""

Hàn Quốc thanh tra khẩn cấp thị trường tiền điện tử trong nước

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Hàn Quốc thanh tra khẩn cấp thị trường tiền điện tử trong nước, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Hàn Quốc thanh tra khẩn cấp thị trường tiền điện tử trong nước bên dưới.


Một số nguồn tin cho biết hôm thứ Ba rằng cơ quan tài chính Hàn Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra. “Khẩn trương” một số nhà điều hành sàn giao dịch trong nước để tăng cường bảo vệ nhà đầu tư sau sự sụp đổ gần đây của UST và LUNA.

Bạn Đang Xem: Hàn Quốc thanh tra khẩn cấp thị trường tiền điện tử trong nước

Động thái này diễn ra sau khi UST và LUNA gặp sự cố, gây ra thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư và làn sóng chấn động trên khắp thế giới.

Mặc dù những mã thông báo này được phát minh bởi công dân Hàn Quốc Nhưng nó được giao dịch trên toàn cầu. LUNA được thiết kế để gắn với “stablecoin” UST 1-1 được chốt với đô la Mỹ.

từ các nguồn tin tức trong ngành Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) và Cơ quan Quản lý Tài chính Hàn Quốc (FSS) đã yêu cầu các nhà khai thác sàn giao dịch địa phương chia sẻ thông tin về giao dịch. được liên kết với UST và LUNA, bao gồm khối lượng giao dịch, giá đóng cửa và số lượng các nhà đầu tư có liên quan.

Các nhà quản lý tài chính hàng đầu cũng đã yêu cầu họ cung cấp các biện pháp đối phó với sự sụp đổ thị trường mới nhất và phân tích nguyên nhân gốc rễ. Một nhân viên của một nhà điều hành sàn giao dịch địa phương cho biết:

“Tuần trước Cơ quan tài chính yêu cầu cung cấp thông tin về số lượng giao dịch và nhà đầu tư. và để xác định quy mô của các biện pháp trao đổi liên quan Tôi nghĩ rằng họ đã làm điều đó như một biện pháp để giảm bớt thiệt hại cho các nhà đầu tư trong tương lai ”.

Các nhà quan sát thị trường ước tính rằng khoảng 45 tỷ đô la đã bị mất trong tuần qua trên toàn cầu do sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử. Khoảng 200.000 nhà đầu tư tại Hàn Quốc cho biết họ đã đầu tư vào UST và LUNA.

Xem Thêm : Đây là mục tiêu tiếp theo của ADA nếu thị trường gấu mở rộng, theo KOL Benjamin Cowen

Trong các cuộc họp với các quan chức cấp cao, Thống đốc FSS Jeong Eun-bo bày tỏ lo ngại rằng sự cố thị trường tiền điện tử gần đây có thể làm tê liệt tâm lý thị trường nói chung và gây thiệt hại cho nhiều nhà đầu tư. và cùng một lúc Các cơ quan quản lý nên tìm ra nguyên nhân gốc rễ và Hậu quả mặc dù có những hạn chế do thiếu các quy định liên quan

Ông Jung cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác và thảo luận với các cơ quan chức năng nước ngoài về cách thức điều tiết thị trường một cách hiệu quả. xem xét bản chất của tiền điện tử được giao dịch chủ yếu ở nước ngoài

Không chỉ vậy, nghị sĩ của Đảng Quyền lực Quốc gia Yun Chang-Hyun đang kêu gọi Quốc hội tổ chức một phiên điều trần chống lại Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon và đại diện của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước sau vụ bê bối. Sự sụp đổ mới nhất của stablecoin UST

“Chúng tôi đã phải đưa nhân viên đến trao đổi, bao gồm cả Giám đốc điều hành Do Kwon của Terra, một dự án gần đây đang gặp khó khăn. Trước khi Quốc hội được hỏi về lý do và cách thức để bảo vệ các nhà đầu tư ”.

Kwon là công dân Hàn Quốc và Terraform Labs là quốc gia đăng ký đầu tiên của xứ sở kim chi. nhưng gần đây đã chuyển đến Singapore

Không dừng lại ở đó, Chang-Hyun cũng muốn đặt câu hỏi với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn về cách chúng hoạt động trong thời gian thị trường biến động.

“Coinone, Korbit và Gopax đã ngừng giao dịch vào ngày 10 tháng 5, Bithumb vào ngày 11 tháng 5, nhưng Upbit đã ngừng giao dịch vào ngày 13 tháng 5. Upbit là sàn giao dịch cuối cùng ngừng giao dịch ngay cả khi chứng kiến ​​sự cố và nó là sàn giao dịch lớn nhất với 80% thị trường chia sẻ chỉ trong 3 ngày, sàn giao dịch đã thu về hơn 10 tỷ won (hơn 7,8 triệu USD) phí giao dịch ”.

Mô hình này đã dự đoán sự sụp đổ của LUNA.

Nhà giao dịch nổi tiếng Peter Brandt cho biết sự sụp đổ của một trong những dự án tiền điện tử lớn nhất là có thể thấy trước. Ông cho biết vụ sập mã thông báo “nóng” là do việc tạo ra mô hình vai đầu vai cổ điển.

Mô hình nổi tiếng này bao gồm 3 đỉnh, với 2 đỉnh thấp hơn ở hai bên (vai) và đỉnh cao ở giữa (đầu). Brandt tin rằng sức mạnh dự đoán của nó phát huy tác dụng trong sự sụp đổ của LUNA.

Xem Thêm : Mô hình Cốc Tay cầm – Cup and Handle Pattern

ánh trăng

nguồn: tradingview

LUNA được định giá 42 tỷ đô la hai tháng trước nhưng đã chìm xuống mức 0. Ngoài ra, UST Stablecoin hoạt động song song với LUNA đã mất chốt. khiến người dùng phải vật lộn

Sau khi bị cáo buộc bơm hàng tỷ đô la Bitcoin từ các khoản dự trữ phục hồi, UST tiếp tục giảm sau một đợt tăng giá ngắn hạn. Nó đã giảm xuống dưới 0,01 đô la ngày hôm qua.

Kwon đã đăng một kế hoạch phục hồi mới. Bằng cách giới thiệu một chain fork để bắt đầu lại mọi thứ từ đầu. Điều đáng chú ý là kế hoạch không còn bao gồm stablecoin UST nữa, ông cho biết Terra không phải là stablecoin duy nhất thất bại. Bất chấp điểm “đắt giá” của dự án, vị CEO này vẫn phải vật lộn để đối phó với những thất bại của mình và phớt lờ những lời kêu gọi rời khỏi ngành.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min Anh

Theo tin tức AZCoin

[ad_2]

Tham khảo thêm: Hàn Quốc thanh tra khẩn cấp thị trường tiền điện tử trong nước

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Hàn Quốc thanh tra khẩn cấp thị trường tiền điện tử trong nước của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Hàn Quốc thanh tra khẩn cấp thị trường tiền điện tử trong nước . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Tin Tức Tài Chính

Viết một bình luận