""

Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển là gì? Chi tiết về Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển là gì? Chi tiết về Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển là gì? Chi tiết về Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển mới nhất 2022 bên dưới.

Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng trên biển (SOLAS) là một hiệp ước hàng hải quốc tế thiết lập các tiêu chuẩn an toàn tối thiểu trong việc xây dựng, trang bị và hoạt động của tàu biển. Công ước yêu cầu các quốc gia treo cờ phải ký kết để đảm bảo các tàu do họ treo cờ phải tuân thủ ít nhất các tiêu chuẩn này.
Phiên bản hiện tại của SOLAS là Phiên bản 1974, còn được gọi là SOLAS 1974, có hiệu lực từ ngày 25 tháng 5 năm 1980. Tính đến tháng 11 năm 2018, SOLAS 1974 có 164 bên ký kết.[1] Chúng chiếm khoảng 99% tổng trọng lượng tàu trên toàn thế giới.
SOLAS, ở dạng liên tục, thường được coi là quan trọng nhất trong tất cả các điều ước quốc tế về sự an toàn của tàu buôn.[2][3]

Bạn Đang Xem: Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển là gì? Chi tiết về Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển mới nhất 2021

Nhà nước ký kết hợp đồng[sửa | sửa mã nguồn]

Tính đến tháng 3 năm 2016, SOLAS 1974 có 162 bên ký kết.[1][4] Chúng chiếm khoảng 99% tổng số tàu trên toàn thế giới về tổng trọng tải.Năm 2015, các bên không tham gia SOLAS 1974 là Bolivia, Lebanon và Sri Lanka, tất cả đều mang cờ quốc gia để thuận tiện.

quy định[sửa | sửa mã nguồn]

Trạng thái Cờ chỉ định của SOLAS 1974 để đảm bảo rằng các tàu được treo cờ tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn tối thiểu trong việc xây dựng, thiết bị và hoạt động của tàu biển. Hiệp ước bao gồm các điều khoản xác định các nghĩa vụ chung, v.v., tiếp theo là các tiểu mục được chia thành mười hai chương. Hai chương mới đã được thêm vào năm 2016 và 2017. Trong số này, chương năm (thường được gọi là ‘SOLAS V’) là chương duy nhất Được sử dụng trên tất cả các tàu trên biển. Điều này bao gồm du thuyền tư nhân và thuyền nhỏ đi lại trong nước cũng như thuyền thương mại trên các tuyến đường quốc tế. Nhiều quốc gia đã biến các điều khoản quốc tế này thành luật quốc gia của họ. Vì vậy, bất kỳ ai trên biển vi phạm các điều khoản của SOLAS V có thể bị truy tố trước pháp luật.

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ MỘTbTình trạng của các Công ước Đa phương
  2. ^

    Xem Thêm : Top 10 Lãnh Địa Phong Kiến Là Gì Mới Nhất 2022 – EDUBOSTON

    “Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng trên biển (SOLAS)”. Tổ chức hàng hải quốc tế (IMO).Truy cập ngày 6 tháng 4 năm 2013..

  3. ^ Ý nghĩa của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển đối với Tổ chức Hàng hải Quốc tế Nghiên cứu của Ban Thư ký Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO). (File PDF)Tổ chức Hàng hải Quốc tế, ngày 19 tháng 1 năm 2012, trang 11, bản thảo. (File PDF) Lưu trữ ngày 9 tháng 1 năm 2015.Truy cập ngày 6 tháng 4 năm 2013., Kể từ tháng 12 năm 2011, ba công ước bao gồm bộ quy tắc và tiêu chuẩn toàn diện nhất liên quan đến an toàn. phòng ngừa ô nhiễm và Đào tạo Và các chứng chỉ về thủy thủ, bao gồm SOLAS, MARPOL và STCW, đã được phê chuẩn lần lượt bởi 159, 150 và 154 bang (đại diện cho khoảng 99% đội tàu thương mại trên thế giới).
  4. ^ “Bản sao lưu trữ”. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 3 năm 2016.. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2016..Quản lý CS1: Lưu trữ là Tên (Liên kết)[ad_2]

Tham khảo thêm: Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển là gì? Chi tiết về Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển mới nhất 2022

Xem Thêm : Top 10 Mối Tình Đầu Của Tôi Việt Nam Mới Nhất 2022 – EDUBOSTON

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển là gì? Chi tiết về Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển là gì? Chi tiết về Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận