""

Feta là gì? Chi tiết về Feta mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Feta là gì? Chi tiết về Feta mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Feta là gì? Chi tiết về Feta mới nhất 2022 bên dưới.

feta
Feta Cheese.jpg
loại sữa Sữa cừu (≥70%) và sữa dê. Có thể làm các loại pho mát tương tự từ sữa trâu.
khử trùng tùy thuộc vào loại
kết cấu tùy thuộc vào loại
thời gian tan chảy ít nhất 3 tháng
giấy chứng nhận Chính quyền địa phương, 2002
trang commons Phương tiện liên quan trên Wikimedia Commons
Feta (tổng hợp)
Giá trị dinh dưỡng trên 100 gam (3,5 ounce)
năng lượng 1.103 kJ (264 kcal)

cacbohydrat

Bạn Đang Xem: Feta là gì? Chi tiết về Feta mới nhất 2021

4 gam

mập mạp

21 gam

chất đạm

14 gam

vitamin
Vitamin A 422 IU
riboflavin (Ông chủ)2)

(70%)

0,84 mg.

axit pantothenic (Ông chủ)5)

Xem Thêm : Top 10 Những Năm Tháng Ấy Mình Đã Đi Qua Mới Nhất 2022 – EDUBOSTON

(19%)

0,97 mg.

Vitamin nhóm B6

(32%)

0,42 mg.

Vitamin nhóm Bthứ mười hai

(71%)

1,7 microgam

khoáng sản
canxi

(49%)

493 mg.

natri

(74%)

Xem Thêm : Săn bắt và hái lượm là gì? Chi tiết về Săn bắt và hái lượm mới nhất 2021

1116 mg.

kẽm

(Ba mươi mốt%)

2,9 mg.

  • chuyển đổi đơn vị
  • μg = microgram • mg = miligam
  • IU = Đơn vị quốc tế
Tỷ lệ phần trăm ước tính sử dụng mức tiêu thụ thực phẩm tham chiếu (Khuyến nghị của Hoa Kỳ) Dùng cho người lớn.
Nguồn: Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng USDA
200px 03 Salad rau với Feta% 2C Thực phẩm Ba Lan

Salad với feta (khối trắng gần lớp trên cùng)

feta (Người Hy Lạp: α, feta, “lát”) là pho mát sữa đông trắng lên men ở Hy Lạp. từ sữa cừu hoặc từ hỗn hợp sữa cừu và sữa dê Đó là một loại phô mai xốp lâu năm. thường được sản xuất theo hình khối và có kết cấu hơi sần sùi. Fete được sử dụng như một loại pho mát để ăn. Như trong món salad (chẳng hạn như pho mát Hy Lạp) và bánh ngọt, công dụng nổi bật nhất của nó là trong các món ăn làm từ filo như spanakopita (“bánh rau chân vịt”) và tyropita (“bánh pho mát”), hoặc dùng với ô liu hoặc dầu ô liu và rắc lên các loại thảo mộc như oregano Nó cũng có thể được nấu chín hoặc nướng, làm thành bánh mì sandwich, trong trứng tráng, hoặc thay thế cho các loại pho mát khác.

Kể từ năm 2002 “feta” đã được chứng nhận là sản phẩm được bảo hộ xuất xứ tại EU. theo luật của EU Theo truyền thống, chỉ có phô mai được sản xuất ở một vùng cụ thể của Hy Lạp, bao gồm sữa cừu hoặc hỗn hợp 30% sữa cừu và sữa dê từ khu vực đó, được gọi là “feta”.[1] Tuy nhiên, pho mát trắng mặn tương tự (thường được gọi là “pho mát trắng” trong các ngôn ngữ khác nhau) có thể được tìm thấy ở Đông Địa Trung Hải và xung quanh Biển Đen.

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    Gooch, Ellen (Xuân – Hè 2006). “Truth, Lies, and Feta: Cheese at War (Trade).” Epikouria: Đồ ăn và thức uống hảo hạng nhất của Hy Lạp. Nhà xuất bản Triaina, bản thảo lưu trữ, ngày 5 tháng 7 năm 2009.

Liên kết bên ngoài[sửa | sửa mã nguồn]



[ad_2]

Tham khảo thêm: Feta là gì? Chi tiết về Feta mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Feta là gì? Chi tiết về Feta mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Feta là gì? Chi tiết về Feta mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận