""

Crypto Coin là gì? Phân loại đồng coin và cách đầu tư hiệu quả

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Crypto Coin là gì? Phân loại đồng coin và cách đầu tư hiệu quả, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Crypto Coin là gì? Phân loại đồng coin và cách đầu tư hiệu quả bên dưới.

Đối với những người mới làm quen với thế giới Crypto, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này như Tiền điện tử gì? Tiền điện tử là gì? Crypto Coin có phải là Bitcoin không?… Vì vậy, trong bài viết này. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về Crypto Coin với bạn.

Bạn Đang Xem: Crypto Coin là gì? Phân loại đồng coin và cách đầu tư hiệu quả

Tiền điện tử
Tìm hiểu Crypto Coin là gì

Tìm hiểu Crypto Coin là gì?

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử hoặc tiền điện tử Hoàn toàn viết là một từ tiếng Anh được sử dụng để chỉ. tiền điện tử tiền điện tử nào có sẵn trên internet Các loại tiền điện tử này được thiết kế để trở thành kỹ thuật số và không bị quản lý bởi chính phủ, ngân hàng trung ương hoặc bất kỳ tổ chức tập trung nào. Chúng có thể được phân phối và truy cập cho bất kỳ ai trên thế giới thông qua internet.

Năm 1990, khái niệm tiền điện tử đầu tiên xuất hiện, nhưng phải đến năm 2008, tức là gần 20 năm sau đó. Tiền điện tử Nó ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Và đồng tiền kỹ thuật số được biết đến nhiều nhất là Bitcoin do Satoshi Nakamoto đề xuất.

bitcoin
Đồng tiền kỹ thuật số ngang hàng đầu tiên trên thế giới – BTC.

Bitcoin là đồng tiền điện tử ngang hàng đầu tiên trên thế giới, sự ra đời của Bitcoin cũng đánh dấu sự khởi đầu của một khái niệm mới về giao dịch tài chính. là một giao dịch dựa trên sự tin tưởng giữa hai bên Điều này có nghĩa là các giao dịch tiền điện tử được thực hiện trên các bằng chứng mật mã. Và các loại tiền điện tử này sẽ xuất hiện dưới dạng các giao dịch đã được xác minh. được ghi lại trên blockchain

Các loại tiền điện tử

Hiện nay trên thị trường có hai loại. Tiền điện tử.Mỗi loại có đặc thù riêng. vì vậy trước khi đầu tư Bạn phải tìm hiểu kỹ về từng loại để có thể nhận biết được tiềm năng và rủi ro của chúng. đặc biệt là Tiền điện tử Nó dựa trên 2 phương pháp phân loại:

  • tiền xu và mã thông báo
  • Bitcoin và Altcoin

Tiền xu và Token là gì?

Coin là một loại tiền kỹ thuật số được phát triển trên một blockchain riêng biệt. làm việc độc lập Và ra đời với mục đích giải quyết các vấn đề như bảo mật, thanh toán, tài chính, phát triển ứng dụng… của chính blockchain.

nhu la:

  • Coin BTC được phát triển trên mạng Bitcoin.
  • Ether được phát triển trên Ethereum.

Token tương tự như tiền xu. Cả hai đều là tiền điện tử được phát hành trên blockchain, tuy nhiên, điểm khác biệt giữa Token và Coin là chúng không có blockchain riêng. nhưng buộc phải “sống” trên các blockchain khác

Tiền xu so với Mã thông báo
Ảnh minh họa: Xu so với Tokens

nhu la:

  • KONO là một mã thông báo Konomi vì nó được lưu trữ và giao dịch trên chuỗi khối Ethereum.
  • MER là biểu tượng của Mercurial vì nó được lưu trữ và giao dịch trên blockchain Solana.

Có những trường hợp khi dự án Token đủ mạnh. Mục tiêu là phát triển nền tảng blockchain của riêng mình cho Token, sau đó các token trở thành tiền xu. Điều này đã xảy ra trong SOL. SOL ban đầu là mã thông báo của Solana và được lưu trữ và giao dịch trên Ethereum. Tuy nhiên, sau này, khi Solana phát triển blockchain của riêng mình, SOL đã trở thành một đồng xu.

Xem Thêm : Đừng coi tiền điện tử là một khoản đầu tư an toàn

Có thể dễ dàng phân biệt tiền xu và mã thông báo thông qua các tính năng và kỹ thuật của chúng, cụ thể là:

tính năng

  • Coin: Mỗi blockchain chỉ có một loại nền tảng Coin. Và đồng coin này được sử dụng như một công cụ để trao đổi, lưu trữ và phục vụ các mục đích như đầu tư, thanh toán, phát triển dự án blockchain.
  • Token: Kế thừa các thuộc tính mà coin có và có nhiều tiện ích khác tùy theo dự án được xây dựng trên blockchain đã phát hành.

kỹ năng

  • Tiền xu: Cần có một ví hoặc nền tảng ví riêng và sẽ tính phí cho việc gửi / nhận các giao dịch. Phí này sẽ được trừ vào ví tiền xu đó.
  • Token: Không giống như Coin, Token không có ví riêng mà thay vào đó sử dụng ví của nền tảng Coin. Giao dịch token phát sinh phí và lệ phí được khấu trừ từ Platform Coin.

Blockchain là gì?

Bạn không chỉ cần biết. Tiền điện tử Blockchain là gì, nhưng điều quan trọng là phải hiểu blockchain là gì, đây là một hệ thống cơ sở dữ liệu lưu trữ và truyền tải các khối (dữ liệu) và sử dụng mật mã để liên kết chúng. Quản lý khối không do bất kỳ trung gian nào gây ra. nhưng do chính những người tham gia hệ thống gây ra

Có nghĩa là, chỉ khi tất cả mọi người đồng ý rằng dữ liệu mới có thể được thêm vào hệ thống blockchain, hơn nữa, các khối này có thể hoạt động độc lập và mở rộng quy mô theo thời gian thực.

Phân biệt Bitcoin và Altcoin

Bitcoin

Bitcoin, ký hiệu là BTC, còn được gọi là tiền kỹ thuật số hoặc tiền kỹ thuật số. Chúng được phát hành vào năm 2009 dưới dạng phần mềm mã nguồn mở bởi một nhân vật tên là Satoshi Nakamoto. BTC có thể được giao dịch trực tiếp trên bất kỳ thiết bị kết nối internet nào. Và có nhiều tính năng nổi bật như ẩn danh. Không có phí giao dịch và rất phổ biến

Altcoin

Altcoin (được gọi là tiền xu) Altcoin được sử dụng để chỉ Tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử trong Altcoin đều là phiên bản nâng cao của BTC. Các Altcoin này xuất hiện sau khi BTC ra đời vào năm 2009. Một số Altcoin như Litecoin, Dogecoin, Peercoin, v.v.

Altcoin không phải là Bitcoin.
Altcoin không phải là Bitcoin.

Tuy nhiên, Altcoin được xây dựng trên blockchain và giao thức riêng của nó. Nó không dựa trên mã nguồn mở BTC, bạn có thể thấy rõ điều này khi tìm hiểu về nó. tiền điện tử Ethereum, NEO, Ripple, v.v.

Altcoin có thể khác với Bitcoin theo một hoặc nhiều cách. Chúng có thể khác nhau về mức độ an toàn. Mô hình kinh tế Phương pháp phân phối tiền xu thuật toán, sự đồng thuận,… Ngoài ra còn có các Altcoin ít thay đổi thông số hoặc hứa hẹn cải thiện và được coi là phiên bản của BTC, đặc biệt là các đồng tiền tách biệt với BTC như Bitcoin Diamond, Bitcoin Gold, Bitcoin Cash, v.v.

Sàn giao dịch tiền điện tử

Có rất nhiều sàn giao dịch trên thị trường hiện nay. Tiền điện tử Nhưng các sàn giao dịch này thường chia thành hai loại: sàn giao dịch tập trung (CEX) và sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Sàn giao dịch tập trung (CEX)

Đây là sàn giao dịch hoạt động dưới sự kiểm soát của bên thứ 3. Họ đóng vai trò là cầu nối để các nhà giao dịch mua bán tài sản Crypto. Để có thể giao dịch trên các sàn CEX, bạn cần có tài khoản (ID, mật khẩu) để đăng nhập Hệ thống và Theo dõi KYC ( Biết khách hàng của bạn)

Binance
Binance là một sàn giao dịch tập trung lớn.

Các sàn giao dịch tập trung với các giao dịch lớn và nổi tiếng bao gồm Binance, Kucoin, BitMax, Huobi, Bittrex, Gate.io, …

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Xem Thêm : Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ACB lãi suất ưu đãi T1/2022

DEX là một sàn giao dịch được xây dựng và vận hành trên nền tảng blockchain và phi tập trung. Chúng khác với CEX, một sàn giao dịch tập trung mà bạn có thể giao dịch. Đổi tiền bằng ví của bạn ngay bây giờ. Không phải chuyển ra ngoài nữa Và giao dịch sẽ chỉ diễn ra nếu bạn được phép. Bạn cũng là người nắm giữ khóa cá nhân.

Uniswap
Uniswap. Trao đổi phi tập trung

Các sàn giao dịch phi tập trung ngày nay bao gồm Sabre, Uniswap, Sushiswap, …

Các phương pháp đầu tư tiền điện tử phổ biến

Nếu bạn muốn đầu tư vào Crypto Coin, bạn có thể chọn một trong hai phương pháp sau hoặc thực hiện cả hai cùng một lúc:

buôn bán

Thương mại đề cập đến các hoạt động mua và bán. Tiền điện tử liên tục Bạn có thể thực hiện các giao dịch mua và bán trong giờ, ngày hoặc tháng tùy theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, tiền điện tử không được lưu giữ quá lâu.

Giao dịch tiền xu
Trade Coin được nhiều người lựa chọn.

Các nhà giao dịch thường cần tìm hiểu kỹ về Tiền điện tử và biết cách phân tích kỹ thuật tỷ suất lợi nhuận thương mại Đọc và hiểu biểu đồ Tìm điểm vào và ra hợp lý. Một nhà giao dịch giỏi có thể kiếm được từ 50 – 100% lợi nhuận.

tổ chức

Giữ có nghĩa là giữ có nghĩa là bạn sẽ thực hiện phân tích cơ bản. Đánh giá và đưa ra dự đoán về tương lai để mua tài sản và giữ chúng trong thời gian dài, thường là 6 tháng đến 1 năm Người nắm giữ tiền điện tử dựa vào phân tích của chính họ để nhìn nhận thị trường. So sánh các đối thủ cạnh tranh và đưa ra quyết định về tiềm năng của dự án sau đó đầu tư

cầm một đồng xu
Hold có nghĩa là giữ tiền và đợi giá tăng lên.

Nếu đầu tư thành công Người nắm giữ tiền điện tử có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ. Mục tiêu có thể đạt 500 – 1000%, có nhiều trường hợp đạt 10.000%.

Đóng cửa và Tuyên bố từ chối trách nhiệm

trong bài báo trên Chúng tôi đã chia sẻ tất cả những điều cơ bản về Tiền điện tử Điều mà mọi nhà đầu tư tiền điện tử đều biết, hãy cùng tìm hiểu thêm về Hãy đến với tiền điện tử, vì đây là lĩnh vực đầu tư mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên chỉ mang tính chất chia sẻ và tham khảo. Chúng tôi không đề nghị bất cứ điều gì. Đầu tư hay không là tùy thuộc vào bạn!

Hiện tại, nhà nước Việt Nam chưa hỗ trợ pháp lý cho bất kỳ loại tiền điện tử nào, bạn vẫn có quyền khai thác và sử dụng. Nhà nước không có nghĩa vụ hỗ trợ trong việc giải quyết những vấn đề này.

[ad_2]

Tham khảo thêm: Crypto Coin là gì? Phân loại đồng coin và cách đầu tư hiệu quả

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Crypto Coin là gì? Phân loại đồng coin và cách đầu tư hiệu quả của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Crypto Coin là gì? Phân loại đồng coin và cách đầu tư hiệu quả . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Tin Tức Tài Chính

Viết một bình luận