""

Hành động của CFTC chống lại Gemini là tin xấu đối với Bitcoin ETF

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Hành động của CFTC chống lại Gemini là tin xấu đối với Bitcoin ETF, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Hành động của CFTC chống lại Gemini là tin xấu đối với Bitcoin ETF bên dưới.


Vào ngày 2 tháng 6 năm 2022, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC) bắt đầu hoạt động với Gemini, một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi cặp song sinh tỷ phú Tyler và Cameron Winklevoss.

Song Tử

Vụ kiện cáo buộc Gemini đã đưa ra một số tuyên bố sai và gây hiểu lầm với CFTC về khả năng tự xác nhận hợp đồng tương lai Bitcoin, nơi giá được xử lý hàng ngày thông qua các cuộc đấu giá (“Gemini Bitcoin Auctions”). Trong đơn khiếu nại của mình, CFTC đã nêu cụ thể rằng những tuyên bố này được thiết kế để đánh lừa Ủy ban về việc liệu hợp đồng tương lai Bitcoin được đề xuất có dễ bị chiếm đoạt hay không.

Mặc dù anh em nhà Winklevoss không có tên trong vụ kiện. Vụ kiện cáo buộc rằng “các nhân viên, nhân viên và đại diện của Gemini… biết hoặc lẽ ra phải biết rằng các tuyên bố và thông tin được truyền đạt là sai hoặc gây hiểu lầm.

Điều này cho thấy sàn giao dịch đã vi phạm quy định nghiêm trọng. Điều này là do nguyên tắc thứ ba và thứ mười hai của CFTC quy định rằng các thị trường liên quan đến hợp đồng tương lai được giao dịch. Kể cả những người muốn có cách cung cấp Hợp đồng tương lai Bitcoin phải có chính sách để đảm bảo điều đó. “Các hợp đồng không dễ dàng quản lý” và phải cung cấp “sự bảo vệ hợp lý cho những người tham gia thị trường”.

Gemini đã đưa ra một tuyên bố chính thức để đáp lại hành động của CFTC:

“Chúng tôi đã hoạt động được 8 năm và luôn tuân thủ các quy tắc. Chúng tôi mong muốn được chứng minh điều này trước tòa ”.

Tuy nhiên, phản ứng từ cặp song sinh sáng lập có phần kém chuyên nghiệp hơn so với Cameron Winklevoss trước đây. tiếng riu ríu cái đó:

“Tôi sẽ cung cấp cho bạn phản hồi về điều vô nghĩa này khi tôi có thời gian rảnh. Nhưng cũng có thể là tôi sẽ không bình luận về vấn đề này. Tôi khá bận Bây giờ bất cứ khi nào tôi có thời gian rảnh Tôi sẽ dùng nó để xem Top Gun Maverick ”.

Thật không may, những người sáng lập của Gemini không chú ý nhiều đến điều này. Hậu quả của hành động này từ CFTC có thể không chỉ bao gồm các hình phạt mà tòa án đưa ra đối với Gemini. Nhưng nó cũng có thể có tác động đáng kể đến toàn bộ ngành.

Mối quan hệ giữa hành động này và Bitcoin ETF là gì?

Vụ kiện chống lại Gemini không liên quan đến ETF, mà là liên quan đến các đại lý hợp đồng tương lai Bitcoin cụ thể. Nó cũng chưa được giải quyết bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nơi vẫn chưa chấp thuận nhiều đề xuất Bitcoin ETF, tuy nhiên, vụ kiện liên quan đến khả năng thao túng thị trường tiền điện tử.

SEC vẫn từ chối phê duyệt Bitcoin ETFs. Cho đến nay, vẫn chưa có sự chấp thuận Bitcoin ETF giao ngay hoặc thị trường thực (trái ngược với Bitcoin Futures ETFs) và SEC vẫn coi Bitcoin là điểm duy nhất quá yếu để bị thao túng chấp thuận một ETF Bitcoin. Nếu không có sự chấp thuận của SEC, sàn giao dịch sẽ không thể giao dịch trên các sản phẩm được đề xuất không đáp ứng các nguyên tắc truyền thống đối với các loại tài sản được bán trên sàn giao dịch cổ phiếu

Phải thừa nhận rằng gần đây SEC đã phê duyệt một số lượng giới hạn các ETF Bitcoin tương lai dựa trên các quy tắc tương tự mà những người đề xuất Bitcoin ETF dựa vào.

SEC có cùng quan điểm với CFTC rằng Bitcoin tương lai ETF có thể được niêm yết trên các sàn giao dịch do CFTC quản lý. Là một phần của quy trình CFTC, cơ quan này yêu cầu tự chứng nhận rằng các sản phẩm tuân thủ các quy định của CFTC và “không nhạy cảm với việc thao túng.” nói rằng, SEC đã kết luận rằng Bitcoin Futures ETF được bảo vệ khỏi sự thao túng và đủ điều kiện để được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán.

Hành động hiện tại chống lại Gemini bắt nguồn từ hành động của sàn giao dịch vào năm 2017 và 2018, khi CFTC đang đánh giá các cuộc đấu giá bitcoin của Gemini (ngay sau khi SEC từ chối yêu cầu từ anh em nhà Winklevoss, những người đang yêu cầu “tiếp tục”). Sự chấp thuận đã được chấp thuận cho Bitcoin ETF tại thời điểm đó).

Thực tế là các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ tuyên bố có lịch sử tuân thủ dường như đang nói dối các nhà quản lý. Điều này củng cố quan điểm của SEC rằng thị trường tiền điện tử đầy rẫy gian lận và có thể quản lý được. Vì vậy, họ chưa sẵn sàng cho Bitcoin ETF.

Song Tử

Tiền điện tử Đối với tội phạm thực sự?

Tuy nhiên, thực tế có thể rất khác. Sự gia tăng hoạt động thực thi trong không gian tiền điện tử cho thấy các nhà chức trách đang làm việc để quản lý chặt chẽ. Ví dụ: báo cáo Chainalysis 2022 về tội phạm tiền điện tử cho thấy sự gian lận và lạm dụng trên thị trường đã giảm đáng kể.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng giá trị của các tài sản phù hợp thông qua gian lận tiền điện tử đã tăng theo cấp số nhân, với 14 tỷ đô la bị đánh cắp bởi những kẻ lừa đảo. trong khi đó Tỷ lệ giao dịch bất hợp pháp giảm xuống 0,15% vào năm 2022

Đáng ngạc nhiên, câu chuyện về “tiền điện tử cho tội phạm” tiếp tục được nhấn mạnh bởi một số cơ quan quản lý. Đặc biệt, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã so sánh hệ sinh thái tiền điện tử với “Miền Tây hoang dã”, phàn nàn rằng tiền điện tử là “giàu có với gian lận, lừa đảo và lạm dụng” vào giữa tháng 5 năm 2022. Nsler tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo: Điều này theo sau quyết định của SEC để tăng gần gấp đôi quy mô của Tài sản tiền điện tử và các Tổ chức Đơn vị Mạng trực thuộc bộ phận thực thi pháp luật của mình.

Vì vậy, khi một cơ quan như CFTC bắt đầu hành động thực thi chống lại những người chơi lớn trong không gian tiền điện tử với các cáo buộc chi tiết về các tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm, SEC sẽ thấy rằng sự xuyên tạc đó thực sự diễn ra trong không gian Bitcoin, đổ thêm dầu vào lửa . Điều này làm cho đại lý tập trung hơn vào thị trường. Vẫn chưa đủ trưởng thành để chấp thuận quan điểm rằng Bitcoin ETF sẽ được thúc đẩy hơn nữa. bởi vì người sáng lập công ty tiền điện tử Hãy hành động một cách cởi mở để bỏ qua “Quyết định của nhà đầu tư” trên mạng xã hội

ETF Spot Bitcoin có được chấp thuận trong tương lai gần không?

Vào tháng 10 năm 2022 và đầu năm 2022, SEC đã phê duyệt một số ETF hợp đồng tương lai Bitcoin. Tất cả đều quá rủi ro để bị thao túng để sản phẩm có thể giao dịch được. Hàm ý của sự thay đổi này là thị trường tương lai và thị trường giao ngay có mối liên hệ chặt chẽ đến mức không có cơ sở hợp lý nào để cho rằng cả hai không có nguy cơ gian lận hoặc thao túng để biến điều này thành hiện thực.

Vào ngày 6 tháng 4 năm 2022, SEC đã phê duyệt các quỹ ETF tương lai với cùng một bộ quy định theo các biện pháp kiểm soát ETF điểm. Các sản phẩm tương tự khác đã được phê duyệt vào tháng 5 năm 2022 trong khi cơ quan này từ chối “Đánh giá xem Bitcoin có hữu ích hay có giá trị như một khoản đầu tư hay không”, SEC kết luận rằng hai ETF này được bảo vệ đầy đủ khỏi sự thao túng và có quyền được niêm yết trên thị trường chứng khoán

Giờ đây, SEC đã quyết định rằng các ETF Bitcoin tương lai có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch được quản lý. Dường như không có lý do gì để cho rằng các nhà đầu tư Hoa Kỳ Sẽ không thể tham gia vào ETF Bitcoin. Các khoản đầu tư này được cho phép rộng rãi ở các quốc gia khác. bao gồm Canada và Úc. Đối với việc thực thi CFTC trên Gemini Sẽ thật tiếc nếu anh em nhà Winklevoss tiếp tục phản ứng chiến binh của họ. Điều này sẽ đẩy lùi khả năng ETF Bitcoin được SEC chấp thuận trong tương lai gần.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kuang

Theo Cointelegraph[ad_2]

Tham khảo thêm: Hành động của CFTC chống lại Gemini là tin xấu đối với Bitcoin ETF

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Hành động của CFTC chống lại Gemini là tin xấu đối với Bitcoin ETF của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Hành động của CFTC chống lại Gemini là tin xấu đối với Bitcoin ETF . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận