""

DSL là gì? Chi tiết về DSL mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết DSL là gì? Chi tiết về DSL mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết DSL là gì? Chi tiết về DSL mới nhất 2022 bên dưới.

Modem DSL T 220px

DSLhoặc đường dây thuê bao kỹ thuật số Bắt đầu từ năm 1988, các kỹ sư Bell Labs đã nghĩ ra một cách để truyền tín hiệu kỹ thuật số qua các tần số không được sử dụng trong dịch vụ âm thanh tại thời điểm đó Vì vậy, trên một đường dây điện thoại thông thường Chúng tôi có thể cung cấp đồng thời các dịch vụ tín hiệu kỹ thuật số khác mà không ảnh hưởng đến các dịch vụ thoại hiện có. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của công ty không quá nhiệt tình với khám phá mới này và điều đó rõ ràng là tôi thiển cận. Điều này khiến khách hàng phải thuê thêm đường dây điện thoại khi một kênh không đủ. Có lợi hơn phải tập trung phát triển công nghệ mới Cho đến cuối những năm 1990 khi các công ty viễn thông nhắm vào thị trường Internet băng thông rộng. Sự thay đổi thực sự là vào thời điểm đó trong việc truy cập Internet băng thông rộng. Người dùng muốn có kết nối băng thông rộng trên đường dây hiện có của họ thay vì kết nối quay số thứ hai và Bell Labs nhớ lại dự án đầy bụi bặm. và cố gắng giành thị phần

Đến năm 2005, DSL và modem cáp là hai công nghệ chính cạnh tranh để cung cấp truy cập Internet tốc độ cao đến nhà khách hàng ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Mặc dù trung bình Modem cáp nhanh hơn DSL: ADSL – DSL đường đơn – Chuẩn cũ có thể cung cấp tốc độ 8 Mbit / s trên cáp đồng dài 2 km Chuẩn mới là 20 Mbit / s trên cùng một khoảng cách, người dùng. Tuy nhiên, hầu hết đồng cáp điện thoại dài hơn 2 km và luôn bị mất tín hiệu trong khoảng cách xa. Do đó, băng thông giảm theo khoảng cách. Mặt khác, modem cáp có thể cung cấp băng thông lên đến 30 Mbit / s. L) trên cùng một đường dẫn Băng thông cũng phải được chia sẻ.

Modem DSL kỹ thuật số Truyền dữ liệu giữa hai điểm cuối của cáp đồng. Tín hiệu sẽ không đi qua hệ thống chuyển mạch điện thoại và không gây nhiễu tín hiệu âm thanh. Thanh âm thanh trên cáp đồng chỉ là 0-4 kHz (thực tế), trong khi công nghệ DSL thường sử dụng tần số trên 100 kHz.

lịch sử phát triển và phân loại xDSL[sửa | sửa mã nguồn]

ISDN[sửa | sửa mã nguồn]

ISDN (Dịch vụ mạng kỹ thuật số tích hợp Mạng đa dịch vụ kỹ thuật số tích hợp) đánh dấu nguồn gốc của xDSL ISDN ra đời năm 1976 với tham vọng tích hợp dữ liệu và truyền tải âm thanh. giao diện lãi suất cơ bản) Cung cấp hai kênh: 64kbps (kênh B) cho âm thanh hoặc dữ liệu và một kênh 16kbps (kênh D) cho dữ liệu tín hiệu điều khiển. Nhược điểm của công nghệ là chỉ truyền các dịch vụ thoại và chuyển mạch gói với tốc độ thấp. Không thích hợp cho chuyển mạch gói tốc độ cao và dài. Đây là bản chất của Internet ngày nay nên ISDN không được sử dụng rộng rãi. Nó chỉ áp dụng cho hộ gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, đối với người dùng ISDN ở Hoa Kỳ. Thật khó để quên những lợi ích của ISDN khi ISDN là một công nghệ hỗ trợ dịch vụ bao gồm tất cả các dịch vụ. IDSL – Đường dây đăng ký kỹ thuật số ISDN – Đây là công nghệ xDSL dựa trên ISDN, được đảm bảo ở tốc độ 144Kbps trên cả hai kênh B và D.

HDSL[sửa | sửa mã nguồn]

HDSL (Đường dây thuê bao kỹ thuật số tốc độ bit cao) Ra đời trong phòng thí nghiệm vào năm 1986. Bộ thu phát HSDL thực sự là sự kế thừa của ISDN, nhưng ở mức độ phức tạp hơn. HDSL dựa trên tiêu chuẩn T1 / E1 của Hoa Kỳ / Châu Âu. HDSL1 cho phép truyền 1.544Mbps hoặc 2.048Mbps qua dây.2 hoặc 3 cặp HDSL2 ra đời sau đó. Với việc cho phép 1 cặp đường truyền dữ liệu 1.544Mbps đối xứng, HDSL2 ra đời cùng với nhiều khái niệm ADSL Ưu điểm của HDSL là công nghệ không yêu cầu bộ lặp. Điều này có nghĩa là suy hao thấp hơn so với các loại khác trong đường truyền. Do đó HDSL có thể truyền khoảng cách xa hơn và cũng đảm bảo chất lượng tín hiệu. HDSL được ưa chuộng hơn do tính chất nhiễu chẩn đoán (đo SNR) và xuyên âm. HDSL thấp được các nhà khai thác địa phương sử dụng. (các công ty điện thoại) hoặc cung cấp đường truyền tốc độ cao giữa nhiều tòa nhà hoặc cơ sở kinh doanh

VDSL[sửa | sửa mã nguồn]

VDSL (Đường dây thuê bao kỹ thuật số tốc độ bit rất cao) là một công nghệ xDSL cung cấp khả năng truyền đối xứng qua một cặp dây đồng. VDSL đường xuống bitstream là công nghệ xDSL cao nhất, đạt 52Mbps, bitrate hướng lên có thể đạt 2,3Mbps, VDSL thường chỉ hoạt động tốt trong các mạng vòng ngắn. Hầu hết VDSL sử dụng cáp quang để truyền tín hiệu. và chỉ sử dụng dây đồng ở các thiết bị đầu cuối

ADSL[sửa | sửa mã nguồn]

ADSL (DSL không đối xứng) là một nhánh của công nghệ xDSL. ADSL cung cấp băng thông không đối xứng qua các đường đồng trục. Thuật ngữ bất đối xứng ở đây đề cập đến sự mất cân bằng trong luồng dữ liệu tải xuống và tải lên. Luồng dữ liệu tải xuống có băng thông lớn hơn luồng dữ liệu tải lên ADSL ra đời năm 1989 trong phòng thí nghiệm ADSL1 cung cấp 1,5 Mbps cho đường xuống và 16 kbps cho đường lên. Tương thích chuẩn MPEG-1 ADSL2 có thể cung cấp băng thông lên đến 3 Mbps cho đường xuống và 16 kbps cho đường lên. Hỗ trợ 2 luồng MPEG-1 ADSL3 có thể cung cấp 6 Mbps cho đường xuống và ít nhất 64 kbps cho đường lên, hỗ trợ tiêu chuẩn MPEG-1.2 Dịch vụ ADSL mà chúng ta sử dụng hiện nay có thể cung cấp tốc độ 8 Mbps cho đường xuống và 2 Mbps cho đường lên. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau từ các ISP, chất lượng dịch vụ dựa trên ADSL tại các thiết bị đầu cuối của chúng tôi thường không tốt như quảng cáo ban đầu.

RADSL[sửa | sửa mã nguồn]

Tê giác (Đường dây thuê bao kỹ thuật số tỷ lệ có thể điều chỉnh) là một phiên bản của ADSL trong đó modem có thể kiểm tra đường truyền khi khởi động và phản hồi với tốc độ nhanh nhất mà đường truyền có thể cung cấp. RADSL còn được gọi là ADSL tốc độ thay đổi.

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Bạn Đang Xem: DSL là gì? Chi tiết về DSL mới nhất 2021[ad_2]

Tham khảo thêm: DSL là gì? Chi tiết về DSL mới nhất 2022

Xem Thêm : Sương mù là gì? Chi tiết về Sương mù mới nhất 2021

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết DSL là gì? Chi tiết về DSL mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về DSL là gì? Chi tiết về DSL mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận