""

Giá LINK tăng nhẹ giữa lúc Chainlink khiến Venus Protocol thiệt hại 11,2 triệu đô la

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Giá LINK tăng nhẹ giữa lúc Chainlink khiến Venus Protocol thiệt hại 11,2 triệu đô la, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Giá LINK tăng nhẹ giữa lúc Chainlink khiến Venus Protocol thiệt hại 11,2 triệu đô la bên dưới.


Mặc dù Chainlink (LINK) không phải là một loại tiền điện tử truyền thống Nhưng cũng có nhiều nhà đầu tư nắm giữ hơn 3 tỷ USD. Tất cả là nhờ các trường hợp sử dụng được trình bày cho giao thức DeFi chuỗi chéo.

Chainlink sau sự cố

Trong 24 giờ qua, LINK đã phục hồi hơn 2% sau khi giảm 34,64% ở mức 5,2 đô la và hiện đang giao dịch ở mức 7,1 đô la.

Đây là lý do tại sao Chainlink làm hỏng giao thức Venus 11,2 triệu đô la

Hành động giá Chainlink | Nguồn: TradingView.

Nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink dựa trên hàng trăm dApp và giao thức. Trên thực tế, tổng số dự án trong hệ sinh thái của công ty đã vượt mốc 1000 vào năm ngoái.

Tuy nhiên, khi TerraUSD và LUNA gặp sự cố gần đây, Chainlink đã tạm thời ngừng cập nhật giá của chúng, UST và LUNA hiện đang giao dịch ở mức lần lượt là $ 0,15 và $ 0,04, không chỉ ảnh hưởng đến nhà đầu tư mà còn cả các nhà đầu tư. Nhưng cũng là các giao thức và nền tảng trong khu vực DeFi.

Do cả hai tài sản đều mất hết giá trị và khả năng sử dụng nên Chainlink tạm thời ngừng cập nhật giá trong nguồn cấp dữ liệu giá.

Kết quả là, Venus Protocol đã mất hơn 11,2 triệu đô la, theo nhóm nghiên cứu, vì Chainlink – nguồn cấp dữ liệu giá của Venus – đột ngột ngừng cập nhật giá của LUNA. Giá cuối cùng của LUNA trên Sao Kim được ghi nhận là 0,107 đô la, thực tế giảm xuống còn 0,01 đô la.

Do đó, khi lỗ hổng này được phát hiện Hacker đã ký gửi 230 triệu LUNA (trị giá hơn 24.000.000 USD) và vay khoảng 13,5 triệu USD. Sau cuộc tấn công, Venus đã thông báo tạm ngừng giao thức.

“Để giảm rủi ro trong tình huống này Giao thức sẽ ngừng sử dụng PauseGuardian qua multisig ”

Tuy nhiên, những người nắm giữ chuỗi liên kết dường như không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện trong vài ngày qua. Ngược lại, ngày 13 tháng 5 là ngày bận rộn nhất sau gần một tháng.

Khi LINK tăng lên giao dịch ở mức 7,1 đô la, các nhà đầu tư hơn 5,8 nghìn, mức cao nhất kể từ tháng 1, đã giao dịch 8,26 nghìn, chưa từng có kể từ ngày 10 tháng 10 năm 2022, đưa khối lượng giao dịch lên trên 313 triệu đô la.

Đây là lý do tại sao Chainlink làm hỏng giao thức Venus 11,2 triệu đô la

Địa chỉ hoạt động Chainlink | Nguồn: Intotheblock

Đây có thể là một nỗ lực để tiết kiệm lợi nhuận giữa thị trường giá xuống hoặc một chiến lược rút lui để ngăn chặn sự sụt giảm thêm. vì hiện tại những người nắm giữ LINK bị thua lỗ 81,29%

Đây là lý do tại sao Chainlink làm hỏng giao thức Venus 11,2 triệu đô la

Các nhà đầu tư Chainlink mất tiền | Nguồn: Intotheblock

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Bậc thầy

theo AMBCrypto

Tham khảo thêm: Giá LINK tăng nhẹ giữa lúc Chainlink khiến Venus Protocol thiệt hại 11,2 triệu đô la

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Giá LINK tăng nhẹ giữa lúc Chainlink khiến Venus Protocol thiệt hại 11,2 triệu đô la của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Giá LINK tăng nhẹ giữa lúc Chainlink khiến Venus Protocol thiệt hại 11,2 triệu đô la . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận