""

Công tác xã hội là gì?

Bạn đang tìm hiểu về Công tác xã hội là gì??

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài này

Video Công tác xã hội là gì?

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Công tác xã hội là một khoa học và là một nghề chuyên nghiệp đòi hỏi người làm công tác xã hội phải chuẩn bị những kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp đặc biệt. Trong những năm gần đây, khái niệm nghề Công tác xã hội ở Việt Nam vẫn còn khá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh mới học hết cấp 3, mặc dù đây là một nghề có lịch sử phát triển. Rất lâu đời ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp và các nước khác. Cách đây khoảng 10 năm, kể từ Quyết định 32/2010 / QĐ-TTg ngày 25 tháng 3 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ “Phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010-2020, công tác xã hội được coi là một nghề quan trọng ở Belarus. Việt Nam . Trước kia, Công tác xã hội là gì?

Công tác xã hội là một nghề có vai trò giúp đỡ, hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khó khăn, hòa nhập với xã hội như người khuyết tật, người già, người nghèo. , những người mắc bệnh nan y, những người không thể chăm sóc bản thân, v.v. Công tác xã hội ra đời với sứ mệnh hàn gắn những khoảng cách xã hội trong quá trình phát triển, giảm thiểu bất bình đẳng xã hội và phát triển bền vững, nhân văn, nhân văn.

Nghề công tác xã hội có vai trò cung cấp dịch vụ cho con người, và người làm nghề công tác xã hội là nhân viên công tác xã hội, phục vụ những người cần giúp đỡ, bảo vệ và cưu mang, … Vì vậy, nhân viên công tác xã hội cần được đào tạo chuyên sâu về kiến ​​thức xã hội , quan tâm. kinh nghiệm và đặc biệt là kỹ năng mềm. Kiến thức chuyên môn giúp nhân viên xã hội hiểu được cuộc sống và hoàn cảnh của một người cần được chăm sóc, đồng thời kinh nghiệm giúp họ đồng cảm, tiếp cận và hỗ trợ lâu dài cho người này. Ví dụ, một nhân viên xã hội nên tiếp cận một người bị sang chấn tâm lý và có ý định tự tử.

Để hiểu công tác xã hội là gì, chúng tôi đơn giản hóa bằng cách sử dụng triết lý xoay quanh “Giúp ai đó cần câu hoặc con cá”Cho ai đó CON CÁ sẽ chỉ giải quyết được vấn đề tạm thời (giải quyết cơn đói), cũng dễ sinh ra sự thụ động và ỷ lại.

Nếu bạn hỏi ai đó một CÂU HỎI, hãy giúp họ tự giải quyết vấn đề (tìm cách thoát khỏi cơn đói), chứ đừng ỷ lại, ỷ lại.

Do đó, công tác xã hội có thể được hiểu như sau:

1 Công tác xã hội là một nghề dựa trên sự kết hợp của kiến ​​thức về nghệ thuật và khoa học.

2. Công tác xã hội là một nghề nhằm giúp đỡ các cá nhân, nhóm và cộng đồng giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải.

3. Hoạt động của công tác xã hội vì hạnh phúc con người và cải thiện phúc lợi xã hội.

4. Nhân viên công tác xã hội phải được đào tạo và đánh giá về kiến ​​thức và kỹ năng

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ngành học này, hãy truy cập:

ФKhoa Công tác xã hội, Trường Cao đẳng Kinh tế TP.

ФĐịa chỉ: 33 Vĩnh Viễn, P.2, Q.10, TP.HCM

ФSĐT: 028 38 359 560

ФEmail: Khoactxh@kthcm.edu.vn[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Công tác xã hội là gì?, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về cá tốt hơn

Viết một bình luận