""

Đồng hóa là gì? Chi tiết về Đồng hóa mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Đồng hóa là gì? Chi tiết về Đồng hóa mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Đồng hóa là gì? Chi tiết về Đồng hóa mới nhất 2022 bên dưới.


Hấp thụ là gì? Thông tin chi tiết về lượng hấp thụ mới nhất 2022 | Quý bà Chuyển đến phần nội dung

Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí

Bạn Đang Xem: Đồng hóa là gì? Chi tiết về Đồng hóa mới nhất 2021

chuyển sang điều hướng
các bước để tìm kiếm

đồng hóa Là quá trình tổng hợp các chất đơn giản thành chất phức tạp xảy ra trong cơ thể sinh vật và sử dụng năng lượng.[1].Quá trình này tổng hợp các sản phẩm đơn giản từ quá trình tiêu hoá thành các chất phức tạp.
Quá trình đồng hóa được kích thích bởi quá trình dị hóa. nơi các phân tử lớn bị chia nhỏ thành các phần nhỏ hơn Sau đó, nó được sử dụng cho quá trình hô hấp. Nhiều quá trình đồng hóa bắt nguồn từ quá trình thủy phân adenosine triphosphate.[2].

Quá trình đồng hóa thường “xây dựng” các cơ quan và mô. Các quá trình này gây ra sự phát triển và biệt hóa của tế bào. và tăng kích thước cơ thể là quá trình liên quan đến tổng hợp các phân tử phức tạp Ví dụ về quá trình đồng hóa là sự phát triển và khoáng hóa của xương. và tăng khối lượng cơ Các nhà nội tiết học phân loại hormone là đồng hóa hoặc dị hóa, tùy thuộc vào phần nào của quá trình chuyển hóa kích thích chúng. Hormone đồng hóa cổ điển là các steroid đồng hóa, kích thích tổng hợp protein. Tăng trưởng cơ bắp và Insulin Sự cân bằng giữa đồng hóa và dị hóa cũng được điều chỉnh bởi nhịp tim. Các quá trình như chuyển hóa glucose dao động để phù hợp với phạm vi hoạt động bình thường của động vật trong suốt cả ngày.[3].
Ví dụ, khi chúng ta ăn protein bò Quá trình tiêu hóa phá vỡ và phân hủy protein của bò thành các axit amin. Và quá trình đồng hóa là sắp xếp lại các axit amin mới bị phá vỡ thành các chuỗi axit amin theo thứ tự. quy định protein của con người Quá trình này tạo ra các phân tử từ các đơn vị nhỏ hơn và thường nhận năng lượng. Các hormone tham gia vào quá trình này để kích hoạt phản ứng. Một ví dụ về đồng hóa là xây dựng xương và cơ bắp. Ngược lại của quá trình này là dị hóa, trong đó các phân tử lớn hơn được chia thành các đơn vị nhỏ hơn.

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    De Bolster, MWG (1997). “Thuật ngữ Hóa học Sinh học: Đồng hóa”. IUPAC Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 10 năm 2007Truy cập ngày 30 tháng 10 năm 2007..

  2. ^ Nicholls DG và Ferguson SJ (2002) năng lượng sinh học Ấn bản báo chí học thuật 3 ISBN 0-12-518121-3
  3. ^ Ramsey KM, Marcheva B, Kohsaka A, Bass J (2007). “Cơ chế hoạt động của quá trình trao đổi chất”. Thu nhập hàng năm.. 27: 219–40. Doi: 10.1146 / annurev.nutr.27.061406.093546. PMID 17430084Người quản lý CS1: Nhiều tên: Danh sách tác giả (Liên kết)

Xem Thêm : Hoàng Đăng Nhiễu là gì? Chi tiết về Hoàng Đăng Nhiễu mới nhất 2021

Từ khóa: hấp thụ, đồng hóa, đồng hóa

LADIGI – SEO chi phí thấp, SEO từ khóa, SEO tổng thể của LADIGI, phấn đấu xây dựng top Google với uy tín chuyên nghiệp, bảo mật và hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia


[ad_2]

Tham khảo thêm: Đồng hóa là gì? Chi tiết về Đồng hóa mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Đồng hóa là gì? Chi tiết về Đồng hóa mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Đồng hóa là gì? Chi tiết về Đồng hóa mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận