""

Cộng đồng Kinh tế Tây Phi là gì? Chi tiết về Cộng đồng Kinh tế Tây Phi mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Cộng đồng Kinh tế Tây Phi là gì? Chi tiết về Cộng đồng Kinh tế Tây Phi mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Cộng đồng Kinh tế Tây Phi là gì? Chi tiết về Cộng đồng Kinh tế Tây Phi mới nhất 2022 bên dưới.

250px UEMOA và Eco trong ECOWAS

Cộng đồng kinh tế Tây Phi Các quốc gia bị phủ bóng đen nhất là những quốc gia gia nhập Liên minh Tiền tệ Kinh tế Tây Phi. Các quốc gia được tô màu xanh lam nhạt là những quốc gia thuộc Khu vực Tài chính Tây Phi. Quốc đảo được đánh dấu bằng màu đen (Cabo Verde) ở bên trái bản đồ là thành viên duy nhất của cộng đồng kinh tế. Nó không phải là một liên minh tiền tệ hay một khu vực tiền tệ.

Bạn Đang Xem: Cộng đồng Kinh tế Tây Phi là gì? Chi tiết về Cộng đồng Kinh tế Tây Phi mới nhất 2021

Cộng đồng kinh tế Tây Phi (Tiếng Anh: Cộng đồng kinh tế của các quốc gia Tây Phi (ECOWAS)Người Pháp: Communauté économique des États de l’Afrique de l’ouest (CEDEAO)Bồ Đào Nha: Comunidade Economica dos Estados da África Ocidental (CEDEAO)) là một tổ chức hợp tác kinh tế khu vực của 15 quốc gia ở Tây Phi. Tổ chức này được thành lập vào ngày 28 tháng 5 năm 1975 dưới sự Hiệp ước Lagos thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực Mauritania rút khỏi tổ chức vào tháng 12 năm 2000, gia nhập Cape Verde vào năm 1976.

Cộng đồng Kinh tế Tây Phi có diện tích 5.112,903 km.2 Nó có dân số 251.646.263 (ước tính năm 2006), quy mô kinh tế (tính theo GDP (PPP)) là 342.519 triệu đô la và bình quân đầu người là 1.361 đô la (Dự báo năm 2004 theo CIA World Factbook 2005, Cơ sở dữ liệu WEO của IMF.).

Mục tiêu của tổ chức là “Tự cung tự cấp được chia sẻ” cho khu vực thông qua Liên minh Kinh tế và Tiền tệ để tạo một nhóm thương mại

Sự hợp tác kinh tế của các thành viên trong Nhóm Phát triển Chậm đã thay đổi tổ chức này. Hiệp ước Lagos Năm 1993, sự hợp tác giữa các quốc gia thành viên đã được cho phép. Sự phát triển quan trọng nhất của tổ chức là sự hình thành của Liên minh Kinh tế và Tiền tệ Tây Phi vào năm 1994 với tám quốc gia thành viên. (Guinea-Bissau đã tham gia từ năm 1997) bằng cách sử dụng tiền tệ CFA, Franc Tây Phi. Một sự phát triển quan trọng khác là kế hoạch thành lập một khu tài chính Tây Phi sử dụng đồng tiền sinh thái chung cho năm quốc gia thành viên của tổ chức.

Sau đây là danh sách các thành viên của Cộng đồng Kinh tế Tây Phi:

Các nước tham gia Liên minh Kinh tế và Tiền tệ là Benin, Burkina Faso, Cote d’Ivoire, Mali, Niger, Senegal, Togo và Guinea-Bissau.

Các quốc gia muốn tham gia Khu tài chính là Gambia, Ghana, Guinea, Nigeria và Sierra Leone, Liberia.

Các ngôn ngữ của tổ chức là tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Trụ sở chính đặt tại Abuja. Nigeria

Liên minh kinh tế và tiền tệ Tây Phi[sửa | sửa mã nguồn]

Liên minh Kinh tế và Tiền tệ Châu Phi (LKVTP / UEMOA / WEAMU) là một tổ chức Tây Phi được thành lập vào ngày 10 tháng 1 năm 1994. Nhiệm vụ của họ là đạt được sự hội nhập kinh tế giữa các nước thành viên trong khu vực và hội nhập kinh tế. Tây Phi bằng cách tăng khả năng cạnh tranh của các hoạt động kinh tế trong thị trường mở và cạnh tranh. bối cảnh và tình hình thị trường hợp lý và được điều tiết

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Bài báo này là phiên bản viết tắt của phiên bản tiếng Anh đề ngày 23 tháng 3 năm 2009. Nó tham khảo các tài liệu sau:

  1. Ban thư ký điều hành ECOWAS (2002) thúc đẩy hội nhập khu vực thông qua Báo cáo thường niên năm 2002 về việc Thực hiện NEPAD của Ban thư ký điều hành Tiến sĩ Mohammed ibn Shambas, Abuja: ECOWAS.
  2. Ban thư ký điều hành ECOWAS (2000) Ban thư ký điều hành năm 2000 Báo cáo Abuja: ECOWAS.
  3. Hội nhập và hợp tác khu vực ở Tây Phi Các góc nhìn đa chiều Chương 1 Giới thiệu: Những suy ngẫm về Chương trình nghị sự về Hội nhập và Hợp tác Khu vực ở Tây Phi
  4. tờ thông tin “Cộng đồng Kinh tế của các Quốc gia Tây Phi (ECOWAS)” từ Văn phòng Các vấn đề Châu Phi của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
  5. “Báo cáo Thường niên về Hội nhập ở Châu Phi 2002,” Toàn Châu Phi, ngày 1 tháng 3 năm 2002.
  6. Hướng dẫn Thông tin ECOWAS (2007): Các Tổ chức của Cộng đồng ECOWAS

Liên kết bên ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • trang web chính thức bằng tiếng Pháp[ad_2]

Tham khảo thêm: Cộng đồng Kinh tế Tây Phi là gì? Chi tiết về Cộng đồng Kinh tế Tây Phi mới nhất 2022

Xem Thêm : Kawasaki Frontale là gì? Chi tiết về Kawasaki Frontale mới nhất 2021

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Cộng đồng Kinh tế Tây Phi là gì? Chi tiết về Cộng đồng Kinh tế Tây Phi mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Cộng đồng Kinh tế Tây Phi là gì? Chi tiết về Cộng đồng Kinh tế Tây Phi mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận