""

Bạn có biết FWB là viết tắt của từ gì? Ưu, nhược điểm của FWB

Xã hội ngày càng phát triển đã làm thay đổi nhiều tư tưởng, nhận thức và cả lối sống của con người, đặc biệt là với những bạn trẻ. Cách đây vài năm, trào lưu “sống thử” đã từng là một trong những vấn đề được quan tâm và bàn luận nhiều nhất. Tuy nhiên đến nay, ở cả các nước phương Tây và ở nhiều quốc gia châu Á, FWB lại càng phổ biến hơn cả. Bạn có biết FWB là viết tắt của từ gì? Cùng Eduboston tìm kiếm câu trả lời.

Bạn có biết FWB là viết tắt của từ gì?
Bạn có biết FWB là viết tắt của từ gì?

FWB là viết tắt của từ gì?

Không thể phủ nhận rằng với giới trẻ hiện nay, thuật ngữ FWB đang cực hot. Được biết, FWB là viết tắt của các chữ cái đầu trong cụm “Friends with benefits” có nguồn gốc từ tiếng Anh. Ta có thể hiểu một cách đơn giản thì cụm từ này được sử dụng để chỉ mối quan hệ bạn bè dựa trên nền tảng là lợi ích cá nhân. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay, FWB lại được giới trẻ hiểu với một ý nghĩa khác.

Bạn Đang Xem: Bạn có biết FWB là viết tắt của từ gì? Ưu, nhược điểm của FWB

Theo đó, FWB thường được sử dụng để nói đến một mối quan hệ mập mờ kiểu “trên tình bạn dưới tình yêu”. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là giữa những người bạn này hoàn toàn không có sự thấu hiểu, đồng cảm hay chia sẻ trong cuộc sống. Giao điểm duy nhất giữa những người đang ở trong mối quan hệ FWB chính là tình dục.

Về nguồn gốc, FWB bắt nguồn từ câu chuyện trong một bộ phim Mỹ lãng mạn có tên là “Friends with Benefits” được công chiếu năm 2011. Bộ phim kể về câu chuyện của hai người bạn. Mặc dù họ chia sẻ cùng nhau tất cả mọi chuyện, từ công việc cho đến những vấn đề nhỏ nhặt của cuộc sống, hay thậm chí là cả tình dục nhưng hai người lại không phải người yêu của nhau. Có thể thấy, bộ phim đã thể hiện một cách chân thật nhất lối sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

FWB chỉ mối quan hệ tình dục không ràng buộc của giới trẻ
FWB chỉ mối quan hệ tình dục không ràng buộc của giới trẻ

Xem Thêm : DoS là gì? Tác hại của DoS đối với với website người dùng

Tương tự, những người trẻ trong quan hệ FWB thường đến với nhau nhằm mục đích chính là thỏa mãn nhu cầu tình dục của chính bản thân. Giữa họ chắc chắn sẽ không tồn tại bất kỳ trách nhiệm sự ràng buộc hay kiểm soát nào với nhau. Chính vì đặc điểm này nên FWB đang ngày càng được các bạn trẻ đón nhận bởi sự thoải mái, nhẹ nhàng giữa các “bạn tình” ở cả trong và sau khi kết thúc quan hệ.

Trên thực tế có rất nhiều ý kiến trái chiều về quan hệ FWB của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên nhìn chung có thể thấy, đây là một điều tương đối bình thường và phổ biến ở các nước phương Tây. Trong khi đó với văn hóa phương Đông chúng ta thì lối sống thoải mái này vẫn còn là điều khó được chấp nhận đối với nhiều người.

Đánh giá ưu nhược điểm của quan hệ FWB

Sau khi tìm hiểu rõ FWB là viết tắt của từ gì thì chắc chắn nhiều người cũng sẽ thắc mắc không biết lối sống này được đánh giá như thế nào. Trên thực tế thì FWB cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Cụ thể:

Ưu điểm

Theo các chuyên gia tâm sinh lý thì mối quan hệ FWB đem lại hiệu quả tốt trong việc thỏa mãn nhu cầu tình dục của cả nam và nữ. Không chỉ vậy mà khi bước vào mối quan hệ này, bạn hoàn toàn không có sự ràng buộc nào về mặt hôn nhân, gia đình hay con cái,… Do đó, trào lưu FWB được đánh giá là đặc biệt phù hợp với những ai theo chủ nghĩa tự do mà không quan tâm đến định kiến xã hội.

Xem Thêm : CMNM là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của cụm từ viết tắt trong ngôn ngữ

Một điều mà có thể bạn không biết là so với “tình một đêm” thì quan hệ FWB được đánh giá là vừa có khả năng thỏa mãn nhu cầu về tình dục, lại vừa đảm bảo được an toàn cho cả hai bên. Không chỉ vậy mà vì không có tình yêu nên những người ở trong quan hệ này luôn giữ được sự thoải mái và thẳng thắn với đối phương.

Trên thực tế thì việc kết thúc mối quan hệ FWB sẽ không để lại bất kỳ hệ quả gì. Lý do là bởi cả hai đều đã xác định được động cơ, mục đích của họ khi đến với nhau ngay từ ban đầu. Do đó mà khi chia tay cũng sẽ không ai phải tổn thương, đau khổ.

Mối quan hệ FWB được nhiều người lựa chọn
Mối quan hệ FWB được nhiều người lựa chọn

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì nhiều người vẫn có cái nhìn không mấy thiện cảm đối với lối sống FWB. Theo đó:

  • Lối sống FWB được đánh giá là không phù hợp với đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục ở phương Đông. Đặc biệt là việc tạo lập mối quan hệ FWB với người đã có gia đình hoặc giữa những người đã có gia đình với nhau.
  • Khi bước vào mối quan hệ FWB, mỗi người đều phải trang bị đầy đủ kiến thức và xác định tư tưởng từ trước. Bởi lẽ việc một trong hai bên có tình cảm với bạn tình sẽ làm cho mối quan hệ FWB cực kỳ phức tạp.
  • Trên thực tế, FWB dù được đánh giá là an toàn hơn so với “tình một đêm” nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tình dục.

Có thể thấy, mặc dù là một trong những trào lưu hiện nay nhưng lối sống FWB vẫn chưa thật sự được ủng hộ ở nước ta. Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc về vấn đề FWB là viết tắt của từ gì.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận