""

“Con gì bỏ đầu bỏ đuôi thì thành con chim?”

Bạn đang tìm hiểu về “Con gì bỏ đầu bỏ đuôi thì thành con chim?”?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Video “Con gì bỏ đầu bỏ đuôi thì thành con chim?”

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Ngôn ngữ phong phú, đẹp đẽ làm sao, Tiếng Việt Không chỉ người nước ngoài mà cả người Việt học cũng rất khó, nhiều khi phải bó tay. Không chỉ là giao tiếp hàng ngày, tiếng Việt còn có nhiều loại câu và cách chơi chữ để thêm nhiều âm điệu. Vì vậy, nó cũng đòi hỏi học sinh phải hiểu và nắm bắt tốt hơn.

Ngoài ra còn có vô số câu đố gốc Việt để cân não, thường là câu đố chữ. Bạn cần vận dụng khả năng sử dụng từ ngữ, logic của các sự việc với nhau để có thể đưa ra câu trả lời đúng. Những câu hỏi sau đây là ví dụ về chấn thương sọ não nghiêm trọng này:

Con vật nào bỏ đầu và đuôi để trở thành chim?

Câu hỏi tiếng Việt: Con vật gì mất đầu, mất đuôi mà thành chim?  - Để trả lời chính xác, bạn cần một người rất thông minh - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh như chớp.

Những câu hỏi yêu cầu bỏ chữ cái để trả lời là một điều khác không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, thường chỉ bỏ chữ cái đầu hoặc chữ cuối, còn nếu bỏ cả hai thì câu hỏi này quá “củ khoai”.

Và câu trả lời cho câu hỏi này: Con ếch.

Khi bỏ chữ cái đầu và chữ cái cuối của từ “ếch” ta được chữ “o”, tên loài chim phải đạt yêu cầu của đề bài. chim ó nó là loài chim cùng họ với đại bàng, nó là loài chim săn mồi “trứ danh”, thực đơn chủ yếu: chuột, thỏ, rắn, bồ câu…

Câu hỏi tiếng Việt: Con vật gì mất đầu, mất đuôi mà thành chim?  - Để trả lời chính xác, bạn cần một người rất thông minh - Ảnh 2.

Đại bàng là một thợ săn rất giỏi.

Để tìm được câu trả lời này, bạn không chỉ cần biết từ tiếng Việt mà còn phải hiểu biết sâu sắc về các loài chim. Vì vậy, chúng ta thấy rằng các câu đố chữ dù được chơi nhiều lần nhưng nếu không nằm trong tầm hiểu thì vẫn dễ mắc lỗi như thường.

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về “Con gì bỏ đầu bỏ đuôi thì thành con chim?”, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Viết một bình luận