""

Cổ phiếu bị bán tháo đang tàn sát thị trường tiền điện tử

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Cổ phiếu bị bán tháo đang tàn sát thị trường tiền điện tử, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Cổ phiếu bị bán tháo đang tàn sát thị trường tiền điện tử bên dưới.


Vào ngày 10 tháng 5, đồng tiền kỹ thuật số đã trải qua một sự sụp đổ lớn. mất hơn 10% trong một ngày. Đây là lần thứ hai trong năm 2022, hầu hết các loại tiền điện tử đã mất hơn 10%. Trong tháng qua, BTC giảm 23,57%, trong khi Ethereum giảm 26,32%. Chứng khoán Mỹ cũng giảm, với S&P 500 giảm 11,07% và Nasdaq 100 giảm 14,93%.

tiền điện tử

Hiệu suất giá tiền điện tử so với cổ phiếu Mỹ | Nguồn: IntoTheBlock Thông tin chi tiết về thị trường vốn

Nhìn vào biểu đồ trên, Tiền điện tử tiếp tục bị bán kém hơn thị trường chứng khoán. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất đã khiến hầu hết các nhà đầu tư có ác cảm với các tài sản rủi ro. Trong khi tiền điện tử có hiệu suất giá biến động.

Lý do thị trường tiền điện tử giảm vào ngày 10 tháng 5 đến từ việc chứng khoán Mỹ đã giảm sau một đợt tăng ngắn trong tuần trước, mối tương quan trong 30 ngày giữa các thị trường tiền điện tử, đặc biệt là BTC – ETH và chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng và chạm ATH trong tuần này ở 0,9 điểm đối với S&P 500 hoặc Nasdaq 100 như Tạp chí Bitcoin báo cáo

tiền điện tử

Ma trận tương quan chứng khoán Hoa Kỳ | Nguồn: IntoTheBlock Thông tin chi tiết về thị trường vốn

Hệ số tương quan gần bằng 1 cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa hai tài sản. Điều này có nghĩa là giá BTC hoặc ETH và thị trường chứng khoán có xu hướng di chuyển theo cùng một hướng. Hiểu được những mối quan hệ này là điều cần thiết để hiểu thị trường vĩ mô ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tiền điện tử.

Các nhà đầu tư cũng cần xem xét cách người nắm giữ tiền điện tử phản ứng với các biến động giá gần đây. Bất kể các yếu tố bên ngoài, Bitcoin vẫn tiếp tục thống trị thị trường tiền điện tử, vì vậy việc giám sát kỹ lưỡng trên mạng là điều cần thiết.

Các nhà đầu tư rất dễ bị tổn thương khi các khoản đầu tư thất bại. BTC gần đây đã đạt đến điểm quan trọng khi gần một nửa (47,8%) địa chỉ nắm giữ BTC sẽ thua lỗ nếu chúng được bán với giá hiện tại. Đây là điều chưa từng xảy ra kể từ đại dịch coronavirus vào tháng 3 năm 2020.

tiền điện tử

Chỉ báo Nhập / Thoát tiền | Nguồn: IntoTheBlock

Chỉ tiêu này thể hiện sự thay đổi lợi nhuận của chủ sở hữu theo thời gian. cũng như phần trăm lãi / lỗ của địa chỉ nếu họ bán tài sản trong thời gian quy định. Các địa chỉ được phân loại dựa trên việc chúng sinh lời (bằng tiền), hòa vốn (bằng tiền) hay thua (bằng tiền).

Số lượng địa chỉ đang hoạt động là một chỉ số mà các nhà đầu tư cá nhân nên cảnh giác. Ngay cả khi chỉ có một số người dùng sử dụng một địa chỉ. Nếu bạn nhìn vào khoảng thời gian mà các nhà đầu tư BTC đã nắm giữ tài sản, có thể thấy rằng hầu hết (26,74 triệu địa chỉ) đã nắm giữ BTC trong hơn một năm. và hiện tại không có dấu hiệu xuống cấp (đường màu xanh lam)

tiền điện tử

Số lượng địa chỉ nắm giữ BTC theo thời gian | Nguồn: IntoTheBlock

Số lượng người nắm giữ BTC dài hạn đã tăng lên bất chấp tình trạng hỗn loạn và hiệu suất giá yếu. Điều này ngược lại với những người nắm giữ ngắn hạn (hay còn gọi là Trader đường màu cam trên biểu đồ). Số lượng các địa chỉ này tăng lên khi hành động giá cực đoan và sự đầu hàng kích thích toàn bộ hệ sinh thái.

Sau khởi đầu tồi tệ nhất đối với chứng khoán Mỹ trong 83 năm, liệu tình hình thị trường hiện tại có thể là cơ hội mua hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn? bất kể câu trả lời là gì Biến động giá tiếp theo của tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Ngay cả cho đến nay, hầu hết những người nắm giữ BTC vẫn chưa mất nhiều.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kuang

Theo CryptoSlate

[ad_2]

Tham khảo thêm: Cổ phiếu bị bán tháo đang tàn sát thị trường tiền điện tử

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Cổ phiếu bị bán tháo đang tàn sát thị trường tiền điện tử của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Cổ phiếu bị bán tháo đang tàn sát thị trường tiền điện tử . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Viết một bình luận