""

Giải đáp thắc mắc: Giám đốc kinh doanh tiếng Anh là gì?

Giám đốc kinh doanh tiếng anh là gì? Chắc hẳn có nhiều bạn còn chưa biết đến cụm từ này. Hiện nay tiếng Anh có thể nói là khá thông dụng và được sử dụng rộng rãi tại các nước trên thế giới. Vậy nên, nếu như bạn không muốn bị tụt lại phía sau. Hãy cùng Eduboston đi tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây.

Giám đốc kinh doanh tiếng Anh là gì?

Giám đốc kinh doanh tiếng Anh là gì?
Giám đốc kinh doanh tiếng Anh là gì?

Giám đốc kinh doanh được đọc theo tiếng Anh là business director. Đây là chức vụ lớn và đóng vai trò quan trọng tại các công ty. Chức vụ này chỉ đứng sau Giám đốc kinh điều hành toàn bộ các bộ phận liên quan đến tiêu thị,cung ứng dịch vụ,…

Bạn Đang Xem: Giải đáp thắc mắc: Giám đốc kinh doanh tiếng Anh là gì?

Vai trò của giám đốc kinh doanh là phải luôn đưa ra được các phương pháp giúp tăng năng suất, hiệu quả công việc và nâng cao tri thức cho đội ngũ nhân viên bán hàng. Hay bạn có thể hiểu rằng giám đốc kinh doanh sẽ như một huấn luyện viên hướng dẫn cả đội đạt được mục tiêu của mình.

Bên cạnh đó, giám đốc kinh doanh là người trực tiếp và thường xuyên gặp gỡ khách hàng. Họ là đầu mối nắm bắt thông tin và ý muốn của khách hàng vào sản phẩm. Từ đó, đưa ra những chính sách, tạo lợi thế cạnh tranh và xây dựng được danh sách khách hàng tiềm năng của công ty.

Một số cụm từ liên quan đến giám đốc kinh doanh trong tiếng Anh

Một số cụm từ liên quan đến giám đốc kinh doanh trong tiếng Anh
Một số cụm từ liên quan đến giám đốc kinh doanh trong tiếng Anh

Một số cụm từ liên quan đến giám đốc kinh doanh trong tiếng Anh là:

  • Từ ngữ giám đốc: Director
  • Từ ngữ phó giám đốc: Vice Director/ Deputy
  • Từ ngữ giám đốc thông tin: Chief Information Officer (CIO)
  • Từ ngữ giám đốc điều hành: Chief Executive Officer (CEO)
  • Từ ngữ giám đốc tài chính: Chief Financial Officer (CFO)
  • Từ ngữ hội đồng quản trị: Board of Directors
  • Từ ngữ thư kí: Secretary
  • Từ ngữ trợ lý giám đốc: assistant

Nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh tại công ty

Nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh tại công ty
Nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh tại công ty

Xem Thêm : Lá đinh lăng có tác dụng gì tốt cho sức khỏe mỗi người?

Giám đốc kinh doanh là chức vụ đóng vai trò then chốt. Do đó, nhiệm vụ của giám đốc cũng rất quan trọng. Cụ thể như:

Xây dựng chiến lược kinh doanh

Giám đốc kinh doanh (CCO) hay còn được gọi với cái tên là giám đốc thương mại. Họ có vai trò điều hành và giám sát sự phát triển của công ty, cũng như đưa ra chiến lược kinh doanh trong tương lai.

Giám đốc kinh doanh sẽ đưa ra những điều hướng kinh doanh của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc hoạch định ra kế hoạch dài hạn và rõ ràng là điều cần thiết mà giám đốc kinh doanh cần phải làm.

CCO sẽ phải trình bày và gửi báo cáo cho ban giám đốc điều hành doanh nghiệp về các kế hoạch phát triển công ty trong giai đoạn tới. Đây được dưới chuyên môn gọi là bản đồ doanh thu. Trong đó cần hiển thị đầy đủ các nội dung liên quan đến sản phẩm mới, cung- cầu của thị trường, chi phí uảng bá và tính lợi nhuận có thể đem lại là bao nhiêu.

Các chiến lược kinh doanh của giám đốc càng rõ ràng và cụ thể thì sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt ban điều hành. Vậy nên, để đảm bảo làm tốt bạn cần phân bổ và sắp xếp công việc cho từng phòng ban sao cho hợp lí nhất.

Dự báo thị trường chung và đưa ra kế hoạch tiếp thị bán hàng

Dự báo thị trường chung và đưa ra kế hoạch tiếp thị bán hàng
Dự báo thị trường chung và đưa ra kế hoạch tiếp thị bán hàng

Xem Thêm : Ngân hàng SHB là ngân hàng gì? SHB có uy tín hay không?

Các công việc liên quan đến bán hàng sẽ do giám đốc kinh doanh điều hành . Do đó, kế hoạch có thành hay bại một phần cũng là do CCO gây ra và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với bộ phần điều hành công ty. Vậy nên, các giám đốc sẽ theo dõi và cập nhập thường xuyên công việc bán hàng của đơn vị. Sau đó đưa ra đánh giá cụ thể về doanh số trong bán sản phẩm của doanh nghiệp ra sao.

Dựa vào báo cáo của qúy trước hay các năm khác, giám đốc kinh doanh sẽ đưa ra dự đoán cho thị trường hiện tại. Từ đó, đưa ra các phân tích và xác định xu hướng tiêu dùng hiện nay của khách hàng là gì.

Trực tiếp quản lý đội ngũ sales

Giám đốc kinh doanh sẽ được quyền tuyển dụng nhân sự và bố trí đào tạo cho nguồn nhân viên mới này. Đảm bảo rằng đội ngũ sales sau khi đã được đào tạo xong sẽ đạt được mục tiêu chung đề ra của ban lãnh đạo.

CCO sẽ là người trực tiếp dẫn dắt đội ngũ bán hàng của công ty. Chính vì vậy, các nhà lãnh đạo sẽ phải đào tạo ra các nhân viên có triển vọng và đem lại lợi nhuận cho công ty trong thời gian sắp tới.

Với những thông tin ở trên, Eduboston mong rằng bạn đã giải đáp được thắc mắc giám đốc kinh doanh tiếng anh là gì? Đồng thời qua đó đã biết được nhiệm vụ của CCO, cũng như tiếp thu được một số thông tin bổ ích cho mình.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận