""

Chuyển mạch nhãn đa giao thức là gì? Chi tiết về Chuyển mạch nhãn đa giao thức mới nhất 2021

Chào mừng bạn đến với website Eduboston, Hôm nay eduboston.vn sẽ giới thiệu đến bạn về bài viết Chuyển mạch nhãn đa giao thức là gì? Chi tiết về Chuyển mạch nhãn đa giao thức mới nhất 2022, Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về bài viết Chuyển mạch nhãn đa giao thức là gì? Chi tiết về Chuyển mạch nhãn đa giao thức mới nhất 2022 bên dưới.


Chuyển mạch nhãn đa giao thức là gì? Chi tiết chuyển đổi nhãn đa giao thức mới nhất 2022 | Lady Chuyển đến phần nội dung

Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí

Bạn Đang Xem: Chuyển mạch nhãn đa giao thức là gì? Chi tiết về Chuyển mạch nhãn đa giao thức mới nhất 2021

chuyển sang điều hướng
các bước để tìm kiếm

Chuyển đổi nhãn đa giao thức (Tiếng Anh: Chuyển mạch nhãn đa giao thức (MPLS)) là một loại kỹ thuật phân phối gói từ nguồn đến đích cho các mạng viễn thông hiệu suất cao. MPLS truyền dữ liệu từ nút này sang nút tiếp theo dọc theo nhãn đường dẫn ngắn. thay vì một địa chỉ mạng từ xa Tránh các tìm kiếm phức tạp trong bảng định tuyến. MPLS sử dụng định tuyến cưỡng bức để xác định tuyến đường mà lưu lượng truy cập chảy qua. và để xác định đích của các gói được gắn nhãn bằng cách sử dụng các tuyến đã xác định trước đó. MPLS có thể đóng gói các gói của nhiều giao thức mạng khác nhau, do đó có tên là “multiprotocol”. MPLS hỗ trợ nhiều công nghệ truy cập khác nhau, bao gồm T1 /. E1, ATM, Frame Relay và DSL[1]

Môn lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

 • 1994: Toshiba giới thiệu khái niệm Chuyển mạch di động (CSR) cho IETF BOF.
 • 1996: Ipsilon, Cisco và IBM công bố kế hoạch thay thế nhãn.
 • 1997: Thành lập Nhóm công tác IETF MPLS.
 • 1999: Triển khai MPLS VPN (L3VPN) và TE đầu tiên.
 • 2000: Kỹ thuật giao thông MPLS
 • 2001: Yêu cầu bình luận MPLS đầu tiên (RFC)
 • 2002: AToM (L2VPN)
 • 2004: GMPLS; L3VPN Massive
 • 2006: TE lớn “Khắc nghiệt”
 • 2007: L2VPN lớn
 • 2009: Chuyển đổi nhãn Multicast
 • 2011: Ghi chú vận chuyển MPLS

Vào năm 1996, một nhóm từ Ipsilon Networks đã đề xuất công nghệ “Chuyển mạch IP” của họ “Giao thức quản lý dòng”, được lên kế hoạch chỉ chạy trên các máy ATM. Không thể đạt được sự thống trị thị trường, Cisco Systems cung cấp các dịch vụ phù hợp. Nó không giới hạn ở tín hiệu ATM, được gọi là “Switch Cards” (với Giao thức phân phối thẻ TDP) là một sản phẩm độc quyền của Cisco và được đổi tên thành “Switch Labels.” Nó đã được giao cho Lực lượng Đặc nhiệm Kỹ thuật Internet (IETF) để xây dựng tiêu chuẩn mở. Công việc của IETF liên quan đến các đề xuất từ ​​các nhà cung cấp bên thứ ba và phát triển các giao thức đồng thuận kết hợp các tính năng từ chức năng của nhiều nhà cung cấp.

Động lực ban đầu là cho phép tạo ra các thiết bị chuyển mạch tốc độ cao đơn giản chỉ vì trong một khoảng thời gian nhất định. Không thể chuyển tiếp tất cả các gói IP trong phần cứng. Tuy nhiên, những tiến bộ trong VLSI đã giúp cho các thiết bị này trở nên khả thi. Do đó, lợi thế của MPLS phần lớn nằm ở khả năng hỗ trợ nhiều định dạng dịch vụ và thực hiện quản lý lưu lượng. MPLS cũng có một khung khôi phục mạnh mẽ vượt ra ngoài vòng lặp Bảo vệ đơn giản của Mạng quang đồng bộ (SONET / SDH).

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Chuyển mạch nhãn đa giao thức MPLS[liên kết hỏng]

Từ khóa: chuyển mạch nhãn đa giao thức, chuyển mạch nhãn đa giao thức, chuyển mạch nhãn đa giao thức

Xem Thêm : Joseph Conrad là gì? Chi tiết về Joseph Conrad mới nhất 2021

LADIGI – SEO TOP GIÁ RẺ, SEO TỪ KHÓA, SEO tổng thể, phấn đấu lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, bảo mật và hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia


[ad_2]

Tham khảo thêm: Chuyển mạch nhãn đa giao thức là gì? Chi tiết về Chuyển mạch nhãn đa giao thức mới nhất 2022

Cảm ơn các anh chị đã đọc bài viết Chuyển mạch nhãn đa giao thức là gì? Chi tiết về Chuyển mạch nhãn đa giao thức mới nhất 2022 của Eduboston. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Chuyển mạch nhãn đa giao thức là gì? Chi tiết về Chuyển mạch nhãn đa giao thức mới nhất 2022 . Đừng quên chia sẻ nêu bạn cảm thấy bài viết của chúng tôi có giá trị nhé!

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Wiki

Viết một bình luận