""

Địa chỉ email của tôi là gì? Lợi ích tuyệt vời khi dùng email

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc sử dụng nền tảng mạng xã hội đang ngày càng phổ biến. Bên cạnh facebook, zalo, instagram,… email là công cụ sử dụng hỗ trợ công việc cho đông đảo người dùng. Thông qua email, bạn sẽ dễ dàng trao đổi công việc, tiếp nhận thông tin từ nhiều công ty khác nhau. Vậy địa chỉ email của tôi là gì? Lợi ích khi dùng email như thế nào? Chắc hẳn có nhiều bạn chưa biết điều này, cùng Eduboston tìm hiểu thông tin hữu ích dưới đây.

Địa chỉ email của tôi là gì? 

Địa chỉ email của tôi là gì? Trong thời đại công nghệ hiện nay, tất cả người dùng tham gia vào nền tảng mạng xã hội đều phải có một tài khoản email riêng. Thông qua email, bạn có thể tạo lập tài khoản mạng xã hội như facebook, instagram,…

Bạn Đang Xem: Địa chỉ email của tôi là gì? Lợi ích tuyệt vời khi dùng email

Địa chỉ email của tôi là gì?
Địa chỉ email của tôi là gì?

Email hay E-mail là từ viết tắt của cụm từ electronic mail. Cụm từ này trong tiếng Anh được dịch là hòm thư điện tử. Đúng vậy, mục đích chính khi sử dụng email đó là gửi và nhận thư qua mạng máy tính. Email ra đời đã mang đến một cuộc cách mạng đối với cuộc sống con người. Nhờ đó, thay vì phải ra bưu điện gửi thư và đợi phản hồi thì email đã giúp bạn xử lý tất cả những vấn đề đó. Tất cả mọi vấn đề đều được giải quyết trong thời gian ngắn.

Lợi ích khi dùng địa chỉ email

Địa chỉ email của tôi là gì? Lợi ích khi dùng địa chỉ email là gì? Việc sử dụng email mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn cụ thể như sau:

Công cụ hỗ trợ tăng năng suất công việc

Email được đánh giá là công cụ hỗ trợ giúp làm tăng năng suất làm việc một cách hiệu quả. Trong email luôn có đính kèm lịch, danh bạ, nhắn tin trực tiếp và nhiều hơn thế nữa. Từ đó mang đến cho người dùng sự tiện lợi và đảm bảo hỗ trợ công việc rất tốt cho tất cả người dùng.

Quản lý công việc dễ dàng hơn nhờ email
Quản lý công việc dễ dàng hơn nhờ email

Xem Thêm : Lời bài hát thiên hạ hữu tình nhân có gì đặc biệt?

Thêm vào đó, với đường truyền mạng cáp quang như hiện nay, việc truyền tải thông tin qua email trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thời gian để bạn gửi thông tin cho đồng nghiệp qua email chỉ trong vòng vài phút, nhanh hơn nhiều so với việc gửi thư truyền thống.

Truy cập các dịch vụ web

Bạn có biết không hầu hết các trình duyệt web hiện nay đều yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản. Tài khoản đó không có yêu cầu quá cao chính là địa chỉ email của bạn. Chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản email, bạn đã dễ dàng lướt web và cập nhật thông tin dễ dàng.

Không chỉ vậy, khi bạn muốn đăng ký tài khoản facebook hoặc đặt bất cứ sản phẩm nào trên sàn thương mại điện tử như Amazon, ebay,… bạn đều phải có tài khoản email. Thông qua email, đội ngũ hỗ trợ của Amazon, ebay,… sẽ xác thực thông tin và liên hệ dịch vụ an toàn. Từ đó, giao dịch mua hàng của bạn luôn được xác thực thành công. 

Bạn hãy dùng email để lập tài khoản facebook
Bạn hãy dùng email để lập tài khoản facebook

Dễ dàng quản lý hòm thư điện tử

Khi sử dụng email bạn có thể đồng thời dùng các công cụ tạo file, gắn nhãn, phân cấp ưu tiên, tìm kiếm, nhóm và lọc email. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình quản lý thông tin, sắp xếp công việc và hơn thế nữa. 

Không những vậy, bạn còn có thể kiểm soát email rác một cách dễ dàng. Sử dụng email sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Đảm bảo sự riêng tư

Xem Thêm : Bj là viết tắt của từ gì? Bj có an toàn cho sức khỏe không?

Mỗi email đều có một tài khoản đăng nhập và mật khẩu riêng. Ngoài bạn ra, không ai có thể đăng nhập tài khoản mail của chính bạn. Điều này đảm bảo sự riêng tư và tính bảo mật cao cho hòm thư của bạn. Tất cả thông tin bạn nhận được chỉ một mình bạn biết, trừ trường hợp bạn gửi cho người khác xem.

Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên định kỳ thay đổi mật khẩu email. Thông thường, cứ 6 tháng/ lần bạn nên đổi mật khẩu để tránh trường hợp email bị hack, đọc trộm tin nhắn,…

Giao tiếp với nhiều người

Email cho phép bạn có thể gửi tin nhắn cho nhiều người cùng 1 lúc. Bạn có thể lựa chọn gửi email cho bất cứ ai, đối tượng nào hoặc thậm chí là tạo một cuộc thảo luận riêng. Chỉ cần bạn phải nhập chính xác địa chỉ email người nhận sẽ gửi được tin nhắn.

Truy cập email bất cứ lúc nào

Bạn sẽ dễ dàng truy cập email bất cứ lúc nào khi có kết nối Internet ổn định. Bạn có thể kiểm tra, gửi email trên mọi thiết bị khác nhau từ máy tính tới smartphone.

Truy cập bất cứ lúc nào
Truy cập bất cứ lúc nào

Qua đây, bạn đã biết địa chỉ email của tôi là gì và lợi ích khi sử dụng email. Việc sử dụng email đang ngày càng trở nên phổ biến và giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Là Gì

Viết một bình luận