""

Dolomites là gì? Chi tiết về Dolomites mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Dolomites là gì? Chi tiết về Dolomites mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Dolomites là gì? Chi tiết về Dolomites mới nhất 2022 bên dưới.

Đối với các mục đích sử dụng khác, hãy xem Dolomite (định hướng).

Bạn Đang Xem: Dolomites là gì? Chi tiết về Dolomites mới nhất 2021

dolomite
Người Ý: Dolomiti
Tiếng Đức: Dolomiten
Val Gardena với Sella và Saslonch từ Resciesa.JPG

Dolomites phương Tây tại Gherdëina

đỉnh cao
tối đa marmolada
Chiều cao 3,343 m (10,968 ft)
địa lý
dân tộc Nước Ý
vùng cao Belluno, South Tyrol và Trentino
tọa độ núi 46 ° 26′B 11 ° 51’RED/46,433 ° N 11,85 ° E/ 46,433; 11.850tọa độ: 46 ° 26′B 11 ° 51’RED/46,433 ° N 11,85 ° E/ 46,433; 11.850
địa chất học
xây dựng màu sắc núi cao orogeny
giai đoạn = Stage Chủ yếu là Trias
loại đá trầm tích
bao gồm đá dolomit và đá núi lửa
Bamboo cime di Lavaredo.jpg

Ba đỉnh của Lavaredo

Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Tiêu chuẩn Bản chất: vii, viiii
tham khảo 1237
có thể nhớ 2009 (kỳ thứ 33)
mẫu Anh 141.902,8 ha
vùng đệm 89.266,7 ha

dolomite (Người Ý: Dolomiti; Tiếng Đức: Dolomiten; Friulian: dolomite) là một phần của dãy Alps. Nó bao gồm phần lớn tỉnh Belluno, trong khi phần còn lại của các tỉnh Nam Tirol và Trentino (đông bắc Ý) kéo dài từ sông Adige ở phía tây đến Thung lũng sông Piave (Pieve di Cadore) ở phía đông. Ranh giới phía bắc và phía nam được xác định bởi Thung lũng Puster và Thung lũng Sukana (Val Sukana), nhưng Dolomites cũng trải dài qua sông Piave (Dolomiti d’Oltrepiave) về phía đông và xa hơn về phía tây của sông Adige là nhóm. Brenta (Đôlômit phía Tây); Có một nhóm phụ khác được gọi là Piccole Dolomiti (Dolomites nhỏ) nằm giữa các tỉnh Trento và Vicenza (xem bản đồ).

Khu vực này được đưa vào danh sách Di sản Thế giới với diện tích 141.903 ha, có tổng cộng 18 đỉnh núi cao trên 3.000 mét, với những cảnh quan tuyệt đẹp không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác ”.TườngNhững vách đá sừng sững, những thung lũng hẹp, sâu và dài tạo nên một cảnh quan vô cùng ấn tượng. Cảnh quan ở đây là một ngọn núi đá vôi thay đổi thời tiết bị bao phủ bởi tuyết trắng do sạt lở và sụt lún.

Ngọn núi cao nhất là núi Marmolata ở độ cao 3.342 m. Các đỉnh núi nổi tiếng khác bao gồm Drei Zinnen, Sella, Rosengarten, Schlern, Geisler và Langkofel.

Dolomiti cũng là nơi để theo dõi sự hồi sinh của các loài động vật biển thuộc kỷ Trias sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất mà nhân loại từng biết đến. Hóa thạch kết hợp với hệ thống nền khối cacbonat để tạo ra những hình ảnh khoa học, nghệ thuật và thiên nhiên thu hút sự chú ý của các nhà khoa học cũng như khách du lịch.

Dolomiti Nó đã được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO vào năm 2009.

Có một số công viên quốc gia và công viên địa phương nằm trong Dolomites.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Via Ferrata
  • Alta Via 1
  • Belluno

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết bên ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Chế độ xem toàn cảnh 360 ° từ Dolomites Archived 2011-01-26 tại Wayback Machine.
  • Đường hầm tuyến 52
  • Bản đồ tuyến đường và Ferrata trong Dolomites.
  • Monte Piana
  • Monte Lagasui
  • Hồ ngọc lam (Lago di Sorapiss)
  • ferrata, dolomite[ad_2]

Tham khảo thêm: Dolomites là gì? Chi tiết về Dolomites mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Dolomites là gì? Chi tiết về Dolomites mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Dolomites là gì? Chi tiết về Dolomites mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận