng trên thực tế, đó là một quá trình ướp xác nhiều hơn. Nhiếp ảnh gia Nick Brandt đã thực hiện hình ảnh ướp xác của những con chim và dơi chết trong làn nước độc hại của Hồ Natron. Một loạt các bức ảnh kỳ lạ chứng minh sức mạnh chết người của Hồ Natron theo một cách thực sự độc đáo.

Xác động vật rơi xuống hồ được bọc trong nhiều lớp xi măng và muối, được bảo quản rất tốt. Người ta tin rằng hồ Natron không phải là ngôi nhà lý tưởng cho các sinh vật sống với độ pH khoảng 9-10,5 và nhiệt độ nước có thể lên tới 140 độ F (60 độ C).

Mặc dù hồ Natron luôn được coi là cứu cánh đối với hầu hết các loài động vật, nhưng hồng hạc là một ngoại lệ vì nó là một trong số ít những sinh vật không bị ảnh hưởng bởi độc tính của nó. Trên thực tế, chúng có thể phát triển mạnh trong những điều kiện khắc nghiệt này và thậm chí chọn hồ làm môi trường tự nhiên duy nhất cho hơn 2,5 triệu con hồng hạc sinh sản – 75% loài hồng hạc trên thế giới được biết đến. Sinh ra quanh hồ Natron.

Xem Thêm : Ý nghĩa của câu chim sa cá nhảy

Lý do tại sao hồng hạc phát triển mạnh ở khu vực này là hồ là rào cản tự nhiên giữa tổ của chúng và động vật ăn thịt, đồng thời các loại tảo và vi khuẩn lam có trong hồ cũng được coi là nguồn thức ăn. Thức ăn yêu thích của những con chim này.

Hồ màu đỏ ở Tanzania này có siêu năng lực biến hầu hết các sinh vật thành đá - Ảnh 4.

Dù độc hại đến đâu, hồ Natron không phải là không có sự sống. Nó có một hệ sinh thái ổn định bao gồm quần thể hồng hạc, các loài cá và thậm chí cả tảo. Những sinh vật này có thể là hậu duệ tiến hóa của các loài động vật sống ở hồ trước đó. Họ đã thích nghi và sống sót thành công.

Độc tính của nước không phải là vấn đề đối với những loài động vật này: da của chúng rất khỏe nên các chất hóa học trong hồ không thể đốt cháy chúng. Ngoài ra, hồng hạc có một cơ quan đặc biệt trong đầu giúp chúng lọc nước và các chất hóa học khác trong khi tìm kiếm thức ăn. Đối với hồng hạc, tác dụng phụ duy nhất của việc sử dụng vi khuẩn lam là lông có màu hồng.

Hồ màu đỏ ở Tanzania này có siêu năng lực biến hầu hết các sinh vật thành đá - Ảnh 5.

Hồ Natron là một ví dụ điển hình về kỳ quan thiên nhiên, là nơi sinh sống và sinh sản của loài hồng hạc có nguy cơ tuyệt chủng.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Hồ nước đỏ ở Tanzania này sở hữu siêu năng lực biến hầu hết các sinh vật thành đá, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận