""

Độ F, độ C là gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F?

Bạn đang tìm hiểu về Độ F, độ C là gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F??

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài này

Video Độ F, độ C là gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F?

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]Trong các báo cáo thời tiết, chương trình nhiệt độ, hoặc các thiết bị như điều hòa nhiệt độ, nhiệt kế điện tử, súng đo nhiệt độ, v.v., bạn sẽ tìm thấy các thuật ngữ và ký hiệu như độ F, độ C. Vậy F là gì? Độ C là gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F? 1 độ F bằng bao nhiêu độ C? Đọc bài viết của chúng tôi để có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này!Độ F là gì? Bằng F tiếng Anh là gì?

Độ F là đơn vị đo nhiệt độ được chỉ định. tạiF. Trong tiếng Anh, độ F được đọc là Fahrenheit. Trên thực tế, độ F được đặt theo tên của nhà vật lý người Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686-1736).

Daniel Gabriel Fahrenheit đã chọn số 0 (cũng là điểm chuẩn đầu tiên) trên thang nhiệt độ làm nhiệt độ thấp nhất ở quê hương ông – Gdansk – vào mùa đông năm 1708/1709 – một mùa đông rất khắc nghiệt. Năm 1714, ông tiếp tục xác định điểm chuẩn thứ hai là điểm đóng băng của nước tinh khiết (32 độ F) và điểm chuẩn thứ ba là nhiệt độ cơ thể của một người khỏe mạnh (96 độ F). Thang đo Fahrenheit sau đó đã được xác định lại theo hai điểm chuẩn mới: điểm đóng băng (32 độ F) và điểm sôi (212 độ F). Theo hai tiêu chuẩn mới này, nhiệt độ cơ thể của một người khỏe mạnh bình thường sẽ là 98,6 độ F chứ không phải 96 độ F như Daniel Gabriel Fahrenheit xác định.

Độ F là gì?  Bằng F tiếng Anh là gì?

Daniel Gabriel Fahrenheit

Độ F rất phổ biến trong các lĩnh vực thời tiết, công nghiệp, y tế … cho đến những năm 1960, khi các chính phủ bắt đầu đưa độ C vào kế hoạch tiêu chuẩn hóa đo lường của họ. Mặc dù độ F không còn phổ biến như trước nhưng chúng vẫn được sử dụng ở Hoa Kỳ và một số quốc gia nói tiếng Anh khác. Tại Hoa Kỳ, hệ thống Fahrenheit được chấp nhận là tiêu chuẩn cho các mục đích phi khoa học.


Độ C là gì? Độ C tiếng Anh là gì?

Giống như độ F, độ C là một đơn vị nhiệt độ được biểu thị bằng tạiC. Độ C trong tiếng Anh được đọc là độ C, được đặt theo tên của nhà thiên văn Thụy Điển Anders Celsius (1701 – 1744), người đầu tiên đề xuất hệ thống đo nhiệt độ dựa trên trạng thái nước.

Vào năm 1742, Anders Celsius đã tạo ra một thang nhiệt độ ngược lại với thang hiện tại, được gọi là C, trong đó 0 độ là điểm sôi của nước và 100 độ là điểm đóng băng của nước. Hai năm sau, vào năm 1744, nhà khoa học Carol Linnaeus đã thay đổi hệ thống độ C, chọn 0 độ làm điểm đóng băng và 100 độ làm điểm sôi. Theo thang điểm này, nhiệt độ cơ thể người bình thường sẽ là 37 độ C. Ngày nay, độ C là một trong những đơn vị đo lường tiêu chuẩn hóa được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nam giới.

Độ C là gì?  Độ C tiếng anh là gì?

Anders Celsius

>> Có thể bạn quan tâm:


1 độ C bằng bao nhiêu độ F? 1 độ F bằng bao nhiêu độ C?

Trong nhiều trường hợp, chúng ta cần chuyển đổi độ C sang độ F hoặc độ F sang độ C để thực hiện các phép đo và tính toán dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu bạn muốn biết 1 độ C là bao nhiêu độ C hoặc bao nhiêu độ F là độ C, hãy sử dụng các công thức sau:


Công thức chuyển đổi độ C sang độ F.

tạiF = (tạiC x 1,8) + 32

Bạn chỉ cần thay thế nhiệt độ theo độ C bằng công thức trên và thực hiện các phép tính để chuyển nó sang độ F. Ví dụ, nếu bạn muốn biết bao nhiêu độ F trong 1 độ, bạn tính: 1 độ C = (1 x 1,8) + 32) độ F = 33,8 độ F.


Công thức chuyển đổi độ F sang độ C

tạiC = (tạiF – 32) /1,8

Từ công thức này, chúng ta thấy rằng 1 độ F = (1 – 32) / 1,8 = -17,22 độ C.

1 độ C bằng bao nhiêu độ F?  1 độ F bằng bao nhiêu độ C?

Chuyển độ F sang độ C đơn giản với công thức

Tôi hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu độ F là gì, độ C là bao nhiêu, 1 độ C bằng bao nhiêu độ F và ngược lại, sử dụng và theo dõi các chỉ số của các chương trình đo nhiệt độ tốt trên thiết bị như điều hòa. , nhiệt kế điện tử, súng nhiệt, … một cách hiệu quả và chính xác nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!


Nếu bạn đọc có nhu cầu mua các thiết bị nêu trong bài viết trên, hãy truy cập ngay META.vn hoặc liên hệ qua hotline bên dưới để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh chóng khi đặt hàng. Nhanh chóng, tiện lợi!

Cửa hàng trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Dui Tan, Dich Wong Hau, Kau Giai

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, Quận 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Q.9, Q.5

>>> Xem thêm:

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Độ F, độ C là gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F?, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về cá tốt hơn

Viết một bình luận