""

Do Kwon bị điều tra với cáo buộc điều hành hệ thống Ponzi

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Do Kwon bị điều tra với cáo buộc điều hành hệ thống Ponzi, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Do Kwon bị điều tra với cáo buộc điều hành hệ thống Ponzi bên dưới.


Các công tố viên Hàn Quốc đang xem xét buộc tội Do Kwon vì sử dụng kế hoạch Ponzi, hứa hẹn có lãi suất cố định cao đối với tiền gửi UST thông qua Nghị định thư Anchor.

tiền điện tử

Giám đốc điều hành Terraform Labs – Do Kwon

Do Kwon đang bị điều tra với cáo buộc điều hành ponzi.

Theo các nguồn tin địa phương, Dokwon có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì điều hành kế hoạch Ponzi.

Như đã báo cáo vào thứ sáu Các công tố viên Hàn Quốc đang điều tra và điều tra thêm các cáo buộc về kế hoạch Ponzi chống lại Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon.

Một nhóm các nhà đầu tư Hàn Quốc trước đây đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại những người đồng sáng lập Kwon và Daniel Shin, với cáo buộc gian lận và các hành vi lạm dụng tài chính khác. liên quan đến cái chết của Terra

Văn phòng Công tố quận Nam Seoul phụ trách vụ án đã giao nhiệm vụ cho một nhóm điều tra tội phạm tài chính và chứng khoán để xác định xem Kwon có đang thực hiện một kế hoạch Ponzi hay không bằng cách quảng cáo lợi nhuận ổn định từ các khoản tiền gửi UST thông qua Giao thức Anchor.

Hôm nay, Kim Hyun-Kwon, một đối tác tại LKB & Partners, công ty luật hàng đầu của Hàn Quốc đại diện cho các nhà đầu tư kiện Kwon, cho biết Anchor Protocol có thể được coi là một kế hoạch Ponzi.

“Sau khi xem xét các luật liên quan Chúng tôi đã đánh giá rằng Anchor có thể được coi là một kế hoạch Ponzi, mặc dù không có yêu cầu quy định cụ thể nào liên quan đến stablecoin và Bitcoin, có một phán quyết mà chúng tôi tin rằng có thể áp dụng cho trường hợp này ”.

Một quan chức từ văn phòng công tố xác nhận rằng “Cam kết trả lại nhà đầu tư của Quon có thể là bằng chứng chính” trong trường hợp này.

Anchor Protocol là một ứng dụng phi tập trung dựa trên Terra do Terraform Labs tạo ra, yêu cầu lãi suất cố định 20% đối với tiền gửi UST. Nó được thiết kế để đạt được điều này bằng cách chuyển hướng lãi suất từ ​​tài sản thế chấp chịu lãi suất từ ​​người vay sang người gửi tiền hoặc người cho vay UST

Tuy nhiên, khi thị trường nguội đi vào cuối năm 2022 và giá tiền điện tử bắt đầu giảm, tỷ lệ cố định 20% của Anchor là không bền vững. Thay vì giảm lợi suất giao thức, Terraform Labs đã giữ nó ở mức cao bằng cách tăng dự trữ UST của Anchor với 450 triệu đô la từ quỹ riêng của mình. Các công tố viên cho biết số tiền này gián tiếp đến từ các nhà đầu tư của LUNA.

Theo báo cáo, Kwon đã rời Hàn Quốc và chuyển phần lớn tài sản thanh khoản ra nước ngoài.

Lido Finance có thể từ chối Terra “tái sinh”

Phiên bản mới của mạng Terra do Kwon công bố có thể sẽ sớm ra mắt, vì hầu hết những người đánh giá và người dùng trong hệ sinh thái đã bỏ phiếu ủng hộ. Nhưng với bản chất phi tập trung của ngành công nghiệp tiền điện tử, một số nền tảng DeFi có thể không đồng ý với tầm nhìn của người sáng lập Terra.

Theo trang bình chọn chính thức trên research.lido.fi Cộng đồng nền tảng DeFi không chắc sẽ ủng hộ hay từ chối phiên bản mới. Là một “dApp thiết yếu”, Lido phải chia sẻ một phần mạng và thực hiện cam kết trước ngày 25 tháng 5.

Lido on Terra đã thành công rực rỡ. Nó đã làm tăng tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) hơn 10 tỷ đô la trước khi thảm họa xảy ra. Sự ra mắt của Lido trên Terra là đợt triển khai lớn thứ hai của nền tảng sau Ethereum, dẫn đến sự gia tăng vốn hóa thị trường và có một số lượng lớn người dùng

Các nhà phát triển đằng sau phiên bản Terra mới hiểu biết về toàn bộ quy trình và mối quan hệ với nhóm cốt lõi của nền tảng DeFi. Nếu Lido quyết định khởi chạy phiên bản thứ hai của Terra blockchain, sẽ không có vấn đề gì. với di chuyển dữ liệu

Do rủi ro nhận được các mã thông báo vô giá trị sau khi triển khai các hợp đồng thông minh Lido trên các mạng mới. Vì vậy, các nhà phát triển không chắc chắn có nên bỏ phiên bản chính hiện tại và chuyển sang “Terra” mới hay không.

Gần đây, những người đồng sáng lập Terra Foundation đã đưa ra một giải pháp mới cho hệ sinh thái. Điều này bao gồm việc phân nhánh các mạng hiện có ngoại trừ thuật toán stablecoin UST.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kuang

Theo tin tức AZCoin

[ad_2]

Tham khảo thêm: Do Kwon bị điều tra với cáo buộc điều hành hệ thống Ponzi

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Do Kwon bị điều tra với cáo buộc điều hành hệ thống Ponzi của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Do Kwon bị điều tra với cáo buộc điều hành hệ thống Ponzi . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận