""

Chim thủy tổ là gì? Tổng tài “chim thủy tổ” trong Hẹn hò chốn công sở

Bạn đang tìm hiểu về Chim thủy tổ là gì? Tổng tài “chim thủy tổ” trong Hẹn hò chốn công sở?

Bài viết này EDUBOSTON sẽ giải thích tất cả những kiến thức về loài chim này

Bạn Đang Xem: Chim thủy tổ là gì? Tổng tài “chim thủy tổ” trong Hẹn hò chốn công sở

Video Chim thủy tổ là gì? Tổng tài “chim thủy tổ” trong Hẹn hò chốn công sở

Chúng tôi đang cập nhật
[ad_1]

Thời gian gần đây, tên gọi của loài chim tổ đã trở thành một hot search trên mạng xã hội. Nó xuất phát từ một bộ phim nổi tiếng được phát hành gần đây. Trước kia Chim totem là gì? Chủ nhân của “tổ tiên chim” trong Hẹn hò công sở là ai? Hãy 35Express Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chim tổ tiên là gì?

Chim thủy tổ có tên khoa học là Archaeopteryx (phát âm là / ˌɑːrkiːˈɒptərɪks /) là một chi khủng long giống chim, lai giữa khủng long lông vũ và các loài chim hiện đại. Tên của chi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ đại ἀρχαῖος (archaīos), có nghĩa là “cổ đại”, và πτέρυξ (ptéryx), có nghĩa là “lông” hoặc “cánh”. Nhiều chi thuộc họ Avialae được phát hiện là lâu đời hơn chi này, bao gồm Anchiornis, Xiaotingia và Aurornis. Wikipedia

chim-thuy-to-la-gi-1-35express

Khoa học phân loại các loài chim tổ tiên

Giới tính: Động vật
Phòng: Hợp âm
lớp bò sát
Phòng: Khủng long
Bộ: Sauris
Phòng: Theropod
Phòng: Manirapora
Phòng: Avialae
Tên: Họ Archaeopterygidae
Chi phí: Archaeopteryx

khoa học-vật lý-cua-chim-thuy-to-35express

Tại sao nó được gọi là chim tổ tiên? Khi xem theo nghĩa Hán Việt, Thủy chỉ nước biển và tổ trong từ tổ tiên.

Theo tái tạo hóa thạch, loài chim này có đôi cánh rộng và bộ lông màu xanh tím. Chính vì những đặc điểm bên ngoài về màu sắc mà loài chim cổ này được gọi là chim tổ.

Nguồn gốc của loài chim tổ tiên

Tổ tiên (Archaeopteryx) được coi là tổ tiên của các loài chim. Nó là một chi khủng long và có cánh. Nhiều người tin rằng các loài chim tổ tiên sống vào cuối kỷ Jura. Đó là khoảng 150 triệu năm trước. Trong thời kỳ này, những gì ngày nay được gọi là miền nam nước Đức là như bây giờ. Khi châu Âu vẫn còn là một tập hợp của nhiều quần đảo nằm trong vùng biển nông nhiệt đới.

Nguon-Goc-Song-Song-Cua-Chim-Tuy-to-35Express

Xem Thêm : 15 món ngon từ chim bồ câu dễ làm tốt cho bà bầu, trẻ nhỏ, nam giới

Chính xác là gần với đường xích đạo của Trái đất hơn bây giờ. Các loài chim tổ tiên sinh sống và phát triển mạnh ở đây. Bởi các nhà khảo cổ đã tìm thấy ít nhất 5 hóa thạch giá trị của tổ tiên các loài chim ở Bavaria (Bavaria) Đức. Những hóa thạch này có niên đại khoảng 150 triệu năm trước. Tiết lộ chi tiết về vật chất và thời gian.

Có một số tài liệu cho rằng các loài chim bản địa sống ở vùng Địa Trung Hải. Nhưng cho đến nay người ta vẫn chưa tìm thấy các hóa thạch liên quan ở đây.

Đặc điểm của các loài chim tổ tiên

Có một số câu hỏi, làm thế nào là điển hình của loài chim này? Do một số hóa thạch của các loài chim tổ tiên, người ta đã xác định được các đặc điểm của loài chim này. Kích thước bốn mươi. Cá thể hóa thạch lớn nhất có kích thước bằng một con quạ.

Chim tổ tiên có chiều dài cơ thể từ dầu đến đuôi khoảng 0,5 m (50 cm). Chúng có kích thước nhỏ, đôi cánh khá rộng nên có thể nói chúng có thể bay và trượt. Một số người cho rằng loài chim này có sức mạnh rất lớn so với kích thước của cơ thể.

dac-diem-cua-loài-chim-thuy-to-35express

Theo quan điểm của hệ thống cơ xương, chim tổ tiên có nhiều đặc điểm gần với khủng long “Mesozoi” hơn là các đặc điểm của chim. Về chi tiết, tổ tiên có hàm răng sắc nhọn, trên mỗi bàn tay có ba ngón có móng vuốt.

Con chim có đuôi dài, các đốt sống có thể tách rời, các ngón tay sắc nhọn có thể duỗi ra. Do đó, đằng sau bộ xương, chim tổ tiên là gần giáp. Không phải là một tập hợp các loài chim như ngày nay. Do có nhiều lông và nhiều đặc điểm khác, chim tổ tiên được coi là loài trung gian trong giai đoạn tiến hóa từ bò sát thành chim.

Làm chủ “tổ tiên loài chim” trong Hẹn hò trong văn phòng

Gần đây, tên của loài chim tổ tiên đã trở thành một tìm kiếm nóng trên Internet. Tại sao nó quá phổ biến? Ngay sau khi công chiếu tập 2 của “Hẹn hò trong văn phòng”. Đây là bộ phim chuyển thể từ truyện cùng tên. Nhiều khán giả phát sốt với hình ảnh cụ tổ trong phim.

tong-tai-chim-thuy-to-trong-hen-ho-chon-cong-so-35express

Sau vai chính của chồng cô Kan The Mu (An He Sop) hỏi nữ chính Shin Ha Ri (Kim Jong Un) (bây giờ tự giới thiệu mình với Young So) đã kết hôn. Để từ chối, Shin Ha Ri lấy cớ Kan Te Mu có khuôn mặt xấu như chim tổ.

Xem Thêm : Chim Lạc – Wikipedia tiếng Việt

Đối với một chàng trai biết nhiều nhưng không biết chim tổ tiên là gì, đặc điểm nhút nhát và đa nghi của Kang Te Mu đã thêm phần hài cho bộ phim.

tong-tai-chim-thuy-to-trong-hen-ho-chon-cong-so-1-35express

Một phân đoạn nhỏ khi Kan Te Mu tìm kiếm cụm từ chim tổ tiên hoặc khi Shin Ha Ri lưu tên loài chim tổ tiên trong danh bạ điện thoại. Chính những điều đó càng làm tăng thêm tình yêu quê hương tha thiết.

Một điều khiến người hâm mộ thú vị hơn cả là tính cách và ngoại hình của Kan Te Mu cũng rất giống loài chim này. Anh có chiều cao khủng 1m87, gương mặt chuẩn nam thần nhưng tính cách khá thô lỗ và nghiêm túc.

Có thể bạn đã biết những gì mình chia sẻ trong bài viết trên Chim totem là gì? Sở dĩ có sự xuất hiện của chủ nhân “chim công” trong Hẹn hò nơi công sở. Theo dõi các bài viết mới nhất trên 35Express để cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn về sự kiện và giải trí mỗi ngày!

Đọc thêm: Tạp dề là gì? Các từ khóa phổ biến nhất trên mạng xã hội là TikTok và Facebook

[ad_2]

Trên là bài viết liên quan về Chim thủy tổ là gì? Tổng tài “chim thủy tổ” trong Hẹn hò chốn công sở, Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có kiến thức về Chim tốt hơn

Nguồn: https://eduboston.vn
Danh mục: Chim Gì

Viết một bình luận