""

Đầu chim bé có cục gì trắng trắng

Bạn đang tìm hiểu về Đầu chim có cục gì trắng trắng?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Đầu chim bé có cục gì trắng trắng

Video Đầu chim bé có cục gì trắng trắng

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Câu hỏi

Xem Thêm : Rừng lá thấp – Hướng dẫn Guitar cực dễ chơi

Bác ơi, K nhà cháu hôm trước cháu tắm cho bé thấy dưới đầu chim nổi 1 cục màu trắng vàng, to bằng hạt đậu xanh, hơi chắc, bé không đau, không. nhiệt độ không có gì, tiểu tiện vẫn bình thường. Em lo quá nên đưa cháu S. đi khám chuyên khoa tiết niệu, bác sĩ đã cắt bao quy đầu, loại bỏ các cục này, cho cháu uống thuốc nhưng hơn 10 ngày cháu vẫn bị sưng đỏ quy đầu, cháu phải. Tôi làm? “

Trả lời

Trên đây là một câu hỏi theo nghĩa đen mà mẹ bệnh nhân của tôi đã hỏi tôi ngày hôm qua. Tôi đã nhiều lần gặp phải những trường hợp như vậy. Cũng nói qua một chút về cục trắng này và thái độ như thế nào cho hợp lý.

Nguồn gốc của cục trắng

  • Bao quy đầu và mặt trong của quy đầu trẻ dính vào nhau, chỉ chừa một lỗ để trẻ đi tiểu (lỗ rộng hay hẹp tùy trẻ).
  • Thông thường, mỗi khi dương vật cương cứng, nhất là khi trẻ ngủ thì độ bám dính này dần tách ra, đến 4-5 tuổi thì hầu như chúng tách ra hoàn toàn, có thể lộ ra toàn bộ quy đầu (nếu ta kéo nhẹ xuống). bao quy đầu).
  • Trình tự là lớp da này sẽ tách khỏi đỉnh đầu (có lỗ thông của niệu đạo), đi dần xuống quy đầu (mặt mu), nhưng vì một lý do nào đó mà quá trình này bị đảo ngược, tức là bề mặt bên trong của đầu. bao quy đầu tách khỏi quy đầu từ rãnh quy đầu lên đỉnh quy đầu và như vậy vô tình tạo ra khoảng cách giữa quy đầu và quy đầu. Chuyện gì sẽ xảy ra? Quy đầu tiết dịch sẽ dồn lại ở chỗ này và tạo thành cục trắng, hoặc trắng ngà, hơi cứng và không đau, không viêm, mọi thứ vẫn bình thường, khi tách hẳn lớp da khỏi quy đầu thì cục đó rơi ra ngoài một cách tự nhiên.

Làm thế nào để cư xử?

Theo cá nhân tôi, nếu cục u không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, không đau, không viêm nhiễm thì cứ mặc kệ, hàng ngày có thể kéo nhẹ bao quy đầu của trẻ bằng thuốc bôi trơn hoặc chỉ nước cho đến khi quy đầu lộ ra. lộ ra ngoài hoàn toàn thì cục u sẽ biến mất, việc bóc tách này không phải mục đích chính là loại bỏ khối u nang này mà là quá trình tự nhiên giúp quy đầu sa ra ngoài nhanh hơn, nhất là đối với những người bị hẹp bao quy đầu để tránh tình trạng ứ đọng nước tiểu gây viêm nhiễm. bao quy đầu – bao quy đầu.

Xem Thêm : Khổng Tước Là Con Gì? Bạn Đã Biết Gì Về Loài Chim Phật Mẫu Phi Này?

Trở lại trường hợp bệnh nhân của tôi: bong tróc cũng bong tróc, sưng tấy cũng sưng tấy, khi khám thì rõ là bị viêm nhiễm: sưng đỏ ở gốc quy đầu, có mùi hôi, một phần nguyên nhân là do bác sĩ bước đầu bóc tách. hẹp bao quy đầu khá nặng, điều này tất nhiên sẽ gây hại cho trẻ, một phần là do người mẹ quá lo lắng nên hàng ngày dùng tay trần để kéo bao quy đầu của trẻ ra xem có vấn đề gì không. Tất nhiên, mọi thứ khác, mà không sử dụng bất kỳ nước hoặc dầu, thiệt hại thậm chí còn đau hơn. Trước tình hình đó, tôi ra lệnh cho mẹ cháu về nhà ngày 2 lần, cho cháu ngồi vào chậu nước ấm có pha chút muối, cẩn thận lột bao quy đầu, để trần quy đầu và rửa sạch các chất sót lại bên dưới. Sau đó cho trẻ đứng dậy, rửa sạch đầu gà bằng dung dịch nước muối 0,9%, lau khô bằng khăn mềm và bôi thuốc mỡ (kháng sinh – chống viêm).

Liên kết

https://www.facebook.com/diendannhhikhoa/posts/363557410508452[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Đầu chim bé có cục gì trắng trắng, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận