""

Di truyền liên kết là gì | Educationuk-vietnam.org

Bạn đang tìm hiểu về Di truyền liên kết là gì | Educationuk-vietnam.org?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video Di truyền liên kết là gì | Educationuk-vietnam.org

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]Di sản liên quan là gì?

Di truyền liên kết là một tập hợp các tính trạng được di truyền cùng nhau do các gen trên cùng một nhiễm sắc thể thường được chia sẻ trong quá trình meiosis.

[related_posts_by_tax title=””]

A / Lý thuyết tiêu điểm

1. Thí nghiệm của Morgan

– Mukgan lai 2 dòng ruồi giấm thuần chủng với thân xám, cánh dài và thân đen, cánh cụt được F.Ngày đầu tiên toàn ruồi có thân xám, cánh dài.

Quảng cáo

Phép lai phân tích của con đực F.Ngày đầu tiênđưa thế hệ sau phân li theo tỉ lệ 1 thân xám, cánh dài: 1 thân đen, cánh cụt.

– Biểu đồ kết hợp:

Chuyên đề sinh học lớp 9

Do đó, thân xám và cánh dài, cũng như thân đen của chim cánh cụt luôn được di truyền cùng nhau.

Quảng cáo

– Hiện tượng này được giải thích là do sự liên kết của các gen quy định các tính trạng trên 1 NST để phân chia thành giao tử và tổ hợp lại qua thụ tinh.

2. Giá trị

Di truyền liên kết là một tập hợp các tính trạng được di truyền cùng nhau do các gen trên cùng một nhiễm sắc thể thường được chia sẻ trong quá trình meiosis.

Di truyền di truyền hạn chế sự biến dị dị hợp tử.

Di truyền liên kết đảm bảo sự di truyền ổn định của bất kỳ bộ tính trạng nào do gen nhiễm sắc thể quy định. Nhờ đó, khi lai tạo, bạn có thể chọn lọc những đặc điểm tốt đi đôi với nhau.

Quảng cáo

B / Tự luận-bài tập và câu hỏi trắc nghiệm

Xem thêm các bài giải bài tập sinh học lớp 9 chọn lọc có lời giải khác:

Nội dung các chủ đề trong sinh học:

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lớp 9 Khoahoc.vietjack.com

Giới thiệu kênh YouTube VietJack

CHỈ 250.000 CHO MỖI KHÓA HỌC, HỖ TRỢ VIETJACK COVID

Phụ huynh khi đăng ký mua bộ sách học sinh lớp 9 cho con em mình sẽ được miễn phí tài liệu ôn tập học kỳ II. Các bậc phụ huynh hãy đăng ký học thử cho con em mình và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Gọi tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Các bạn đã có ứng dụng VietJack trên điện thoại, hướng dẫn giải bài tập, giải bài tập SBT, soạn bài văn, bài văn mẫu, đề thi thử online, bài giảng … miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Hướng dẫn Facebook miễn phí cho Thanh thiếu niên 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

LOẠT Chuyên đề sinh học lớp 9 SGK Sinh học 9 được chúng tôi biên soạn dựa trên nội dung SGK Sinh học 9 đầy đủ với nhiều câu hỏi trắc nghiệm giúp bạn củng cố và kiểm tra kiến ​​thức môn Sinh học 9 nhằm đạt kết quả cao trong bài học. đề thi và kiểm tra học sinh giỏi lớp 9 trở lên.

Nếu bạn quan tâm, hãy động viên và chia sẻ nó! Nhận xét không đầy đủ quy tắc bình luận trên trang web Bạn sẽ vĩnh viễn bị cấm bình luận.
Các bộ truyện khác lớp 9[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Di truyền liên kết là gì | Educationuk-vietnam.org, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận