""

Dầu máy nén khí trục vít là gì?

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Dầu máy nén khí trục vít là gì?, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Dầu máy nén khí trục vít là gì? bên dưới.

Dầu máy nén khí trục vít là gì?

dầu máy nén khí trục vít Nó là dầu khoáng (tiêu chuẩn) hoặc dầu tổng hợp được sản xuất đặc biệt cho máy nén khí. Dầu nhớt máy nén khí không chứa bất kỳ chất tẩy rửa nào và thường chứa cacbon, lưu huỳnh và các chất gây ô nhiễm khác. ở mức thấp hơn, không giống như dầu động cơ.

Phân loại dầu cho máy nén khí trục vít

1. Dầu máy nén khí khoáng:

Dầu máy nén khí gốc khoáng có nguồn gốc từ khoáng chất và ít tốn kém hơn so với dầu máy nén khí tổng hợp. Dầu khoáng dễ bay hơi và dễ bay hơi hơn dầu tổng hợp nên sử dụng hết nhanh hơn. Nó cũng có lưu lượng dầu cao hơn. do đó nó có thể xâm nhập vào mạng lưới khí nén. Ngay cả với các thành phần hạ nguồn như bộ lọc dầu và bộ tách dầu

Dầu khoáng cũng dễ phản ứng hơn dầu tổng hợp. Các chuỗi carbon không bão hòa với 100% hydro, có nghĩa là dầu sẽ phản ứng với các chất khác. nhanh hơn và đông lại Điều này làm giảm tuổi thọ của dầu và tuổi thọ của bộ lọc và tách dầu.

Dầu này thường được khuyến nghị sử dụng cho các máy nén khí không sử dụng liên tục. hoặc dành cho chủ nhà / người tự làm nhẹ hơn

Đã đến lúc thay đổi chỉ may ở 533x400 0000.

2. Dầu máy nén khí tổng hợp

Dầu máy nén khí tổng hợp được sản xuất bằng chất tổng hợp. Dầu này là sản phẩm cao cấp, chất lượng cao, có thời hạn sử dụng lâu hơn, trên thực tế, dầu tổng hợp có thể chạy lâu hơn 50% so với dầu tiêu chuẩn. Dầu tổng hợp cũng có thể kéo dài tuổi thọ cho máy nén khí của bạn. tiêu thụ với tốc độ chậm hơn (tương đương với việc tiếp nhiên liệu không thường xuyên) mát hơn dầu tiêu chuẩn Nó cũng giúp giảm sự tích tụ của các vết bẩn khác nhau. điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của máy nén

Dầu động cơ tổng hợp không chứa lưu huỳnh hoặc phụ gia. Điều này ngăn chặn sự tích tụ trên van.

Tại sao máy nén khí trục vít cần dầu?

Dầu máy nén khí trục vít đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống máy nén khí trục vít:

  • bôi trơn các bộ phận chuyển động
  • Tạo một vòng đệm giữa các cánh quạt để cho không khí vào.
  • Ngăn ngừa sự mài mòn sớm của các bộ phận.
  • Giữ cho không khí mát mẻ trong quá trình nén.

Máy nén trục vít đôi khi được gọi là “ngập dầu”, đây là một lời giải thích ấn tượng về cách dầu được bơm vào vỏ rôto. Dầu được trộn với không khí trong quá trình nén. nhưng được tách ra trước khi khí nén rời khỏi hệ thống.

Một số máy nén trục vít hoạt động mà không cần dầu, tuy nhiên, những thiết kế này có xu hướng lớn hơn và đắt hơn. Máy nén trục vít không dầu thường chỉ được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, nơi không thể nhiễm dầu hoàn toàn, chẳng hạn như chế biến thực phẩm hoặc oxy y tế.

Máy may piston 1 711x400 0000

Máy nén khí sử dụng loại dầu gì?

Một số máy nén yêu cầu các loại dầu rất cụ thể. trong khi khác có thể không cụ thể Trước khi quyết định chọn loại dầu cho máy nén khí trục vít của bạn. Vui lòng kiểm tra hướng dẫn sử dụng và chi tiết bảo hành để xác định xem có cần loại dầu cụ thể hay không.

Nếu nhà sản xuất đã chỉ định loại dầu cụ thể cho máy nén khí Luôn sử dụng loại dầu đó. Dầu này có thành phần hóa học hoàn hảo để bôi trơn và bảo vệ các thành phần. Tạo một vòng đệm thích hợp giữa hai cánh quạt của máy nén VMAC, ngăn ngừa hiện tượng quá nhiệt. và đảm bảo lượng khí nạp phù hợp.

Các nhà sản xuất không chỉ định nhãn hiệu chính xác của dầu vẫn có thể đề xuất loại dầu chưa tẩy trắng 20 trọng lượng hoặc 30 trọng lượng. Dầu 20 trọng lượng thường được sử dụng trong môi trường lạnh hơn. trong khi dầu 30 cân thích hợp hơn cho khí hậu ấm hơn. Một số loại cây có thể luân phiên giữa các loại dầu này vào mùa hè và mùa đông.

Thay dầu máy nén khí trục vít nào?

Nếu máy nén khí bị giảm tuổi thọ dầu hoặc cần một bình dầu lớn hơn Máy nén có thể tạo ra nhiệt trong quá trình nén hoặc dầu chảy quá nhiều qua bánh công tác do khe hở rộng bất thường, vì vậy người vận hành thường nên xem xét tổng chi phí thay dầu mỗi giờ hoạt động. Và hãy cảnh giác với những máy nén có tuổi thọ dầu ngắn hơn nhiều so với mức trung bình của ngành. Đối với tuổi thọ dầu trung bình và công suất dầu của máy nén khí trục vít chạy dầu. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng máy nén khí.

Duy trì thời gian hoạt động thích hợp sẽ giữ cho máy nén của bạn hoạt động tốt và giúp đảm bảo bảo hành được duy trì. Bạn phải luôn kiểm tra và tuân theo lịch trình bảo dưỡng của nhà sản xuất máy nén khi có thể.

Máy may Kixx S46 1 532x400 0000

Vì vậy, chúng tôi đã chia sẻ các định nghĩa. Phân loại và công dụng cũng như cách thay dầu máy nén khí. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được tác động của dầu máy nén khí phù hợp đến hiệu suất của hệ thống khí nén của bạn.

Nếu bạn cần trợ giúp hoặc tư vấn thêm về dầu máy nén khí và cách thay thế Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Liên hệ mua dầu máy nén khí trục vít

Công Ty TNHH Dịch Vụ Và Thiết Bị Công Nghiệp Việt Á

  • Địa chỉ: Số 19 – Ngõ 22 – Phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
  • Điện thoại: 0988 947 064
  • Email: maynenkhivieta@gmail.com
  • Trang người hâm mộ: facebook.com/thietbicongnghiepvieta/
  • trang mạng: thietbivieta.com

[ad_2]

Tham khảo thêm: Dầu máy nén khí trục vít là gì?

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Dầu máy nén khí trục vít là gì? của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Dầu máy nén khí trục vít là gì? . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận