""

Gangwon (tỉnh) là gì? Chi tiết về Gangwon (tỉnh) mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Gangwon (tỉnh) là gì? Chi tiết về Gangwon (tỉnh) mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Gangwon (tỉnh) là gì? Chi tiết về Gangwon (tỉnh) mới nhất 2022 bên dưới.

Kangwon
Hangul

Cheondo

Bạn Đang Xem: Gangwon (tỉnh) là gì? Chi tiết về Gangwon (tỉnh) mới nhất 2021

hanja

Xem Thêm : Top 9 Sổ Sức Khỏe Điện Tử Apk Mới Nhất 2022 – EDUBOSTON

Ngôn ngữ quốc gia của Romaja Gangwon-do
McCune – Reischauer Gangwondo

tỉnh táo Kangwon tốt Gangwon-do (Từ Hán Việt: Giang Nguyen Dao) là một trong Tám cách của Hàn Quốc trong triều đại Joseon. Tỉnh được thành lập vào năm 1395 và lấy tên từ thành phố chính Gangneung (강릉; 江陵) và thủ đô Wonju (원주; 原 州).

Năm 1895 Gangwon-do được chuyển thành Chuncheon (Chuncheonbu; 춘천 부; 春川 府, Trung Quốc-Việt Nam: Cung Xuân) ở phía tây và Gangneung (Kang Neung Boo; 강릉 부; 江陵 府, Trung Quốc-Việt Nam: Cung điện Giang Lăng) ở phía đông. (Wonju trở thành một phần của Quận Chungju)

Năm 1896, Hàn Quốc được chia thành 13 giáo phái và hai tỉnh hợp nhất thành tỉnh Gangwon-do. Mặc dù Wonju đã được sáp nhập với tỉnh Gangwon-do. Nhưng thủ phủ của tỉnh cũng được chuyển đến Chuncheon.

Với sự ly khai của Hàn Quốc vào năm 1945 và sự thành lập của hai chính phủ Bắc và Nam Triều Tiên vào năm 1948, cũng như kết thúc Chiến tranh Triều Tiên năm 1953, Gangwon được chia thành hai tỉnh: Gangwon-do (Hàn Quốc) và Gangwon- do (Bắc Triều Tiên)

Bản mẫu: Tám tỉnh của Hàn Quốc
Bản mẫu: Các khu vực và chính phủ của Bắc Triều Tiên

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn][ad_2]

Tham khảo thêm: Gangwon (tỉnh) là gì? Chi tiết về Gangwon (tỉnh) mới nhất 2022

Xem Thêm : Top 10 Thám Tử Lừng Danh Conan: Mục Tiêu Thứ 14 Mới Nhất 2022 – EDUBOSTON

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Gangwon (tỉnh) là gì? Chi tiết về Gangwon (tỉnh) mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Gangwon (tỉnh) là gì? Chi tiết về Gangwon (tỉnh) mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận