""

Đây là những stablecoin kém “ổn định” nhất ngoài UST

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Đây là những stablecoin kém “ổn định” nhất ngoài UST, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Đây là những stablecoin kém “ổn định” nhất ngoài UST bên dưới.


Sự sụp đổ gần đây của UST, từng là stablecoin lớn thứ 3, đã làm dấy lên nghi ngờ về các mã thông báo được gắn chặt bằng fiat và khả năng duy trì chốt của chúng.

Bạn Đang Xem: Đây là những stablecoin kém “ổn định” nhất ngoài UST

Các vấn đề về tính ổn định của Stablecoin

Công ty stablecoin tuyên bố rằng mỗi mã thông báo được phát hành đều được hỗ trợ bởi tài sản trong thế giới thực và / hoặc tiền điện tử. Do đó, họ là những người chơi chính trong thị trường tiền điện tử. Nó cung cấp cho các nhà giao dịch tùy chọn gửi tiền vào thị trường và sẵn sàng thực hiện các giao dịch khi có biến động.

Có một số loại stablecoin, phổ biến nhất là stablecoin được hỗ trợ 100% bằng tiền hoặc các khoản tương đương tiền (tiền gửi ngân hàng, tín phiếu kho bạc, thương phiếu, v.v.), chẳng hạn như USDT và USDC.

Một loại khác đã được thảo luận rất nhiều gần đây là thuật toán stablecoin, chúng không cần được hỗ trợ bởi tài sản thực. Nhưng nó phụ thuộc vào kỹ thuật tài chính thực sự hoạt động. Để duy trì tiền tệ fiat, thường là đô la Mỹ.

Biểu đồ giá UST / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sau sự sụp đổ của UST, thuật toán stablecoin hàng đầu, tính ổn định của nó đang bị nghi ngờ.

Sự thiếu tin tưởng đã gây ra dòng chảy lớn từ cả các dự án stablecoin dựa trên thuật toán và tài sản. Ví dụ: vốn hóa thị trường của USDT đã giảm từ 83,22 tỷ đô la vào ngày 9 tháng 5, đó là thời điểm UST bắt đầu mất chốt xuống còn 72,49 tỷ đô la vào ngày 2 tháng 6 .

USDT vẫn mất $ 1 khi chịu ảnh hưởng của dòng chảy ra Tuy nhiên, mặc dù trong một thời gian ngắn, các thuật toán stablecoin không được may mắn như vậy và một số vẫn đang giao dịch dưới mức chốt.

USDX

Xem Thêm : Các quỹ crypto tiếp tục chứng kiếm outflow, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021

USDX là một đồng xu Mạng Kava “phi tập trung” ban đầu nổi tiếng với việc giao dịch 0,02–0,04 đô la dưới 1 đô la, tuy nhiên, giá vẫn dao động dưới mức trục quay một chút trong bối cảnh UST sụp đổ.

Đặc biệt, USDX đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 0,66 USD vào ngày 12 tháng 5. Cặp USDX / USD đã cố gắng phục hồi tỷ giá kể từ đó. và hiện đang giao dịch ở mức 0,89 đô la

đồng xu ổn định

Biểu đồ giá USDX năm hiện tại | Nguồn: CoinMarketCap

Đồng thời, USDX đã chứng kiến ​​dòng chảy ra 60 triệu đô la kể từ ngày 9 tháng 5, cho thấy các nhà giao dịch đang yêu cầu mua lại các mã thông báo.

Kava Labs, nhóm phát triển đằng sau Kava Network, lưu ý rằng USDX đã mất tỷ giá đồng đô la do có UST làm tài sản thế chấp. trong khi đó Giá giảm của các tài sản dự trữ USDX khác (bao gồm KAVA, ATOM và WBTC) cũng làm lung lay sự ổn định.

Vào tháng 5, Scott Stuart, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Kava Labs. xác nhận USDX sẽ vẫn bị đóng băng sau khi UST bị xóa khỏi hệ sinh thái.

vai

Vai (VAI) là một nạn nhân khác của thị trường stablecoin đầy biến động hiện nay.

Thuật toán stablecoin này được xây dựng trên nền tảng cho vay Giao thức Venus, dựa trên Chuỗi BNB. VAI hiện giao dịch với giá 0,95 đô la. Tuy nhiên, giống như USDX, mã thông báo phổ biến đã được giao dịch dưới 1 đô la, mức chốt dự đoán kể từ khi mở một

Ví dụ: vào tháng 9 năm 2022, trước khi UST sụp đổ, VAI đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,74 đô la. Ngoài ra, kịch bản khóa sổ xảy ra sau khi Nghị định thư Venus chịu khoản lỗ 77 triệu đô la do nợ xấu vào tháng 5 năm 2022 do các khoản thanh toán hàng loạt trong các nền tảng cho vay

Xem Thêm : CEO Gerber Kawasaki Wealth khẳng định Terra chỉ là một scam

đồng xu ổn định

Biểu đồ giá VAI năm hiện tại | Nguồn: CoinMarketCap

Vốn hóa thị trường của VAI là 272,84 triệu đô la vào tháng 5 năm 2022, nhưng sau vụ vỡ nợ của Venus Cùng với sự thất bại của UST, giá trị ròng của VAI giảm xuống gần 85 triệu USD, cho thấy nhu cầu giảm mạnh.

Một số stablecoin tuyệt vời

Dai (DAI) cũng là một stablecoin, một thuật toán bắt nguồn từ nền tảng cho vay ngang hàng của Maker, nhưng hoạt động đặc biệt tốt so với các đối thủ cạnh tranh của nó. khi nhìn vào biểu đồ Có thể thấy rằng giá chưa bao giờ dao động xa so với mức đóng cửa đã hứa dù giá trị vốn hóa thị trường đã giảm 20% kể từ ngày 9/5.

đồng xu ổn định

Vốn hóa thị trường DAI từ đầu năm đến nay | Nguồn: CoinMarketCap

FRAX và MAI là các dự án stablecoin thuật toán khác. vẫn bị khóa trong suốt sự sụp đổ của UST.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

về nhà

Theo Cointelegraph[ad_2]

Tham khảo thêm: Đây là những stablecoin kém “ổn định” nhất ngoài UST

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Đây là những stablecoin kém “ổn định” nhất ngoài UST của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Đây là những stablecoin kém “ổn định” nhất ngoài UST . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Tin Tức Tài Chính

Viết một bình luận