""

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu mà nhiều người chưa biết

Bạn đang tìm hiểu về Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu mà nhiều người chưa biết?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu mà nhiều người chưa biết

Video Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu mà nhiều người chưa biết

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Thứ bảy, ngày 29 tháng 8 năm 2020

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu cao gấp 9 lần thịt gà. Các món ăn chế biến từ chim bồ câu có tác dụng bồi bổ cơ thể, thích hợp cho phụ nữ có thai, trẻ em suy dinh dưỡng, người mới ốm dậy.

Theo Đông y, thịt chim bồ câu tính bình, tính ấm, có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, cường ngũ tạng, kích thích tiêu hóa, khử cam. Cụ thể thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng gì và chế biến thịt chim bồ câu như thế nào? Để giải đáp, hãy đọc bài viết sau.

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu

Xem Thêm : Không tìm thấy nội dung này | BizLIVE.vn

Các nghiên cứu cho thấy, thịt chim bồ câu có chứa 22,14% protein, 1% lipit và muối khoáng, đặc biệt thịt chim bồ câu có nhiều chất đạm và ít chất béo, cholesterol. Ngoài ra, nó còn chứa các vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu. Có thể nói giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu cao hơn thịt bò và thịt gà.

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu 1Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu rất cao.

Ảnh hưởng của thịt chim bồ câu

Bồi bổ cơ thể, tăng khả năng phục hồi chức năng và làm lành vết thương

Thịt chim bồ câu nấu chín chứa nhiều collagen, rất hữu ích cho người có vết thương hở ngoài da hoặc người mới khỏi bệnh. Ngoài ra, các axit amin và khoáng chất trong thịt chim bồ câu có khả năng hỗ trợ cơ thể tổng hợp và xây dựng protein, tái tạo hồng cầu và năng lượng, để cơ thể nhanh chóng phục hồi chức năng thể chất sau phẫu thuật.

Bổ não, cải thiện trí nhớ và tư duy

Thịt chim bồ câu là một nguồn cung cấp phospholipid dồi dào. Chất này có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong tế bào mô giúp làm chậm quá trình lão hóa ở hệ thần kinh. Vì vậy, các món ăn từ chim bồ câu không chỉ bồi bổ sức khỏe mà còn bồi bổ trí não, cải thiện trí nhớ và tư duy ở người lao động trí óc và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

Thịt chim bồ câu dưỡng da mặt và tăng cường sinh lực

Có thể bạn chưa biết rằng hàm lượng chondroitin trong thịt chim bồ câu có thể được so sánh với hàm lượng của gạc hươu. Đông y cho rằng những người thường xuyên ăn thịt chim bồ câu sẽ có tướng mạo khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, sống lâu và tràn đầy sức sống.

Chế biến thịt chim bồ câu

Chim bồ câu chế biến món cháo từ đậu xanh

Nguyên liệu để nấu ăn: 1 con chim bồ câu non, 1/2 bát con gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp, 50 g đậu xanh, 100 g hạt sen, 200 g nấm rơm, hành lá, hành tây, tỏi, gừng. Gia vị: nước mắm, muối, dầu, hạt nêm, tiêu.

Cách nấu cháo từ thịt chim bồ câu với đậu xanh: Đầu tiên, bạn chiên xôi và xôi cho đến khi có màu vàng thơm. Tiếp theo cho nước, đậu xanh, gạo tẻ và hạt sen vào xào chín. Trong thời gian này, bạn sơ chế thịt chim bồ câu đã rửa sạch, lọc lấy phần thịt. Thịt xay ướp gia vị mắm, tiêu, gia vị vừa ăn. Bóc vỏ hành, tỏi, rửa sạch, băm nhỏ. Hành xắt nhuyễn. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng. Nấm cắt đôi hoặc gấp ba lần tùy thích.

Xem Thêm : Sử dụng phím tắt để tạo bản trình bày PowerPoint

Tiếp theo, phi thơm hành tỏi rồi cho bồ câu đã băm nhuyễn vào xào cùng, đảo đều. Khi cháo trở nên đồng nhất, vớt hết bọt ở trên, cho toàn bộ thịt đã xào vào, sau đó cho gừng và nấm vào nấu chín rồi tắt bếp. Cho cháo ra bát, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu 2Thịt chim bồ câu nấu cháo là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Chim bồ câu hầm thuốc bắc

Nguyên liệu: 1 con chim bồ câu, gừng, nấm đông cô, hạt sen, ngải cứu, hà thủ ô, kỷ tử, nấm hương và các loại gia vị cần thiết.

Làm theo các bước sau:

  • Sau khi làm sạch bồ kết, bạn hãy làm sạch nhẹ để da săn chắc và gần hết màu vàng. Bước này sẽ giúp thịt chim bồ câu sau khi hầm sẽ ngon hơn.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và cho vào nồi nước sôi. Tiếp theo, bạn vớt bọt rồi vớt chim ra đĩa, để riêng.
  • Nấm hương, hạt sen rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm.
  • Ngải cứu rửa sạch, lau khô, thái nhỏ. Sau đó bạn cho toàn bộ phần ngải cứu này vào bụng chim bồ câu.
  • Cho nấm đông cô, mứt cam, hạt sen, dâu tây và lá liễu vào chảo có chứa nhiều chim bồ câu mà bạn muốn hầm. Thêm lượng nước vừa đủ vào chảo và nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho bồ câu vào nồi, đậy vung đun ở lửa nhỏ khoảng 30 phút.

Một số lưu ý khi ăn thịt chim bồ câu

Tuy giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu rất cao nhưng lại không phù hợp với cơ địa của một số người.

  • Những người có nhu cầu tình dục cao không nên ăn thịt chim bồ câu. Một lượng lớn chất dinh dưỡng có thể làm tăng ham muốn tình dục hơn nữa.
  • Phụ nữ có thai, nhất là những người ít vận động thể thao không nên ăn thịt chim bồ câu quá thường xuyên. Ngoài ra, mỗi bữa ăn cũng chỉ dùng vừa phải. Điều này là do thịt chim bồ câu có chứa một số chất dinh dưỡng có thể không phù hợp với tình trạng của thai nhi nếu bạn không để ý. Do đó, nếu ăn quá nhiều thịt chim bồ câu có thể gây hại cho thai nhi.
  • Do có giá trị dinh dưỡng cao nên món thịt chim bồ câu không chỉ bà bầu mà các đối tượng khác cũng nên ăn.
  • Khi chế biến không nhất thiết phải kết hợp chim bồ câu với thịt lợn hoặc tôm. Sự kết hợp này có thể khiến những người ăn vào bị phản ứng dị ứng hoặc đầy hơi, khó chịu trong bụng, chướng bụng.
Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu 3Không nấu chung thịt chim bồ câu và tôm.

Thịt chim bồ câu tuy lành nhưng không có nghĩa là chúng ta lạm dụng. Sử dụng đúng nhu cầu, đúng món với lượng phù hợp là cách để bạn và người thân luôn khỏe mạnh.

Hương

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Ghi chú:
Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng hỏi ý kiến ​​bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên gia y tế để được tư vấn cụ thể.



[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu mà nhiều người chưa biết, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận